10 kiểu đàn ông mà chị em không nên chọn làm chồng

Là phụ nữ ai cũng mong muốn một lần trở thành cô dâu đẹp nhất trong đời, kết hôn và xây dựng mái ấm với người đàn ông mình chung tình. Thế nhưng, liệu có phải đối tượng nào cũng là lựa chọn thích hợp?

Dưới đây là 10 mẫu đàn ông mà các chị em cần lưu tâm khi quyết định cùng nhau đi đễn cuối đường.

Đàn ông ghen tuông vô đối

Ghen là biểu hiện của tình yêu nhưng quá ghen sẽ giết chết tình yêu. Lấy một người chồng hay ghen, dù bạn có đàng hoàng đứng đắn nghiêm túc bao nhiêu thì chồng bạn cũng sẽ tìm được lí do để ghen.

Ghen vừa đủ sẽ khiến tình yêu thăng hoa. Ngược lại, ghen tuông vô lối khiến mối quan hệ trở nên mệt mỏi

Sống với một người đàn ông hay ghen sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên mệt mỏi, ngột ngạt và đáng sợ.

Đàn ông keo kiệt

Nếu người đàn ông bạn đang tìm hiểu không ngần ngại thẻ hiện tính keo kiệt bủn xỉn theo kiểu săm soi từng cái hóa đơn ngân hàng, ngần ngại khi tặng bạn một món quà vào ngày lễ hay chi li đong đếm quá chặt chẽ những khoản chi tiêu thì tương lai cũng sẽ là một ông chồng “đo lọ nước măm, đếm củ dưa hành”.

Đàn ông hay để ý chuyện vặt

Nói đến đàn ông, người ta hay đề cao sự ga lăng, hào phóng,dễ tính, không hay soi mói so bì. Nhưng thực tế có những mẫu đàn ông có tính cách hoàn toàn ngược lại mà chúng ta vẫn hay gọi là “tính đàn bà”.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra anh ta là một người hay để ý đến những chuyện vặt vãnh. Anh ta thường nói dai, lải nhải không ngừng về một vấn đề nào đó mà anh ta không hài lòng. Học hay để ý, chấp nhận đủ thứ chuyện, rồi ngồi lê đôi mách, kể xấu người này người nọ.

Sống với kiểu người đàn ông nhỏ nhen thế này, bạn sẽ luôn rơi vào trong tình trạng chán nản, mệt mỏi. Google

Đàn ông lăng nhăng

Yêu một gã đàn ông tính lăngg nhăng là chị em phải xác định chia sẻ họ với một, thậm chí là nhiều người phụ nữ khác. Người này có thể đang nằm cạnh chị em nhưng gã đàn ông lăng nhăng vẫn lén lút nhắn tin qua lại tình cảm với người phụ nữ khác.

Thậm chí, những gã đàn ông lăng nhăng thường đóng kịch rất giỏi để ở bên người này mà cả người này lẫn người khác đều không nghi ngờ.

Luôn miệng nhắc về người yêu cũ

Rất có thể anh ta chưa từng quên được tình cũ, hoặc là ôm một mối hận thù đặc biệt đối với người vừa rời khỏi cuộc đời anh ta. Trừ khi bạn rảnh rỗi để nghe anh ta phàn nàn về người yêu cũ, còn không thì bạn biết nên làm gì rồi đấy!

Có xu hướng đổ lỗi cho cả thế giới

Nếu anh ta gặp vấn đề sai trái gì đó, thì anh ta thường tìm cách đưa lý do và đẩy trách nhiệm cũng như nguyên nhân sáng cho một người khác chứ không phải anh ta. Anh ta có thể có cả tá người để chỉ trích, trừ mỗi anh ta thôi.

Mẫu đàn ông bảo thủ và gia trưởng

Đàn ông gia trưởng

Câu cửa miệng của các anh chàng này thường sẽ là” Phụ nữ phải…”. Trong mắt họ, phụ nữ phải hoàn hảo mười phân vẹn mười, và họ sẽ dồn khá nhiều áp lực lên đôi vai người phụ nữ trong gia đình, với những đòi hỏi khá khắt khe, thậm chí đôi khi còn vô lý và không thể chấp nhận nổi.

Thích khoe khoang chứng tỏ sức mạnh

Anh ta thích tỏ ra mình khỏe mạnh chứ không phải là một điều gì đo sai trái. Tuy nhiên nếu anh ta thể hiện một cách thường xuyên và liên tục thì bạn cũng nên dè chừng.
 ảnh minh họa 4
Bởi vì có thể đôi khi ngoài ngụ ý khoe khoang sự mạnh mẽ của bản thân, anh ta còn ngầm ám chỉ một điều gì đó trong tương lai nếu như bạn không khiến anh ta vừa lòng.

Chỉ biết nghĩ cho bản thân

Tính cách cũng là một đặc điểm quan trọng để giúp người phụ nữ phân biệt xem người đàn ông đó là tốt hay xấu. Nếu bạn sống với một người đàn ông mà trong lòng chỉ biết nghĩ cho chính mình, như vậy bạn sống với anh ta sẽ không hạnh phúc. Bởi vì anh ta, chỉ nghĩ đến bản thân mình trước, còn bạn luôn luôn đứng sau.

Người như vậy căn bản không hề để ý cảm nhận của người khác. Nếu bạn nói vấn đề này, anh ta sẽ nghĩ bạn coi thường anh ta, khiến anh ta mất mặt. Sau đó anh ta sẽ cảm thấy bạn rất phiền, chỉ có một vấn đề mà cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Anh ta sẽ không cảm thấy vấn đề do chính mình mà là do bạn.

Không có kế hoạch tương lai

Khi tìm được nửa kia của mình, bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn nhận được những lời cam kết chắc chắn về một tương lai hạnh phúc. Có những người đàn ông luôn tìm cách để đánh trống lảng khi bạn đè cập đến một việc hệ trọng để có thể tạo một bước ngoặt mới trong
quan hệ.

Họ luôn có vô vàn những lí do “chính đáng”, với biểu hiện không hề hào hứng khi nói đến chuyện tương lai, thì bạn nên đề phòng về vấn đề này.

Người đàn ông không có chí hướng sẽ mãi giậm chân tại chỗ, thậm chí thụt lùi

Nếu bạn nhận thấy nửa kia có biểu hiện lảng tránh vấn đề tương lai mỗi khi được đề cập thì chứng tỏ anh ta không có ý định tiến xa với bạn. Trong trường hợp này bạn không nên kéo dài mối quan hệ, sẽ tốt hơn cho cả hai, khi mà quyết định tìm một lối thoát mới để có thể đến được
“bến đỗ bình yên” thực sự.

Yến Vĩ Điệp.
Nguồn: Sưu tầm.

6 Shares: