5 bộ phim cổ trang Trung Quốc kén người xem

Bom tấm “Thần Tịch Duyên” nằm trong danh sách này, những bộ phim cổ trang Trung Quốc được nhắc đến tuy bị đánh giá là kén người xem nhưng mỗi một bộ phim đều được giới nghệ thuật cũng như người hâm bộ đánh giá cao.

Từ năm ngoái đến nay, những bạn yêu thích phim cổ trang Trung Quốc hẳn đã rất quen thuộc với những bộ phim truyền hình này, đó là “Dạ Thiên Tử”, “Nhiệt Huyết Trường An”. “Mi Giả Vô Cương”, “Đại Tống Thiếu Niên Chí” và “Thần Tịch Duyên”

5 Bộ phim cổ trang Trung Quốc kén người xem

Tuy nhiên, những bộ phim cổ trang trung quốc này ví nhiều lí do đều là những bộ phim rất kén người xem, và chưa đáp ứng được nhu cầu của công chúng.

Đơn cử như “Thần Tịch Duyên” nằm trong danh sách này, lúc đầu cũng không nhận được sự quan tâm của công chúng cũng như cộng đồng mạng.

Một ví dụ khác là bộ phim “Dạ Thiên Tử” do hai diễn viên Tống Tổ Nhi, Từ Hải Kiều đảm nhận vai chính, bề ngoài của cốt truyện là một số sự việc xảy ra trong quan trường của triều đại nhà Minh, chính xác hơn là câu chuyện về một viên tiểu quan cai ngục.

Tuy nhiên bộ phim này lại là một bộ phim giả tưởng, vì vậy những sự việc xảy ra trong cốt truyện có thể xuất hiện trong bất cứ triều đại nào đều được.

Đối tượng nhắm đến của bộ phim này là giới trở, may mắn thay những câu chuyện được nhắc đến trong bộ phim này lại chiếm được tình cảm của công chúng, và chính vì vậy từ bộ phim kén người xem lại được đông đảo người yêu điện ảnh đón nhận.

5 Bộ phim cổ trang Trung Quốc kén người xem

Chính vì vậy, một số cư dân mạng đã bình luận như sau: Bỏ qua những thói quen yêu đương truyền thống và phản ánh thực tế xã hội hiện nay, bộ phim này có một bố cục kết cấu nội dung rất lớn – có máu chảy – nước mắt, có những đoạn cười lăn lộn, cốt truyện cực kỳ gay cấn, không bao giờ đoán được giây tiếp theo sẽ có bất ngờ gì. Nhân vật chính của bộ phim có ngoại hình đẹp và kỹ năng diễn xuất, các nhân vật có cá tính riêng biệt.

Bộ phim “Đại Tống Thiếu Niên Chí” từng rất được quan tâm một thời gian lấy bối cảnh vào thời Bắc Tống, cốt truyện nói về  6 thiếu niên vì quốc gia đại nghiệp mà một lòng một dạ cứu giúp, chiến đầu hết mình để bảo vệ bình yên cho giang sơn và bách tính. Có thể nói, bộ phim này tràn đầy những năng lượng tích cực.

5 phim cổ trang Trung Quốc kén người xem: “Đại Tống thiếu niên chí”

Bộ phim “Đại Tống Thiếu Niên Chí” cũng đã mang đến sự nổi tiếng cho một số diễn viên chính, tiêu biểu là Trương Tân Thành trong vai diễn Nguyên Trọng Tân.

Nhân viên “Nguyên Trọng Tân” do anh ta thủ vai mang trong mình những kỹ năng mưu sinh đã ăn sâu vào quan niệm truyền thống của người xưa, cũng có mong muốn tồn tại, và cũng rất biết giấu mình. Đồng thời, Nguyên Trọng Tân cũng là người chịu học hỏi “tam giáo cửu lưu” (ý chỉ các tôn giáo-học thuật-nghề nghiệp), tứ hải cửu châu đều có anh em.

Thuở ban đầu, anh ta không bao giờ quan tâm đến những chuyện bên ngoài. Từ lúc còn nhỏ, anh ta đã sống lang thang trên đường phố, sau khi đỗ đạt vào trường Thái Học (cấp học cao nhất thời phong kiến) anh ta chỉ biết dựa vào nghề nhặt xác để kiếm tiền, chỉ muốn giữ an toàn cho người thân, kiếm nhiều tiền, sau đó có một cuộc sống tự do và hạnh phúc.

“Mi Giả Vô Cương” lấy bối cảnh vào thời hậu Đường đầy hỗn loạn, nữ diễn viên chính Lý Nhất Đồng đảm nhận vai thiếu nữ Thất Tuyết bị cha ruột bỏ rơi và bán vào lầu xanh, trong một lần vô tình đã đi lạc vào Quỹ Họa Thành, được ban danh thành Vãn Mi. Trong nhiệm vụ phải rất vất vả để hoàn thành, may mắn được nhiều lần bảo vệ bởi Ảnh Tử Trường An do Khuất Tổ Tiêu đóng vai chính bảo vệ.

5 phim cổ trang Trung Quốc kén người xem: “Mi Giả Vô Cương”

Bộ phim này đã được đông đảo thanh niên yêu thích, một bình luận trên mạng như sau: Bộ phim truyền hình lại mang lại cảm giác điện ảnh, các cảnh quay, tình tiết, cảnh võ thuật đều vô cùng xuất sắc, kỹ năng diễn xuất của dàn diễn viên đều rất tốt. Lý Nhất Đồng đã nhập vai Vãn Mi vô cùng có sức sống, khéo léo và quyến rũ, trong hoàn cảnh tăm tối vẫn không từ bỏ chính mình. Nam chính Trường An của Khuất Tổ Tiêu diễn xuất vô cùng cuốn hút, được cộng đồng mạng ghi nhận tài năng.

“Nhiệt huyết Trường An” lấy bối cảnh triều đại nhà Đại Đường, Đô Thành Trường An bỗng dưng xuất hiện nhiều hiện tượng lạ thường, nhiều vụ án kỳ lạ, nhân tâm hoảng sợ. Chùa Đại Lý thành lập một đội điều tra, quy tụ một nhóm thanh niên có nhiều năng lực để phá án, họ bắt đầu điều tra những sự việc quái đản loạn thần một cách nỗ lực hết sức.

5 phim cổ trang Trung Quốc kén người xem: “Nhiệt huyết Trường An”

Từ góc độ của website phim ảnh trong nước, bộ phim truyền hình này rất xuất sắc, diễn biến của tập 1 phát triển rất nhanh, đạo diễn đã có thể giải thích nhiều tình tiết chính của bộ phim chỉ trong vòng 45 phút, điều này thu hút được rất nhiều khán giả theo dõi, nhân vật chính Cúc Tịnh Y được đánh giá cao về diễn xuất. Tất nhiên xem đến một số tập cuối, cảm giác phim không còn được hấp dẫn như đoạn đầu, tiết tấu của toàn bộ cốt truyện, nhất là sự việc phá án đáng ra nên kiểm soát chặt chẽ hơn.

Trong danh sách 5 bộ phim cổ trang trung quốc này, “Thần Tịch Duyên” là bộ phim đặc biệt nhất, và cũng là được khán giả đại chúng yêu thích nhất.

5 bộ phim cổ trang Trung Quốc kén người xem
5 phim cổ trang Trung Quốc kén người xem: “Thần Tịch Duyên”

“Thần tịch duyên” được đưa vào danh sách phim kén người xem nguyên nhân là vì lúc mới phát sóng không đạt được sự đón nhận của khán giả, một bộ phận cư dân mạng không hài lòng với diễn xuất của dàn diễn viên chính, họ cho rằng việc lựa chọn diễn viên không thật sự phù hợp với vai diễn trong phim. Ngay cả đối với sao hạng A là Trương Chấn, cộng đồng mạng lúc đầu cũng không công nhận khả năng diễn xuất cũng như phù hợp với vai diễn.

Tuy nhiên, khi bộ phim được khởi chiếu được vài tập, rất nhiều khán giả đã bắt đầu cảm thấy nội dung phim hấp dẫn, cuối cùng cũng đã thay đổi quan điểm, đánh giá cao dàn diễn viên chính phụ, mỗi người đều có khả năng diễn xuất xuất sắc và phù hợp với vai diễn.

5 bộ phim cổ trang Trung Quốc kén người xem
5 phim cổ trang Trung Quốc kén người xem: “Thần Tịch Duyên”

Dù sao đi nữa, trong danh sách 5 bộ phim cổ trang Trung Quốc kén người xem này, mỗi bộ đều vô cùng xuất sắc, cuối cùng đều được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng mạng, theo bạn thì bạn yêu thích bộ phim nào nhất ?

Trịnh Gia

0 Shares: