Chỉ 20 phút mỗi ngày với tạ giúp bạn giảm cân, dáng đẹp

Sở hữu thân hình cân đối, săn chắc và thon gọn cũng như có sức khỏe dẻo dai là điều mà mọi người luôn mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó, nhiều ngấn mỡ thừa tích tụ khiến bạn đang đứng trước nguy cơ của thừa cân, béo phì.

Vậy hãy áp dụng ngay các bài tập giảm cân 20 phút mỗi ngày, giúp vóc dáng thon gọn và săn chắc với tạ dưới đây.

Nếu bạn dành ra 20 phút mỗi ngày để tập 4 bài tập với tạ thường xuyên và kiên trì dưới đây thì không chỉ giúp bạn giảm cân thành công và nhanh chóng mà động tác tập với tạ này còn giúp bạn nhanh chóng sở hữu một thân hình săn chắc và cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực.

Trước khi bạn tập các bài tập với tạ này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thứ như một đôi tạ tay với trọng lượng phù hợp và tập ở nơi yên tĩnh, thoáng đãng, đồng thời nên mặc bộ đồ gọn nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt.

Bên cạnh đó, bạn nhớ khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu thực hiện các bài tập này để hạn chế được các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Bài tập giảm cân với tạ số 1

Động tác 1 với tạ.

Với bài tập tạ này, bạn thực hiện các bước sau và thực hiện luyện tập liên tiếp 10 lần:

–         Bước 1: Bạn đứng ở tư thế hai chân rộng bằng vai và giữ cho tạ ngang với đùi và xoay lòng bàn tay hướng đối diện với đôi chân.

–         Bước 2: Bạn vươn người ra phía trước, sau đó cúi thấp người xuống để cho lưng và sàn nhà song song với nhau.

–         Bước 3: Dừng ở tư thế trên một lúc rồi mới tiến hành đẩy cơ mông, hông lên để có thể về tư thế đứng rồi mới nâng tạ cao tới ngang tầm ngực.

Bài tập giảm cân với tạ số 2

Động tác với tạ số 2

Tương tự như động tác với tạ số 1, bài tập này cũng cần thực hiện lặp lại 10 lần/ngày và bạn để có thể mang lại hiệu quả trong việc giảm cân, giúp vóc dáng săn chắc và khỏe mạnh:

–         Bước 1: Bạn đứng ở tư thế là hai chân giang rộng bằng vai, cả hai hay đều cầm tạ buông thõng. Bạn chí ý là lòng bàn tay phải đặt áp sát vào đùi.

–         Bước 2: Sau đó, bạn cần nâng tạ lên tới ngang vai, thực hiện bước chân lên phía trước tạo ra tư thế quỳ gối đồng thời.

–         Bước 3: Tiếp đó, bạn đẩy tạ qua đầu rồi tiến hành nhấc gót chân để có thể trở về tư thế ở bước 1.

–         Bước 4: Bạn hạ tạ thấp xuống rồi đổi chân, thực hiện với chân còn lại tương tự.

Bài tập giảm cân với tạ số 3

Đối với bài tập giảm cân với tạ số 3 này, bạn nên thực hiện trong vòng 7, 8 phút. Nếu như thực hiện đều đặn hàng ngày như thế, cơ thể của bạn sẽ trở nên săn chắc, đốt mỡ thừa hiệu quả.

–         Bước 1: Bạn đứng thẳng với tư thế hai chân giang rộng bằng vai, đồng thời hai tay nắm chặt hai quả tạ rồi tiến hành nâng thẳng quả tạ qua đầu sao cho hai cánh tay tạo ra đường thẳng.

–         Bước 2: Bạn nhớ giữ tư thế trên một lúc, sau đó là duỗi thẳng tay rồi trở lại tư thế lúc ban đầu.

Bài tập giảm cân với tạ số 4

Khi thực hiện bài tập với tạ số 4 này hàng ngày và theo đúng thời gian, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, mỡ thừa trong cơ thể của bạn sẽ bị “biến mất”, trả lại cho bạn thân hình khỏe mạnh và săn chắc mà hàng ngày bạn luôn mơ ước.

–         Bước 1: Bạn nằm ngửa trên máy tập hoặc trên trái bóng to cố định ở trên sàn nhà bằng phẳng.

–         Bước 2: Hai tay của bạn cầm hai quả tạ và đưa ra trước ngực. Bạn nhớ lòng bàn tay phải đối diện với nhau.

–         Bước 3: Sau đó, bạn đẩy tạ thẳng lên như hình a.

–         Bước 4: Tiếp đến, bạn mở rộng cánh tay sang hai bên và hạ thấp tạ xuống cũng như sâu ra phía sau tới khi hai tay của bạn gần như là song song với sàn nhà như hình 

–         Bước 5: Bạn quay lại với tư thế tập ban đầu như hình a để có thể trở về được trạng thái lúc ban đầu.

Các lưu ý khi tập bài tập giảm cân với tạ

Ngoài việc chuẩn bị các dụng cụ, mặc quần áo thoải mái và thấm hút được mồ hôi hiệu quả cũng như khởi động trước trước khi vào bài tập thì bạn cần chú ý các điều sau đây khi tập tạ giảm cân:

Hít và thở tưởng chừng là vấn đề nhỏ bé và tự nhiên của cơ thể, tuy nhiên vấn đề này lại rất quan trọng khi bạn tập luyện với tạ. Việc hít và thở đúng cách là yếu tố quyết định việc tập luyện với tạ có hiệu quả hay không. Nếu như hít – thở sai cách thì thể lực của bạn sẽ bị giảm sút nhanh chóng, đồng thời kết quả mà bạn mong muốn sẽ không đạt được.

Hơn nữa, thở không đúng cách dẫn tới việc bạn đuối sức, thiếu oxy. Cách hít thở đúng cách là hít thở thật sâu sao cho lồng ngực căng lên, hít bằng mũi, thở bằng miệng. Nếu như bạn thấy có triệu chứng mệt mỏi, đuối sức khi tập, bạn nên hít thật sâu một nhịp rồi thở ra hai nhịp bằng miệng.

Như vậy, các bạn khi thực hiện các động tác với tạ trên đây, việc giảm cân, giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh sẽ không phải là điều khó nữa.

1 Shares: