3 phương pháp nhấn mí an toàn và hiệu quả phổ biến hiện nay

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, điểm nhấn trên gương mặt. Sở hữu một đôi mắt đẹp và lung linh là niềm mơ ước của các cô nàng, nhưng không phải người nào cũng may mắn.

Hiện nay thủ thuật nhấn mí an toàn đã ra đời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp, giúp cô nàng dễ dàng sở hữu đôi mắt to tròn và đẹp tự nhiên.

So với phẫu thuật cắt mí thì phương pháp nhấn mí chỉ là thủ thuật nhẹ nhàng, đơn giản tác động tới da mí trên mà không cần phẫu thuật, xâm lấn, bóc tách. Nhưng với vô số phương pháp làm đẹp phương pháp nhấn mí nào an toàn và hiệu quả?

Nhấn mí là gì?

Nhấn mí mắt là một trong những thủ thuật tạo mắt có hai mí, thay vì xâm lấn, phẫu thuật mà, phương pháp này chỉ dùng dụng cụ bấm mí, luồn chỉ sinh học qua sụn để tạo ra chuỗi liên kết giữa mí mắt và da, từ đó nâng được cơ mi, tạo đôi mắt có 2 mí mà nhiều người mong muốn.

Nhấn mí và cắt mí khác nhau điểm nào?

3 phương pháp nhấn mí an toàn và hiệu quả phổ biến hiện nay
Phương pháp nhấn mí giúp tạo nên đôi mắt 2 mí đầy hấp dẫn

Cắt mí mắt là cách tạo một nếp gấp mí mắt trên, loại bỏ phần da dư thừa, da chùng mỡ ở quanh mắt, đồng thời lấy mỡ ở mí mắt dưới. Sau đó, nếp gấp phía trên khâu bằng chỉ thẩm mỹ giúp hình thành mí mắt thật giúp cho bạn có đôi mắt một mí trở thành đôi mắt có hai mí đẹp, to tròn và lung linh hơn. Phương pháp cắt mí mắt mang tới kết quả vĩnh viễn nhưng chi phí thực hiện cao, thời gian thực hiện và phục hồi lâu.

So với cắt mí mắt, nhấn mí là phương pháp không phẫu thuật, xâm lấn, bóc tách, đặc biệt là thời gian thực hiện và phục hồi nhanh chóng cũng như có chi phí tiết kiệm.

Nhưng phương pháp nhấn mí mắt chỉ duy trì trong thời gian nào đó mà không phải vĩnh viễn. Khi nếp gấp mí mờ đi, biến mất thì các cô nàng thực hiện phương pháp nhấn mí lại hoặc có thể chuyển  sang phương pháp tạo mí khác.

Dù an toàn và tạo ra nét đẹp cho đôi mắt nhưng theo các bác sĩ, chuyên gia làm đẹp cho đôi mắt thì phương pháp nhấn mí chỉ thích hợp với các cô nàng ở tuổi 18  – 30. Trong độ tuổi này, quá trình lão hóa chưa diễn ra nhiều, đồng thời cơ thể của chúng vẫn đang khỏe mạnh, vùng da quanh mắt chưa chùng nhão, cấu trúc mí mắt vẫn còn ổn định. Đây chính là điều kiện giúp bạn thực hiện phương pháp nhấn mí an toàn và hiệu quả.

Phương pháp nhấn mí an toàn và hiệu quả phổ biến

phương pháp nhấn mí
Các phương pháp nhấn mí được sử dụng và  ưa chuộng nhất. Ảnh

Hiện nay, phương pháp nhấn mí có rất nhiều nhưng các địa chỉ thẩm mỹ, bác sĩ làm đẹp thường lựa chọn các phương pháp nhấn mí mắt dưới đây để đảm bảo mang tới kết quả tốt nhất và an toàn.

Nhấn mí Oval line

Tuy là phương pháp mới nhưng an toàn, không xâm lấn và phẫu thuật nên phương pháp nhấn mí Oval line cũng là phương pháp nhấn mí mắt an toàn và hiệu quả. Điểm ấn tượng nhất trong phong pháp này là mang đến đôi mắt 2 mí đẹp, phù hợp với gương mặt.

So với nhấn mí bằng chỉ, nhấn mí Hàn Quốc, với nhấn mí mắt Oval line, bác sĩ cần tạo ra liên kết giữa sụn mi và phần da để có thể tạo ra nếp mi cong tự nhiên, thích hợp gương mặt. Do đó, kết quả sau khi thực hiện ổn định, duy trì vĩnh viễn.

Nhấn mí bằng chỉ

Phương pháp nhấn mí mắt bằng chỉ là phương pháp an toàn, được đánh giá cao. Nhấn mí bằng chỉ tạo ra sự bền vững cho mí mắt bằng chỉ và cơ nâng mi, giúp hình thành được nếp mí rõ ràng. Ưu điểm của phương pháp này là không mất nhiều thời igan thực hiện, không cần thời gian phục hồi. Nhấn mí bằng chỉ sử dụng nhiều chỉ trong nhấn mí khác nhau nhưng loại chỉ không tiêu được sử dụng nhiều nhằm mang tới đôi mắt 2 mí đẹp, bền theo thời gian. Tuy nhiên, bạn cần tránh dịu vào mắt, ăn kiêng đồ ăn cay nóng, thực phẩm gây sẹo.

Nhấn mí Hàn Quốc

Phương pháp nhấn mí Hàn Quốc đang được nhiều địa chỉ thẩm mỹ, làm đẹp và người dùng chọn lựa giúp tạo ra một nếp mí bằng cách tạo liên kết da mí mắt và cơ nâng mi. Điểm ưu điểm của nhấn mí Hàn Quốc này là thực hiện nhanh chóng, an toàn, không gây ra đau đớn, khó chịu. Chỉ khoảng 20 phút thực hiện, bạn đã có ngay đôi mắt đẹp, nếp mí đẹp tự nhiên.

Lưu ý trước và sau khi nhấn mí bạn cần nắm rõ

3 phương pháp nhấn mí an toàn và hiệu quả phổ biến hiện nay
Những điều cần biết khi nhấn mí

Dù an toàn nhưng trước và sau nhấn mí, các bạn cần biết và tuân thủ theo các lưu ý sau:

  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ và chọn phương pháp nhấn mí phù hợp.
  • Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, người đang trong chu kỳ kinh nguyệt, tâm trạng bất ổn, mẹ bầu cho con bú không nên áp dụng phương pháp nhấn mí. 
  • Trong 2 tuần sau khi thực hiện nhấn mí, bạn không được dùng kính áp tròng, trang điểm.
  • Không dùng vitamin và chất kích thích trước 3 ngày, sau 2 – 3 tuần nhấn mí để đảm bảo cơ thể phục hồi tốt nhất.
  • Không được dụi, gãi mắt và để nước bụi bẩn bay vào mí mắt.

Như vậy, các phương pháp nhấn mí an toàn và hiệu quả trên đều mang đến cho bạn đôi mắt có hai mí đẹp, to tròn và lung linh hơn. Để  biết mình hợp với phương pháp nào, các bạn nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ, làm đẹp uy tín để được bác sĩ tư vấn tốt nhất, thăm khám và đưa ra phương pháp làm đẹp tối ưu nhất. 

1 Shares: