8 mẹo giúp nàng giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng như phụ nữ Hàn, Nhật

Khi xem các phim truyền hình Hàn Quốc hay Nhật bản, hẳn các bạn sẽ để ý thấy họ sắp xếp và giữ gìn nhà cửa luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Thực sự có một sự khác biệt rất lớn giữa ta và họ trong thói quen giữ gìn nhà cửa gọn gàng ngăn nắp. Với họ lau dọn nhà cửa sạch sẽ tươm tất đã hình thành thói quen hàng ngày, còn người Việt ta thường chỉ chú trọng dọn dẹp nhà cửa mỗi dịp lễ, tết hay có khách ghé thăm nhà.
Các gái đảm hãy cùng Sheplus tìm hiểu và học theo thói quen tốt này của họ nào!

1. Cởi giày dép trước khi vào nhà

Đây là một thói quen cũng khá tương đồng với người Việt, người Hàn hay Nhật cũng không mang giày vào nhà. Tủ giày hoặc giá giày luôn được đặt ở cạnh cửa ra vào để mọi người có thể thuận tiện và nhanh chóng cởi giày và đặt gọn gàng vào đấy. Việc này giúp hạn chế rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn vào nhà, đồng thời giúp việc dọn dẹp cũng dễ dàng hơn.

2. Ngủ trên sàn nhà

8 mẹo giúp nàng giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng như phụ nữ Hàn, Nhật

Thời nay, nhiều người Hàn và Nhật đã thay đổi phần nào thói quen ngủ trên sàn. Dù vậy, đa phần các gia đình vẫn duy trì thói quen nằm ngủ trên sàn. Mỗi tối, các thành viên trong nhà sẽ tự trải ga giường, và đến buổi sáng tự cuốn ga giường cất vào tủ. Điều này giúp tận dụng diện tích sàn hiệu quả, đặc biệt là đối với những nhà không quá rộng rãi.

3.Quét và lau sàn nhà thường xuyên

8 mẹo giúp nàng giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng như phụ nữ Hàn, Nhật

Người Nhật hay Hàn đều rất coi trọng sàn nhà sạch sẽ vì sàn nhà là nơi diễn ra rất nhiều sinh hoạt hàng ngày của họ. Người Việt ta cũng có câu “Xem bói ra ma, quét nhà ra rác” thật đúng các nàng ạ! Nếu các bạn chăm quét nhà, các bạn sẽ không thể hiểu nổi tại sao bụi bẩn và rác lúc nào thường trực trong nhà bạn?!

Việc quét nhà và lau nhà ngay khi bạn cảm thấy bẩn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn và trong lúc lau dọn bạn còn sắp xếp được vô số thứ về đúng nơi quy định. Điều này giúp cho nhà cửa lúc nào cũng thông thoáng, ngăn nắp và khiến bạn cảm thấy thư thái, khỏe khoắn.

4. Lau thật sạch các cửa kính và mặt kính

8 mẹo giúp nàng giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng như phụ nữ Hàn, Nhật
8 mẹo giúp nàng giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng như phụ nữ Hàn, Nhật

Cửa kính và các mặt kính(gương, bàn ăn,bàn uống nước,…) rất dễ lộ vết bẩn nên lau thường xuyên giúp kính luôn sáng trong sẽ giúp căn nhà thêm sáng sủa, đẹp mắt.

Công việc này cũng không tốn của bạn quá nhiều thời gian. Chỉ cần khăn bông ướt và nước lau kính là bạn có thể hô biến tấm gương và kính như mới rồi. Chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật Hàn là họ lau chùi sạch tinh ngay khi ăn xong, ngay sau khi tắm hoặc khi bạn đứng chải tóc.

5. Mạnh dạn bỏ đi những món đồ không sử dụng

chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật Hàn
Mạnh dạn bỏ đi những món đồ không sử dụng

Có thể bạn chưa bao giờ để ý nhưng những món đồ bạn không sử dụng chính là tác nhân khiến việc dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa của bạn chưa bao giờ mang đến hiệu quả tích cực, lâu dài.

Quá nhiều đồ đạc dẫn đến việc căn nhà, căn phòng của bạn như trở thành một cái nhà kho chứa đồ. Nhà cửa cũng chính vì nhiều đồ quá mà không thể trở nên gọn gàng hơn.

Việc chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật Hàn khuyến khích bạn nên bình tĩnh, suy xét xem đồ nào bạn sẽ cần sử dụng, đồ nào thật sự không cần thiết. Với những đồ vật không cần thiết, hãy mạnh dạn bỏ đi hoặc đem cho ai đó thật sự cần.

Ngoài những cách này, bạn cũng có thể bán những món đồ này trên những trang thanh lý. Việc chấp nhận bỏ đi những món đồ không sử dụng sẽ đem đến tác dụng không ngờ cho công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn. 

6. Dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên

Chắc hẳn bạn biết, kim chi là món ăn ‘quốc hồn quốc túy’ của Hàn Quốc. Kim chi truyền thống thường được chôn dưới lòng đất phủ tuyết, nhưng trong thời hiện đại ngày nay, tủ lạnh được tận dụng làm nơi cất kim chi.

Vì kim chi lên men thường nặng mùi, gia đình Hàn Quốc nào cũng có một tủ lạnh riêng để đựng kim chi, tránh làm ám mùi lên các thực phẩm khác. Hàn Quốc cũng nổi tiếng với nhiều món ăn cay, xào nấu có mùi. Chúng được cất trong tủ lạnh thường xuyên .

Tuy nhiên cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả người Hàn hay làm là đặt một bát muối nở hoặc túi trà khô trong tủ lạnh. Bên cạnh đó là thường xuyên kiểm tra và vứt thực phẩm hết hạn kịp thời.

7. Đầu tư nội thất thông minh

chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật Hàn

Nội thất thông minh đang trở thành xu hướng cho nhà cửa hiện đại. Thay vì chiếc giường đơn giản với chức năng là đặt nệm lên, trở thành chỗ ngủ thì hiện nay giường được tích hợp thêm nhiều hộc tủ.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những nội thất thông minh này để chứa đồ vật trong nhà, việcchăm sóc nhà cửa sẽ trở nên hiệu quả hơn khi gia đình bạn quyết định đầu tư nội thất thông minh.  

Nội thất thông minh hiện nay cũng được thiết kế đơn giản, tinh xảo với những màu sắc vô cùng tao nhã. Chắc chắn chúng sẽ đem lại diện mạo hoàn hảo cho gia đình bạn. Không chỉ là đẹp, nó còn giúp đỡ cho việc làm việc nhà, đây chính là nét đặc trưng của việc chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật Hàn. 

8. Kêu gọi mọi thành viên trong gia đình đều có ý thức tốt trong việc giữ gìn nhà cửa

chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật Hàn

Một người có thể dọn dẹp nhà, chăm sóc nhà cửa hiệu quả thế nhưng mọi việc sẽ có hiệu quả hơn nữa nếu nhờ đến sự giúp sức của tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Hãy cố gắng đưa ra những biện pháp hiệu quả giúp mọi thành viên trong gia đình đều tuân thủ theo quy tắc của bạn đưa ra. Ví dụ như việc về nhà thì nên để dép lên kệ dép ngay lập tức, việc này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian bạn phải dành ra cho việc dọn dẹp nhà cửa đấy.  

7 Shares: