3 Tác nhân gây hại gây mọc mụn, kích ứng da khi tẩy trang bằng khăn giấy ướt

Thực tế cho thấy, nhiều bạn gái thường xuyên tẩy trang bằng khăn giấy ướt sau khi tiệc tùng hay gặp gỡ đối tác. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho thấy, thói quen này thực sự không có lợi cho làn da.

Nếu đánh giá cao khả năng làm sạch của khăn giấy ướt thì e là bạn đã lầm. Chuyên gia thẩm mỹ cho rằng sự hủy hoại của khăn giấy ướt đối với da mặt mà nói là “không phải dạng vừa đâu”.

khăn giấy ướt

1. Gây dị ứng, viêm da

Như bất kỳ sản phẩm nào khác, để giữ được lâu thì khăn giấy ướt cũng tồn tại bên trong nó nhiều hóa chất, một trong số đó phải kể đến cồn. Chất này khiến da dễ kích ứng và bắt nắng, gây nên tình trạng sạm da. Trường hợp bắt buộc phải dùng, bạn nhất định phải rửa mặt lại bằng nước ngay sau đó.

2. Làm khô da, tẩy trang không sạch

Thực tế cho thấy, khăn giấy ướt thường chứa cồn và nhiều hóa chất làm khô da như nước hoa, chất bảo quản… Do đó, bạn nên tránh dùng khăn giấy để tẩy trang nếu có làn da nhạy cảm.

Đặc biệt, bạn cũng đừng mắc sai lầm khi cho rằng dùng khăn giấy tẩy trang sẽ tốt cho làn da nhờn. Các hoạt chất trong khăn giấy có thể làm gián đoạn việc sản xuất bã nhờn tự nhiên, gây mất cân bằng lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng làn da.

Thay vì loại bỏ vi khuẩn trên khuôn mặt, thường xuyên dùng khăn giấy để tẩy trang lại tạo điều kiện thuận lợi cho mụn “tấn công”. Tốt nhất là bạn nên dùng chất tẩy rửa chứa axít salicylic để giải quyết vấn đề này.

3. Hình thành các nếp nhăn, gây lão hóa sớm

Dùng khăn ướt với mục đích tẩy trang, bạn phải tạo ra một áp lực tương đối lớn trên mặt. Tiến sĩ Joshua Zeichner – Giám đốc viện Nghiên cứu về Thẩm mỹ và Khoa học Da liễu bệnh viện Mount Sinai cho biết hành động dùng khăn giấy ướt tẩy trang có thể gây ra các nếp nhăn không mong muốn, tệ hơn là khiến da chảy xệ. Bụi bẩn, bã nhờn còn sót lại cũng sẽ “đồng hành” cùng bạn suốt một đêm dài khiến da viêm nhiễm, quá trình lão hóa cũng diễn biến nhanh hơn.

Lưu ý:
Để tránh các ảnh hưởng xấu tác động lên làn da khi dùng khăn giấy ướt để tẩy trang, các chuyên gia làm đẹp khuyến cáo bạn nên dùng nước ấm, hoặc dung dịch tẩy trang để rửa mặt, sau đó lau lại thật sạch bằng khăn mềm là được.

Với những tác hại nêu trên, chị em nào thường xuyên sử dụng khăn giấy ướt cho mục đích làm sạch da thì rút kinh nghiệm nhanh kẻo trễ. Đừng vì tính tiện lợi hay tiết kiệm tí thì giờ mà khiến cho làn da phải chịu những tổn thương không đáng có. Suy cho cùng, lợi ít hại nhiều thế này thì tránh đi vẫn là tốt nhất đúng không nào. 

1 Shares: