4 điều nên biết và tránh xa khi nâng mũi

Theo thống kê, nâng mũi là phương pháp làm đẹp được các chị em lựa chọn nhiều. Vì thế mà thắc mắc các điều cần tránh khi thực hiện nâng mũi được các chị em tìm kiếm, để tránh phạm phải sai lầm, có dáng mũi đẹp như ý.

Phẫu thuật nâng mũi giúp cải thiện được các khuyết điểm về mũi như mũi to bè thô, mũi ngắn, mũi hếch, mũi tẹt …. Nhưng điều đó chỉ giúp cuộc sống của bạn tốt hơn nếu như bạn thực hiện phương pháp làm đẹp an toàn, đúng cách. Sau đây là  điều nên tránh xa giúp bạn biết trước khi đưa ra quyết định về nâng mũi hay không.

4 điều nên biết và tránh xa khi nâng mũi

Không nên lạm dụng sụn nhân tạo để nâng mũi, kéo dài đầu mũi

Nhiều người đều cho rằng, mũi ngắn thì nên đặt sụn vào để giúp mũi dài ra. Nhưng đây là quan niệm sai lầm bởi đặc tính của sụn nhân tạo là bào mòn da khi đặt sụn vào cả sống và ở đầu mũi. Do đó, theo thời gian sau khi nâng mũi thì phần sụn nhân tạo kéo dài đầu mũi đó sẽ tụt xuống, lúc này giá đỡ sụn nhân tạo là lớp da đầu mũi mỏng nên dễ gây ra hiện tượng là lộ sóng, bỏng đỏ, thủng ở đầu mũi. 

4 điều nên biết và tránh xa khi nâng mũi
Không nên dùng sụn nhân tạo để kéo dài đầu mũi

Có vài khách hàng khi dùng sụn nhân tạo để tạo ra phần sống mũi, đầu mũi  khiến cho dáng mũi trở nên thô cứng, mỏng da đầu mũi, thậm chí ở chóp mũi lộ rõ đầu sụn. Hay một số trường hợp dùng sụn nhân tạo để nâng sống mũi cao quá khiến đầu mũi không được kéo dài, lộ sóng, bỏng đỏ …

Không nên dùng nhiều sụn tai khi nâng cao sống mũi

Sụn tai tai là sụn tự thân nên có tính co rút, chỉ thích hợp để cho vào phần đầu mũi giúp bảo vệ đầu mũi.

Do đó, khi dùng sụn tai để nâng cao sống mũi thì theo thời gian, sụn đó sẽ co rút gây ra biến dạng dáng mũi, nhăn nhúm. Để nâng mũi tốt nhất khi dùng sụn tự thân là bạn dùng loại sụn phù hợp cho từng vị trí, chức năng của nó. Trong trường hợp, bạn muốn sống mũi cao khi nâng mũi thì bạn nên dùng sụn sườn. Cách này sẽ mang đến cho bạn sự hiệu quả trong làm đẹp.

Xương sống mũi to bè, gồ ghề không nên nâng cao sống mũiSống mũi to bè không nên nâng sống mũi. Ảnh: Google

Những người sở hữu vùng xương sống mũi gồ ghề, to bè  nhưng khi nâng mũi với việc đặt sống mũi lên khiến sống mũi khi nâng cao sẽ khiến mũi mất đi tự nhiên, có phần giả, càng gồ ghề và khó coi hơn. Do đó, những người sở hữu dáng mũi này khi phẫu thuật nâng mũi cần chú ý.

Để có dáng mũi đẹp tự nhiên, đảm bảo an toàn, người có xương sống mũi này cần làm chỉnh hình dáng mũi thon gọn rồi mới đặt sóng lên.

Da mũi quá mỏng, không có vật liệu hỗ trợ thì bạn không nên nâng mũi

Bên cạnh sống mũi gồ ghề, to bè thì người sở hữu chiếc mũi với da mũi mỏng thì cũng nên chú ý khi thực hiện phương pháp phẫu thuật nâng mũi. Nhiều người sở hữu chiếc mũi với làn da mũi mỏng nên khi phẫu thuật nâng mũi như người thường, họ sẽ dễ bị lộ sóng, bỏng đỏ.

Vì thế, với những người có da mũi quá mỏng không nên nâng mũi. Nhưng nếu như làm thì bạn cần có các vật liệu hỗ trợ. Vật liệu này là loại tế bào chiết xuất từ da người với độ phù hợp với cơ thể cao, đặc biệt là bảo đảm được tính an toàn, bền lâu theo thời gian.

Đối với trường hợp bạn có da mũi mỏng, bạn nên dùng vật liệu thay thế Demoderm để đặt lót vào ở giữa sụn nhân tạo, da mũi để giúp chiếc mũi cao, đẹp tự nhiên hơn.

 Lưu ý chăm sóc và kiêng khem sau khi nâng mũi

Những điều cần chú ý khi chăm sóc sau khi làm mũi

Để kết quả nâng mũi đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thực hiện chăm sóc, kiêng khem

sau:

–         Chườm đá để giảm sưng: Dù sử dụng phương pháp nâng mũi nào thì bạn cũng cân thực hiện chườm đá lạnh 1 – 2 ngày đầu để giảm sưng đau, hỗ trợ quá trình mũi hồi phục nhanh nhất.

–         Vệ sinh bằng nước muối và thay băng gạc đúng cách: Sau khi làm đẹp, để mũi không viêm nhiễm, bạn nên thay băng gạc, vệ sinh mũi bằng nước muối theo chỉ định của bác sĩ thường xuyên.

–         Tránh va chạm tới mũi: Làm phẫu thuật nâng mũi xong, mũi của bạn sẽ cần thời gian để hồi phục. Vì thế, tác động tới mũi mạnh sẽ khiến cho cấu trúc, dáng mũi thay đổi. Do đó, bạn chú ý đinh đứng cẩn thận, tránh tác động mạnh tới mũi.

–         Ăn uống đúng cách và khoa học: Để có thể ngăn ngừa được kích ứng, đảm bảo không xuất hiện sẹo, bạn nên tránh ăn thực phẩm như rau muống, trứng, thịt bò, hải sản. Tốt nhất, bạn nên ăn uống khoa học, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả để có thể cung cấp vitamin cho cơ thể.

Nếu như bạn đang có ý định làm nâng mũi thì hãy chú ý 4 điều trên đây để đưa ra quyết định phù hợp, cải thiện được nhan sắc hiệu quả. Sau khi nâng mũi, các bạn cũng cần chú ý tới vấn đề chăm sóc mũi cẩn thận, kiêng khem đầy đủ để có được kết quả nâng mũi tốt nhất, quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng. 

0 Shares: