7 cách giúp sử dụng Retinol trị mụn và chống lão hóa da hiệu quả

Chắc hẳn với các cô nàng chăm chỉ skincare thì đây là một thành phần quá quen thuộc phải không nào? Retinol thực sự rất được lòng hội chị em bởi tính chống lão hóa và trị mụn cực kỳ hiệu quả.

Vậy nhưng để ”chung sống” thật tốt cùng Retinol thì chưa chắc nàng nào cũng hiểu rõ đâu nha!
 Dưới đây là một vài lời khuyên cho thói quen chăm sóc da của bạn.

1. Rửa mặt đúng cách

Làm sạch da luôn là khâu tối cần thiết trong quá trình skincare. Vì da phải thật sạch thì các lỗ chân lông mới giãn nở để hấp thu tốt đa dưỡng chất bạn nhé! Và các bước là sạch da Sheplus đã chia sẻ với các nàng rồi đấy!

Tuy nhiên, trong giai đoạn điều trị với retinol thì các nàng cần đặc biệt cẩn trọng trong khâu làm sạch. Tốt nhất vẫn là các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, và hạn chế, tốt nhất đừng dùng các loại scrub để tẩy tế bào chết giai đoạn này nhé.

2. Từng chút một

7 cách giúp sử dụng Retinol trị mụn và chống lão hóa da hiệu quả

Chẳng ai dùng Retinol mà lại đâm thẳng vào nồng độ cao nhất cả, hay luôn nhớ bắt đầu từ nồng độ thấp nhất cho da quen dần rồi hãy tăng dose (đô) lên nhé.

Có 2 cách để dùng retinol:

1/ NẾU DÙNG MỖI NGÀY: Bạn hãy bắt đầu từ chai có nồng độ thấp nhất rồi mình nâng dần nồng độ lên sau khi dùng xong. Ở những ngày đầu, dùng với liều lượng nhỏ cỡ hạt đậu thôi, sau 1-2 tháng thì tăng lên dần.

2/ DÙNG CÁCH NGÀY: Nếu bạn thiếu kiên nhẫn hoặc tiết kiệm không muốn mua nhiều thì có thể áp dụng cách dùng với lượng bình thường, nhưng mỗi lần dùng cách nhau 2-3 đêm để xem phản ứng của da.

Mục đích chính của cả 2 phương pháp này là để da bạn thích nghi dần với sản phẩm, tránh được các tình trạng đỏ rát hay mẩn ngứa da mà vẫn đủ để đẹp nha.

Lưu ý: nên chọn Retinol an toàn mà dùng nhé, dẫn xuất retinol nhiều, nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với da bạn nè .


3. Chỉ nên dùng 1 lần/ngày

7 cách giúp sử dụng Retinol trị mụn và chống lão hóa da hiệu quả
7 cách giúp sử dụng Retinol trị mụn và chống lão hóa da hiệu quả

Cái gì có thể dùng hơi nhiều được chứ riêng retinol xin các bạn nhớ dùm là: TỪ TỐN DÙM NHA. Bạn chỉ nên dùng 1 lần/ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ nha các nàng.

Biết là ai cũng ham đẹp nhưng đừng nôn nóng quá, gấp gấp là té sấp mặt à .Gì chứ tính này của các nàng mình rành lắm rồi.

4. Kem chống nắng:

7 cách giúp sử dụng Retinol trị mụn và chống lão hóa da hiệu quả

Luôn nhớ bôi kem chống nắng trong quá trình trị liệu với retinol dưới bất kỳ dạng nào các nàng nhé! Làn da sau khi sử dụng Retinol nhạy cảm hơn bất lúc nào nên dễ dàng bắt nắng, khiến da sạm đen, gây mụn và hình thành vết nhăn.

Bạn cứ tưởng tượng mới lột da tróc thịt mà đem đi phơi nắng thì sẽ bị làm sao là chắc nhớ ngay hen.

5. Tránh vùng da mắt.

Vùng da mắt rất mỏng nên các bạn đừng làm liều nhé. Bạn nên sử dụng kem mắt riêng cho vùng da mỏng manh này .

6. Kiểm tra độ kích ứng( Patch Test) trước khi dùng

7 cách giúp sử dụng Retinol trị mụn và chống lão hóa da hiệu quả

Bất kỳ sản phẩm nào trước khi dùng trên mặt, bạn đều nên làm điều này. Thử ở da cổ tay hoặc da cổ, những nơi da mỏng và yếu tương tự như da mặt và theo dõi trong vòng 24h nha nàng!

7. Sử dụng sản phẩm bổ trợ khác

Và trợ thủ đắc lực nhất của retinol không gì khác chính là KEM DƯỠNG ẨM.

Một đứa làm khô da như retinol mà không có thêm kem dưỡng ẩm thì đa phần chằng khác gì tự sát.

Nếu làm đúng những điều này, Sheplus tin rằng bạn đã có đủ kiến thức để hưởng thụ ” hạnh phúc” mà retinol mang lại. Bạn, không sớm thì muộn, vừa trẻ, vừa trắng mơ màng, xinh đẹp lộng lẫy, nếp nhăn, sẹo mụn, thâm nám gì cũng bay hết.

1 Shares: