12 điều mà tất cả phụ nữ cần phải dừng lại để tự xin lỗi bản thân

Là phụ nữ, cuộc sống hàng ngày của chúng ta gặp rất nhiều vấn đề cần giải quyết, trong xã hội năng động này luôn làm phụ nữ phải sống trong những giới hạn nhất định, đôi khi nó cướp đi cái quyền “sống tự do” của chính bản thân chúng ta. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ chúng ta đều có quyền điều khiển cuộc sống của chính mình mà không sợ bị phán xét hay ghét bỏ.

Dưới đây là 12 điều mà tất cả phụ nữ chúng ta nên ngừng tự trách bản thân

1.Nói KHÔNG

Nhiều chị em có cảm giác mặc cảm khi phải nói KHÔNG. Tuy nhiên chúng ta thường bỏ ra ngoài tai rằng nói CÓ để tạo được sự tốt lành cho người khác, đó là 1 cách không hay ngay cả với chính bản thân bạn

Để thoả mãn những trò cười, làm hài lòng người khác chính là việc bạn tự đưa mình vào vết xe đổ, người khác hiếm khi đánh giá cao nỗ lực của bạn. Nói KHÔNG để đem lại lợi ích cho bản thân bạn, giúp bản thân mình mạnh mẽ hơn

2. Bận rộn

Các chị em phụ nữ đang quá bận rộn ngoài kia hãy tự xin lỗi bản thân mình, khi trưởng thành chúng ta có quá nhiều thứ phải ưu tiên và đáp ứng, vì vậy sẽ thật tồi tệ khi bạn bỏ dở mọi thứ và đó chỉ là 1 cách tự dằn vặt bản thân mình.

phụ nữ cần phải làmĐừng tự trách mình khi bạn đang bận rộn. Ảnh: Pinterest

Hãy hiểu rõ rằng, khi bạn quá bận rộn sẽ không có thêm thời gian rảnh rỗi cho bản thân, nhâm nhi với bạn bè ở quán ăn, đi chơi, xả stress. Hãy bận rộn cho bản thân bạn, không phải làm như vậy những người thân yêu của bạn sẽ ít được quan tâm hơn, hãy nhớ rằng, bạn chỉ đang bận rộn để tạo ra cuộc sống tốt hơn cho chính mình, và điều đó không sai!

3. Dành thời gian để ở một mình

Ngay cả khi lịch trình của bạn chưa kín, bạn vẫn có thể từ chối các lời đề nghị đi chơi hoặc làm thoả mãn người khác. Trong thời đại ngày nay, mọi người đều cảm thấy có quyền dành thời gian cho người khác. Và phải kéo căng mình để tiệc tùng ăn uống hội các chị em, các buổi Bar, nhạc… và cuối cùng bạn sẽ hết sạch thời gian cho bản thân.

phụ nữ cần phải làmHãy cho phép bản thân mình được “cô đơn”

Cô đơn rất tốt cho chính tâm hồn mỗi người, bạn xứng đáng có thời gian cho chính bản thân, ngay cả khi bạn chỉ cần vài giờ đồng hồ để chi nhìn chằm chằm lên trần nhà, hoặc say sưa 1 mình với bộ phim mình yêu thích. Tại sao không thử nhỉ? Hãy tự cho bản thân mình được “cô đơn

4. Tự do trong chính căn phòng của bạn

Dù bạn đang sống tốt trong chính căn phòng của mình, nhưng chắc hẳn sẽ có sự can thiệp từ người khác như… Phụ huynh. Vì vậy ngừng xin lỗi khi bạn đang cho phép căn phòng của mình lộn xộn hoặc tự do thoải mái làm việc nhà bất cứ khi nào bạn rảnh và hoàn toàn không có lý do gì để ngăn cản việc ăn bữa sáng cho bữa tối, hãy cho mình những khoảnh khắc được tự do trong chính căn phòng của bạn và ngừng xin lỗi khi làm chúng bừa bộn. Nhưng nhớ là thỉnh thoảng thôi nhé, không bạn trai qua nhà là chạy mất dép đấy.

5. Lên tiếng cho chính bạn

Trong xã hội hiện nay còn khá nhiều ý kiến cho rằng những người phụ nữ lên tiếng bảo vệ bản thân thường bị coi là hiếu thắng, vô lý. Tuy nhiên điều này sẽ không ngăn cản được bạn, vì lợi ích cho chính bản thân bạn.

phụ nữ cần phải làmMạnh mẽ không có nghĩa là hiếu thắng

Bạn hoàn toàn có quyền duy trì ý kiến của mình, ngay cả khi chúng ngược lại với đám đông và với những gì người khác đang tin là đúng, Nếu tự mình đứng lên đôi khi bạn gặp phải sự đơn độc, nhưng chiến thắng nào không phải trải qua đau thương bạn nhỉ?

Bất cứ ai phản đối lại quan điểm của bạn thì hãy nhớ rằng họ không đáng chiếm một vị trí trong cuộc sống của bạn.

6. Vô tình làm ảnh hưởng đến người khác

Bạn đang ở trong một xã hội mà có rất nhiều con người với nhiều cách sống khác nhau, thật khó để không làm tổn thương một vài tâm hồn trên đường đi. Chẳng hạn việc bạn vô tình giẫm lên ngón chân của ai đó, bản năng đầu tiên bạn chỉ mong được tha thứ. Tuy nhiên đây là một trong những điều bạn cảm thấy tồi tệ nhất của riêng bạn.

Phải thừa nhận rằng bạn có thể đã làm tổn thương người khác, nhưng hãy ngừng chăm chăm về lỗi của mình. Thay vào đó hãy trấn an người kia rằng bạn chỉ vô tình, bạn hoàn toàn có thể mong muốn được sự tha thứ của họ cho việc này. Ngay cả khi câu chuyện của bạn không có hồi kết, đừng bao giờ van xin.

Sai lầm đã xảy ra và điều đó sẽ giúp chúng ta hiểu ra nhiều chuyện hơn.

7. Dành tất cả thời gian cho con cái là điều không nên

Khái niệm này có thể sẽ xa lạ với nhiều bậc phụ huynh, nhưng ban nên ngừng xin lỗi vì đã xa con của bạn. Bạn là một người mẹ, nhưng bạn cũng nắm giữ nhiều chức danh quan trọng khác trong xã hội. Bạn có thể là một vận động viên thể thao, một doanh nhân, một người công nhân, một người bạn, nguời vợ… Nhưng trên hết bạn là CON NGƯỜI.

phụ nữ cần phải làmHãy dành thời gian cho bản thân để con cái phát triển

Những người mẹ, cũng như những người khác trong xã hội này hoàn toàn xứng đáng được tự do, đi nhiều nơi và làm những việc không có con cái của họ. Bạn sẽ trở thành một người mẹ tuyệt vời, luôn bảo toàn năng lượng cho mình khi bạn cần.

Hơn nữ trẻ em có xu hướng sống riêng, vì vậy sự có mặt của bạn trong không gian của chúng có thể ngăn cản sự phát triển của chúng. .

8. Cảm xúc

Ngừng tự trách bản thân vì đã chạm vào cảm xúc của chính bạn. Người có cảm xúc bị tổn thương hoặc dễ bị tổn thương không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối.  Việc nói ra những cảm xúc này hoàn toàn không khiến bạn trở thành người hay phàn nàn hoặc bị gọi là người yếu tâm lý chính bản thân bạn. Những người tồi tệ và những hoàn cảnh khi khó khăn là điều không thể tránh khỏi, bạn có quyền phản ứng lại với chúng theo cách bạn thấy phù hợp.

“Nuốt chúng vào trong” hoặc che giấy đi cảm xúc của bạn sẽ không có lợi gì cả khi bạn đang muốn dung hoà chúng. Hãy cho phép bản thân được tự cảm nhận cảm xúc của bạn mà không cần quan tâm đến ý kiến của người khác.

9. Quá khứ hẹn hò của bạn

Không ai có một quá khứ sạch sẽ cho dù bề ngoài nhìn họ có hoàn hảo đến mức nào đi nữa. Ý tưởng tìm kiếm một tình yêu đích thực, sạch sẽ là điều khá thiếu thực tế trong thế giới ngày nay.

Hãy ngừng mặc cảm về những mối quan hệ trong quá khứ, người thực sự yêu bạn chỉ cần quan tâm đến tương lai. Không phải người phụ nữ nào cũng muốn yên bề gia thất tới già, cũng nhiều người ở ngoài kia đang tìm kiếm mối quan hệ yêu đương trường tồn theo thời gian.

phụ nữ cần phải làmNgười yêu bạn sẽ yêu tương lai của bạn

Bất kể mục tiêu của chúng ta như thế nào, trong tình yêu là điều không thể đoán trước. Vì vậy đừng bao giờ để ai quyết định cuộc sống của bạn hoặc người đàn ông kia có phù hợp với bạn hay không. Nên nhớ với người phụ nữ “Vào cuối ngày, hạnh phúc của bạn là điều quan trọng nhất”

10. Làm việc thật nhiều hoặc Không làm gì cả

Tài chính của bạn thì nó là của bạn. Thật không công bằng khi người khác cảm thấy tội tệ khi trông bạn thật bận rộn với những tham vọng riêng mình, quanh quẩn ở văn phòng hoặc là một bà mẹ ở nhà không biết làm gì cho hết thời gian chỉ đi spa, mua sắm dọn dẹp nhà cửa

Chẳng sao cả, mọi thứ đều ổn khi bạn là 1 trong 2 kiểu hình trên. Không cho phép ai khiến bạn cảm thấy xấu hổ khi bạn lựa chọn con đường phù hợp nhất với lối sống của bản thân mình.

11. Diện mạo của bạn

Trong xã hội ngày nay vấn đề về “Body Shaming” là một điều đáng bị lên án, dù bạn có mập, gầy, cao, lùn thì vẻ ngoài của bạn là của riêng bạn, không cần phải cảm thấu xấu hổ về điều đó.

phụ nữ cần phải làmPhụ nữ hãy tự tin vì bạn đang là chính bạn

Hãy nâng niu vẻ ngoài của bạn vì nó là duy nhất, hãy tự tin mặc một chiếc áo ba lỗ sành điệu mà bạn từng mê mẩn, hoặc một chiếc quần pyjama thoải mái. Hãy bỏ qua những lời chỉ trích đầy ám ảnh của xã hội và tự hào về làn da nâu mà bạn đang sở hữu.

12. Chăm sóc bản thân

Bạn luôn nhớ bạn chính là báu vật vì vậy hãy chăm sóc tốt bản thân mình. Hãy đi gym, ăn đúng cách, đến spa… Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái ngay cả khi những việc đó đang làm bạn bỏ lỡ nhiều  nhắn, kéo từng dòng trạng thái facebook hoặc những cuộc điện thoại đang chiếm hết ngày của bạn.

phụ nữ cần phải làmPhụ nữ xứng đáng được đối xử tốt từng giây

Bạn xứng đáng được đối xử tốt từng giây, bất kỳ ai hay điều gì đang đòi hỏi sự quan tâm của bạn. Thế giới đánh giá bạn theo đúng giá trị của bạn, vì vậy đừng bao giờ tiếc nuối thời gian và năng lượng bạn đã bỏ ra để làm cho bản thân hạnh phúc.

Trên hết! Hãy ngừng cảm thấy hối tiếc vì bạn đang là bạn.

  • – LV –
0 Shares: