4 BÀI HÁT TỪNG KHIẾN NGƯỜI NGHE TỰ SÁT

Các bạn đã bao giờ thắc mắc về sức mạnh của âm nhạc chưa? Về những năng lượng tích cực và cả những mặt trái, những tác hại do lời ca và giai điệu ám ảnh mà nó mang lại? Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu về 4 bài hát bị nguyền rủa, khiến nhiều người nghe tự sát, nhằm giải đáp cho những thắc mắc trên nhé!

1. Gloomy Sunday (Chủ Nhật buồn)

Bài hát được biết đến với giai điệu u tối cùng nền nhạc độc tấu dương cầm ám ảnh. Tuy chỉ kéo dài vỏn vẹn 4 phút 13 giây nhưng bài hát này có sức ảnh hưởng rất lớn đến người nghe. Được biết, tác giả của bài hát – nhạc sĩ người Hungary Rezso Seress – đã sáng tác nên ca khúc này khi ông đang tuyệt vọng vì tình. Chính vì vậy, bài hát chứa đầy sự khổ đau và sầu thảm. Điều đáng sợ là ở Berlin (Đức), có một chàng trai sau khi nghe xong Gloomy Sunday đã bị ca từ và giai điệu của nó ám ảnh đến mức anh ta lấy súng bắn vào đầu tự sát. Một số trường hợp tự sát đã được ghi nhận sau khi nghe ca khúc này, điển hình là một cô gái ở Berlin đã treo cổ tự tử, dưới chân là bản nhạc của bài hát. Chính tác giả của ca khúc này cũng không thoát khỏi số phận khi ông ta bị hoảng loạn và tự sát ngay trong căn nhà của mình.

Gloomy Sunday (Chủ Nhật buồn)

2. Đôi mắt thứ mười ba

Bài ca được cất lên với giai điệu lạ thường và lời ca không chủ đích, song, nó vẫn có khả năng khiến người nghe tự sát. Tương truyền rằng ở Cameroon, có một bộ lạc sau khi nghe xong ca khúc này đã tự sát tập thể. Vào năm 1991, có một nhạc sĩ đã đàn hát ca khúc này và sau đó xé nát phổ nhạc của nó rồi nhảy qua cửa sổ tự vẫn. Tuy rằng về sau, mọi thông tin về bài hát này đều không còn nhưng bài hát đã làm dấy lên nỗi lo sợ của rất nhiều người.

Đôi mắt thứ mười ba

3.Suicide Is Painless (Tự sát không đau đớn)

Đúng như cái tên, từ giai điệu âm u, rùng rợn đến ca từ mang đầy sự chết chóc, bài hát này như một lời xúi giục mọi người đi tìm đến sự kết thúc. Một số người cho rằng tác giả đã sáng tác ca khúc này khi đang lâm vào tuyệt vọng và có ý định tự vẫn. Sau khi phát hành bài hát, tác giả thực sự tìm đến cái chết.

4. Deliver me (Khúc ca sám hối)

Chính bởi giai điệu đau thương cùng nội dung đầy bi thảm, “Khúc ca sám hối” được coi là bài hát của ma quỷ. Khi bài hát được cất lên, con người ta đã mong ngóng, chờ đợi cái chết như một sự giải thoát và khi ấy, ta không còn những ràng buộc nữa. Có lời đồn xung quanh bài hát này là ngay sau khi sáng tác xong bài hát, tác giả đã qua đời. Nó cũng là nguyên nhân cho hàng nghìn vụ tự sát do đó, nó được liệt vào những bài hát cấm trên phạm vị toàn cầu.

bài hát Deliver me (Khúc ca sám hối)

Những bản còn sót lại của các ca khúc trên đều đã được điều chỉnh lại cho phù hợp với người nghe. Thật không tưởng tượng nổi nếu những bản gốc còn được lưu hành thì hậu quả sẽ to lớn đến thế nào! 

Tác giả: Wind Chimes

1 Shares: