Biến chứng khôn lường của các phương pháp độn cằm hiện nay

Nhiều người đang muốn độn cằm để tân trang lại nhan sắc nhưng lại sợ phương pháp làm đẹp này lại gây ra các biến chứng. Cùng tham khảo bài viết sau để biết được các biến chứng có thể gặp khi độn cằm và phương pháp phòng tránh để giúp bạn độn cằm đẹp và an toàn.

Có thể nói, phương pháp làm đẹp nào cũng có thể gặp biến chứng, trong đó độn cằm cũng không ngoại lệ. Nhưng nếu như bạn có đủ các kiến thức thì bạn dễ dàng sở hữu khuôn mặt đẹp bằng phương pháp độn cằm mà không gây ra biến chứng nào.

Độn cằm có biến chứng, gây hại gì?

Độn cằm nói riêng và giải pháp thẩm mỹ nói chung đều tiềm ẩn những biến chứng, rủi ro nhất định nếu như bạn không đảm bảo các điều kiện bắt buộc.

Xét về phương pháp độn cằm, kỹ thuật bác sĩ, chất liệu độn, máy móc công nghệ được sử dụng đều quyết định đến sự thành công của ca độn cằm. Nếu bạn được bác sĩ tay nghề cao thực hiện độn cằm với trang thiết bị hiện đại, chất liệu độn an toàn cũng như có được quá trình chăm sóc sau làm đẹp đúng cách thì chắc chắn bạn nhanh chóng có được chiếc cằm đẹp hoàn hảo, không cần lo có biến chứng.

Nhưng ngược lại,  nếu không được thực hiện ở trong điều kiện trên thì các phương pháp độn cằm đều gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và kết quả thẩm mỹ.

Biến chứng của phương pháp độn cằm bằng chất làm đầy Filler

Độn cằm bằng chất làm đầy Filler

Filler là một trong những giải pháp độn cằm không cần phẫu thuật, xâm lấn mà thực hiện rất đơn giản, kiểm soát được an toàn hơn các phương pháp độn cằm khác. Nhưng độn cằm bằng chất làm đầy Filler vẫn có thể gặp các biến chứng:

–         Xuất huyết, bị dị ứng, nhiễm trùng, nốt sần đỏ, hoại tử mô: Nguyên nhân thường là do dùng Filler giả, kém chất lượng.

–         Lệch cằm: Đây là biến chứng thẩm mỹ, do bác sĩ tay nghề kém, không đảm bảo.

–         Tắc mạch máu, mù mắt, áp xe: Do bác sĩ thực hiện với kĩ thuật không chính xác, tiêm Filler vào dây thần kinh hoặc vào mạch máu.

–         Cằm bị mất cảm giác: Do chất liệu Filler giả, kĩ thuật của bác sĩ không chuẩn xác.

Biến chứng của độn cằm bằng sụn tự thân

Độn cằm bằng sụn tự thân. Ảnh

Độn cằm bằng sụn tự thân là phương pháp làm đẹp mà bác sĩ sử dụng chính xương hàm mặt độn dưới cằm để giúp cho gương mặt cân đối, hài hòa hơn. Do trải qua 2 giai đoạn và cần máy cắt xương cũng như các thiết bị công nghệ nội soi hỗ trợ nên nếu bác sĩ không có tay nghề cao thường gây ra biến chứng:

–         Phản ứng sốc sau khi gây mê

–         Chảy máu cằm quá nhiều

–         Cằm méo lệch, biến dạng

–         Nhiễm trùng, hoại tử cằm

–         Ảnh hưởng tới dây thần kinh ở trên mặt

Biến chứng của độn cằm bằng sụn nhân tạo

Biến chứng khôn lường của các phương pháp độn cằm hiện nay
Độn cằm bằng sụn nhân tạo

Độn cằm bằng sụn nhân tạo là kỹ thuật dùng chất liệu độn nhân tạo đưa vào cằm có tỷ lệ, kích thước và hình dạng phù hợp để có thể tạo dáng cằm dài, thon gọn, nhất là hài hòa cùng với tổng thể cấu trúc gương mặt. Biến chứng độn cằm bằng sụn nhân tạo có thể gặp phải như sau:

–         Cằm xơ cứng: Sử dụng chất liệu sụn nhân tạo không phù hợp với cằm.

–         Cằm lệch lạc, nhọn hoắt …: Do chọn sụn nhân tạo độn cằm có kích thước không phù hợp hoặc do kỹ thuật bác sĩ kém chính xác.

–         Nhiễm trùng, hoại tử, ảnh hưởng tới dây thần kinh trên mặt.

Nguyên nhân gây ra biến chứng khi độn cằm

Biến chứng khôn lường của các phương pháp độn cằm hiện nay
Biến chứng khi độn cằm thường do tìm địa chỉ làm đẹp kém uy tín

Thông thường, độn cằm được thực hiện theo đúng quy trình đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế và bác sĩ có tay nghề cao sẽ mang lại kết quả tốt, ổn định dài lâu. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện biến chứng khi độn cằm và nguyên nhân gây ra biến chứng là do:

–         Chất liệu độn cằm kém chất lượng, khiến cơ thể bị dị ứng, hoặc không phù hợp với cơ thể.

–         Hệ thống máy móc chưa được vô khuẩn vô trùng, chưa được nâng cấp.

–         Kỹ thuật bác sĩ chưa cao.

–         Chưa thực hiện đúng cách chăm sóc và chỉ dẫn từ phía bác sĩ.

Lưu ý cần biết để hạn chế được biến chứng sau khi độn cằm

Để hạn chế được các biến chứng khi thực hiện độn cằm thì bạn nên chú ý những điều sau:

–         Tìm địa chỉ độn cằm uy tín, an toàn: Địa chỉ uy tín đảm bảo yếu tố máy móc công nghệ đầu tư hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

–         Chọn phương pháp độn cằm phù hợp: Hiện nay có nhiều phương pháp độn cằm, nhiều người thích sử dụng phương pháp tiêm Filler bởi không cần xâm lấn, mang hiệu quả nhanh chóng. Nhưng nhiều người muốn chọn độn cằm tự thân để có thể khắc phục được khuyết điểm trên gương mặt, loại bỏ hàm vuông bạnh. Nhưng ngoài mong muốn thì bạn nên cân nhắc yếu tố sức khỏe để lựa chọn được phương pháp làm đẹp phù hợp.

–         Chú ý về cách chăm sóc đúng cách sau khi độn cằm.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp độn cằm và biến chứng có thể xảy ra. Tốt nhất, các bạn nên tìm địa chỉ làm đẹp uy tín, có bác sĩ giỏi để thực hiện phương pháp độn cằm an toàn cũng như thực hiện cách chăm sóc phù hợp để hạn chế các biến chứng xảy ra.

1 Shares: