6 bài tập giảm mỡ bụng giúp giảm cân siêu nhanh

Dáng chuẩn và eo thon là điều mà mọi cô gái luôn mơ ước. Nếu như chưa đẹp thì bạn cần phải bỏ thời gian và công sức ra tập tành các bài tập giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả, tuy nhiên nghe thì dễ nhưng việc bắt tay vào tập không hề đơn giản.

Bạn đừng xem tập bài tập thể dục là thứ gì lớn lao, bạn có thể tập trong một tâm trạng thoải mái, đặc biệt là có thể tập ở bất cứ khi nào và nơi đâu, thậm chí là ở ngay trên giường. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý bài tập thể dục giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả.

Bài tập giảm mỡ bụng- Bridge Lifts

6 bài tập giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả
Bài tập thể dục giảm mỡ bụng Bridge Lifts

Bridge Lifts là bài tập giảm mỡ bụng đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, giúp thu gọn được kích thước của vòng 2, vòng 3. Bên cạnh đó, khi bạn thực hiện động tác này vào cuối ngày, cơ và xương khớp của bạn được thư giãn hiệu quả.

Thực hiện:

–         Bước 1: Bạn nằm ngửa và hai tay đặt dọc theo người và úp bàn tay xuống, sau đó 2 gối co và lòng bàn chân đặt xuống mặt giường hoặc mặt sàn.

–         Bước 2: Bạn nhấc gót chân để có thể nâng hông, lưng giữ thẳng, khi lên tới đỉnh động tác thì bạn nhớ giữ khoảng 1 giây và thở ra.  

–         Bước 3: Sau đó, bạn hít vào rồi từ từ hạ người xuống.

Bài tập giảm mỡ bụng- Tuck Crunch

Tuck Crunch cũng là một trong những bài tập giảm mỡ bụng trên giường được nhiều người áp dụng và cho kết quả cao. Nhưng dù mỗi ngày bạn miệt mài gập bụng mà không kết hợp bài tập toàn thân thì mỡ bụng cũng không giảm xuống nhiều.

6 bài tập giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả
Bài tập giảm mỡ bụng- Tuck Crunch

Cách thực hiện:

–         Bước 1: Bạn nằm ngửa, đặt chân chân khép lại, duỗi thẳng 2 tay rồi vòng tay phía sau.

–         Bước 2: Siết cơ bụng, duỗi thẳng tối đa và nâng 2 chân lên, thân trên nâng lên nhưng giữ phần lưng dưới chỉ chạm vào mặt sàn.

–         Bước 3: Hạ người từ từ về vị trí ban đầu, bạn nhớ chân, đầu, vai không được chạm giường.

Bài tập giảm mỡ bụng- Side Bridge

6 bài tập giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả
Bài tập thể dục giảm mỡ bụng Side Bridge

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng Side Bridge tạo điều kiện giúp bạn vận động vùng cơ 2 bên để thu gọn được phần hông tốt, không còn xuất hiện ngấn mỡ.

Cách thực hiện:

–         Bước 1: Bạn nằm tương tự như động tác plank bên và người tựa lên cẳng tay phải, còn tay trái chống hông, còn thân người sẽ tạo ra đường thẳng.

–         Bước 2: Sau đó bạn hạ hông xuống từ từ tới khi người gần chạm tới mặt giường.

–         Bước 3: Tiến hành nâng người trở về vị trí lúc ban đầu.

Bài tập giảm mỡ bụng- Stretch Crunch

Stretch Crunch là bài giúp săn chắc cơ bụng hoàn hảo, hỗ trợ việc tiêu hao mỡ thừa được nhiều quý cô trên thế giới yêu thích.

6 bài tập giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả
Bài tập giảm mỡ bụng- Stretch Crunch. Ảnh: Youtube

Cách thực hiện:

–         Bước 1: Bạn nằm ngửa, hai đầu gối gập vào nhau và dạng ra hai bên sao cho hai bên chân ép vào nhau, hai cạnh chân ép xuống sàn và mũi chân hướng phía trước, còn hai tay duỗi phía trước giữa ở hai chân rồi tay phải đặt lên tay trái, còn lòng bàn tay sẽ hướng phía chân.

–         Bước 2: Bạn nhớ ấn lưng dưới xuống phía sàn để có thể tập trung dùng lực cơ bụng và gập vai lên khỏi sàn.

–         Bước 3: Bạn hạ người vị trí ban đầu tuy nhiên không để cho đầu và vai chạm vào sàn.

Bài tập thể dục 5: Double Crunches

6 bài tập giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả
Bài tập thể dục giảm mỡ bụng  với Double Crunches

Với bài tập giảm mỡ bụng Double Crunches, chân bạn giữ cố định ở trên cao khi bạn gập bụng nên khi tập bạn sẽ cảm thấy mỏi. Vậy bạn chỉ cần nằm một chỗ nhưng tiêu hao được năng lượng rất lớn.

Cách thực hiện:

–         Bước 1: Bạn nằm ngửa, hai tay đưa ra phía sau đầu, chân giơ lên cao tạo ra góc vuông và cẳng chân để song song với giường.

–         Bước 2: Bạn nhớ giữ chân cố định ở trên cao, dùng lực từ cơ bụng để có thể nâng người lên cao.

–         Bước 3: Hạ người từ từ về vị trí ban đầu.

Bài tập giảm mỡ bụng- Crisscross

Chuyển động chéo từ động tác Crossover Combo giúp bạn lên phần cơ liên sườn săn chắc và phối hợp với bộ phận giúp đốt cháy được lượng calo. Vì thế, Crisscross là bài tập giảm mỡ bụng trên giường mang đến nhiều lợi ích, giúp bạn đốt mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

6 bài tập giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả
Bài tập giảm mỡ bụng- Crisscross

Cách thực hiện:

–         Bước 1: Bạn nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng tạo góc 60 độ với mặt sàn, hai tay thì đặt ở sau gáy.

–         Bước 2: Dùng lực từ cơ bụng để có thể nâng người, vai phải chéo sang bên trái và kéo gối trái về bên phải để gần chạm khuỷu tay chạm với đầu gối chân.

–         Bước 3: Hạ người xuống, nhưng bạn nhớ vai và đầu không được chạm giường. Bạn làm tương tự đối với bên còn lại.

Trên đây là các bài tập giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả. Bạn lựa chọn một số bài tập trên đây, thường xuyên thay đổi để không bị nhàm chán nhé. Các bài tập nên tập thành 3 hiệp và mỗi hiệp lên tập 15 lần, có sự điều chỉnh đề phù hợp với khả năng của bản thân. Các bạn kiên trì tập luyện và kết hợp với việc ăn kiêng, kết quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

1 Shares: