9 bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả cho người béo phì

Bên cạnh áp dụng chế độ ăn kiêng thì tập thể dục là phương pháp phổ biến giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Bởi tập thể dục giúp bạn đốt cháy được lượng calo đáng kể, điều này đóng vai trò rất quan trọng đối với việc giảm cân.

Nếu bạn đang tìm kiếm bài tập thể dục có tác dụng giảm cân nhanh chóng và hiệu quả thì bạn đừng bỏ qua khoảng 9 môn thể thao dưới đây.

Đi bộ giúp giảm cân nhanh chóng

Đi bộ là bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh chóng nhất. Đây là bài tập thực hiện dễ dàng cho người mới bắt đầu các bài tập giảm cân. Bên cạnh đó, bài tập này còn giúp bạn giảm căng thẳng cho các khớp trong cơ thể.

Theo nghiên cứu, một người nặng khoảng 70kg khi đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày với tốc độ là 6,4km/h sẽ đốt cháy khoảng 167 calo. Để có thể bắt đầu thì bạn nên đặt mục tiêu đi bộ 3- 4 lần/tuần và mỗi lần là khoảng 30 phút. Để có thể thêm nhiều bước đi bộ hơn thì bạn nên thử đi bộ vào giờ nghỉ trưa, đi cầu thang ở nơi làm việc.

Bài tập HIIT

Bài tập HIIT được xếp loại trong bài tập hiệu quả giúp đốt cháy calo, tăng cường được hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Ưu điểm của bài tập này là thời gian tập không quá lâu nhưng hiệu quả giảm cân lại đạt hiệu quả cao. Một bài tập HIIT này chỉ kéo dài khoảng 10 phút. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng HIIT giúp đốt cháy được chất béo bụng. Đây là chất béo tồi tệ nhất khiến cho bạn nguy cơ mắc bệnh tim mạch, gây ra vòng 2 béo, kém săn chắc.

Bài tập Pilates

Bài tập Pilates cũng là bài tập hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Theo nghiên cứu từ Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ, người nặng 65kg khi tập bài tập Pilates 30 phút sẽ đốt cháy được khoảng 108 calo. Nếu như nâng cao thời lượng thì sẽ đốt cháy được khoảng 168 calo.

Đạp xe giảm cân nhanh chóng

9 bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả cho người béo phì
Đạp xe là một trong những bài tập hỗ trợ giảm cân

Việc đạp xe ở ngoài trời hay đạp với chiếc xe đạp đứng yên ở trong nhà là cách giúp bạn đốt cháy được lượng calo, xây dựng được sức bền lâu. Việc đạp xe hoạt động giảm cân rất tuyệt vời với tác động vào cơ lớn, khỏe nhất ở trên cơ thể. Nếu như bạn tập luyện cơ lớn, bạn sẽ kích thích được hormone tạo ra cơ bắp. Giống với bài tập tăng cơ, bài tập này cũng giúp đốt cháy được lượng calo tốt.

Tập bài tập tăng cơ giúp giảm cân nhanh chóng

Khi bạn có nhiều cơ bắp thì việc trao đổi chất sẽ diễn ra tốt hơn và mỡ sẽ bị đốt cháy nhiều hơn. Quá trình đốt mỡ vẫn luôn diễn ra kể cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Do đó, bạn nên tập bài tập này để có thể giảm cân nhanh chóng.

Bạn hãy thử với bài tập Squat hoặc Lunges. Đây là bài tập lý tưởng để bạn có thể tăng cường được sức mạnh cho cơ chân. Bên cạnh đó, mỡ đùi và mỡ bụng sẽ được loại bỏ ngay. Bên cạnh đó, Lunges và Squat giúp cho quá trình trao đổi chất trở nên tốt hơn để có thể đào thải được mỡ thừa. Sau khi tập luyện đúng cách, bạn nên tăng mức độ khó bài tập.

Giảm cân nhanh chóng với bài tập nhảy dây

9 bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả cho người béo phì
Giảm cân nhanh chóng với bài tập nhảy dây

Bài tập nhảy dây diễn ra toàn thân, kích hoạt cơ mông giúp bạn nhảy lên cao từ mặt đất. Nhóm cơ cốt lõi mà bạn tham gia vào tập luyện giúp bạn giữ thăng bằng, ổn định sau khi tiếp đất.

Bên cạnh đó, nhảy dây cũng gồm có chuyển động cánh tay, vai nên góp phần cơ thể thêm phần săn chắc hơn. Do đó, việc nhảy dây giúp bạn tăng cường được khả năng phân phối và cân bằng.

Vì thế, theo nghiên cứu thì bài tập nhảy dây diễn ra trong vòng 30 phút thì bạn sẽ đốt cháy được khoảng 318 calo, giúp bạn giảm cân hiệu quả, đồng thời cũng đảm bảo được sức khỏe cho phổi, tim.

Giảm cân nhanh chóng với chạy bộ

Chạy bộ được xem là cách giúp bạn đốt cháy được lượng calo hiệu quả, từ đó hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Đặc biệt, nếu như bạn chạy nước rút thì lượng calo bị đốt cháy sẽ cao hơn. Tìm hiểu cách chạy bộ giảm cân tốt nhất trước khi bạn bắt đầu giúp bạn có thể tránh được các sai lầm, mang tới cho bạn hiệu quả cao.

Bơi lội giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả

9 bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả cho người béo phì
Giảm cân nhanh chóng nhờ bơi lội. Ảnh: Google

Bơi lội cũng là một trong các bài tập giúp rèn luyện sức khỏe, bảo vệ hệ tim mạch tốt và giảm cân. Bơi khiến bạn phải dùng nhiều cơ bắp. Bên cạnh đó, sự chênh lệch giữa nhiệt độ cơ thể và nước sẽ khiến cho cơ thể của bạn đốt cháy lượng calo nhiều. Vì thế, bơi lội được xem là bài tập giúp giảm cân hiệu quả và xây dựng được sức mạnh.

Giảm cân nhanh chóng nhờ leo cầu thang

Dù bạn khỏe mạnh tới đâu, thì việc leo lên bậc thang là một thức thách. Bởi cầu thang thiết kế với chiều cao ngắn khiến bạn phải dùng cơ mông, bắp đùi, bắp cân … để có thể đi lên cầu thang được. Mức vận động này càng lớn thì tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra ở mức độ cao, từ đó giúp cơ thể của bạn trở nên săn chắc và khỏe mạnh. Vì thế, muốn giảm cân nhanh chóng thì đừng bỏ qua bài tập này.

Hãy tham khảo ngay 9 bài tập giảm cân nhanh chóng trên đây để bạn có thể tự tập thể dục tại nhà, trong phòng gym. Nếu như bạn kiên trì thì bạn sẽ nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn, cân đối.

1 Shares: