5 việc các nàng nên làm trong mùa dịch này

Mùa dịch quay trở lại với Việt Nam chúng ta rồi, năm 2020 quả là một năm đáng nhớ của tất cả mọi người phải không? Liệu các bạn đã có cho mình những kế hoạch học tập, làm việc và giải trí tại nhà thật hợp lí, hay ho và thú vị chưa ? Nếu chưa thì các bạn có thể tham khảo những hoạt động thật bổ ích mình đề xuất dưới đây nhé!

1. Dành thời gian bên gia đình trong mùa dịch

gia đình
Có nhiều thời gian bên gia đình là điều tuyệt vời nhất trong mùa dịch

Nghe hợp lí phải không nào ? Thật sự đối với cuộc sống bộn bề như bây giờ thì có lẽ sẽ chẳng có thời điểm nào lí tưởng hơn để cho chúng ta dành thời gian nhiều hơn cho gia đình phải không ? Sau một khoảng thời gian khá lâu đi làm xa nhà, lo toan chạy theo nhịp sống hối hả của việc cơm áo gạo tiền, đã bao lâu rồi bạn chưa có dịp ngồi ăn một bữa cơm với ba mẹ của mình, trò chuyện, chia sẻ cùng họ nhiều hơn ?

Đã bao lâu rồi, bạn chưa giúp mẹ bạn làm việc nhà hay phụ ba sửa chiếc xe đạp ? Nếu câu trả lời là khá lâu rồi thì bạn nghiệm ra được rồi đấy. Dù dịch bệnh không phải là điều được hoan nghênh xảy đến nhưng nếu nó đã và đang diễn ra rồi thì chúng ta vẫn nên tận dụng và làm những gì ý nghĩa nhất phải không nào? 

2.  “Nâng cấp” bản thân

Đọc sách
Trang bị và hoàn thiện kỹ năng bằng cách đọc sách

Cuộc sống không ngừng vận động theo cách của riêng nó, nếu chúng ta không liên tục nâng cấp bản thân – trau dồi thêm nhiều kiến thức, kĩ năng thì có lẽ sẽ nhanh thôi ta sẽ nhận ra được sự “thụt lùi” của bản thân so với nhân loại. Vì vậy, nếu điều này ta khó làm trong lúc mình vẫn còn đang bận rộn thì chắc chắn không thể nào hợp lí hơn, ngay lúc này đây, khi bạn phải thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

Bạn vẫn có thể bắt đầu học thêm kĩ năng sử dụng các phần mềm công nghệ cao, ứng dụng để có thể trao đổi công việc trực tuyến, đọc thêm nhiều đầu sách, học một ngôn ngữ mới, học chơi thêm một loại nhạc cụ … Chắc chắn, sau một vài tháng bạn sẽ nhận ra được sự “thay đổi” đáng kể của mình đấy!

3. Chăm sóc bản thân mùa dịch

chăm sóc bản thân mùa dịch
Chăm sóc da trong mùa dịch.Ảnh Pinterest

Làn da của bạn đã xuất hiện vài vết nám, mái tóc đang xơ rối, tay chân bạn đã cháy nắng – những dấu hiệu “xuống cấp” của cơ thể đã bị bạn “ngó lơ” vài năm nay bây giờ đã có dịp được bạn chăm sóc rồi đấy.

Có lẽ, đã đến lúc bạn nên “follow” một thời gian biểu về thói quen ăn uống, sinh hoạt, skin care mới để có thể lấy lại vẻ đẹp vốn có của bản thân rồi nhỉ ? Ngủ, thức đúng giờ; ăn uống “healthy”; tập thể dục hay tập thiền … đều là những thói quen tốt bạn nên tranh thủ xây dựng khi còn đang “flexible” như bây giờ đấy!

4. Khám phá bản thân

Khám phá khả năng của bản thân
Khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân

Trong tất cả những chữ “hiểu”, chắc chắn “hiểu mình” là quan trọng nhất. Dường như đã cũng khá lâu rồi bạn quên lắng nghe những tâm tư, tình cảm của con tim mình rồi phải không ? Nó thật sự muốn gì, thích gì ? Đam mê, tiền bạc, danh vọng ? Hay đơn giản là hạnh phúc? Vòng xoay cuộc đời kéo ta vào nhiều thứ nhưng liệu sâu thẳm bên trong ta mong muốn những điều đấy, hay chỉ là ta đang mơ hồ để cuộc đời cứ trôi vô phương định?

Đã đến lúc rồi nhỉ, bạn dành cho mình những khoảng lặng, lắng nghe con tim mình nhiều hơn rồi đặt lại cho mình những mục tiêu chính xác hơn rồi từ đó cố gắng thực hiện nó bằng nhiều cách.

5. Thư giãn

Thư giãn
Thư giãn là điều cần thiết trong mùa dịch

Chắc chắn rồi, còn gì tuyệt vời hơn trong khoảng thời gian “trống” này ta được làm những gì mình thích và thư giãn tuyệt đối sau nhiều năm làm việc, học tập quá đỗi căng thẳng và mệt mỏi. Sẽ không có gì là bất hợp lí cả nếu ta cho bộ não và cơ thể mình được “relax” để rồi chúng lại có thêm nhiều năng lượng để tiếp tục hoạt động, “chiến đấu” với cuộc sống này.

Lời cuối cùng muốn nhắn nhủ với bạn đọc rằng : Dù bất kể điều gì tiêu cực xảy đến với cuộc đời chúng ta đều có lí do sâu xa của nó cả, thay vì sợ hãi, lo lắng; ta nên nhìn vào những mặt tích cực nhỏ nhoi lẩn khuất đằng sau đó để quyết định thích ứng với nó và làm những việc thực sự ý nghĩa.

Chúc mọi người sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt, tuân thủ các quy định giãn cách của xã hội và có một khoảng thời gian “tích cực và ý nghĩa” trong mùa dịch này nhé !

Cẩm Tiên

0 Shares: