Burpees- bài tập giảm mỡ bụng siêu hiệu quả hot nhất năm 2020

Sở hữu một vòng eo thon gọn và cơ bụng săn chắc, căng tràn sức sống là niềm ao ước của tất cả chị em phụ nữ. Thật sự, ai mà không muốn có thể xỏ chân vào một chiếc quần jean hay diện một chiếc váy ôm sát tôn dáng mà không phải chật vật giấu giếm rổ mỡ bụng vào chiếc quần gen bụng chật cứng phải không?

Bên cạnh đó, giảm mỡ bụng là một cách chắc chắn để cải thiện sức khỏe của bạn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra sự liên quan mật thiết giữa kích thước của vòng eo với bệnh tim, tiểu đường và thậm chí một số bệnh ung thư.

Theo các huấn luyện viên cá nhân nổi tiếng, việc tập các bài tập giảm mỡ bụng tại chỗ không có tác dụng như bạn tưởng, mà muốn giảm mỡ bụng bạn phải kết hợp nhiều bài tập cho cho tim mạch, sức mạnh, đến các bài tập phối hợp nhiều nhóm cơ chính trên cơ thể bạn, mới có thể giảm mỡ toàn thân và dẫn đến giảm được mỡ bụng hiệu quả

Burpees- Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất

Mặc dù có cái tên khá buồn cười và có lẽ không được biết đến nhiều như Plank hay Squats. Bài tập burpee về cơ bản là một bài tập gồm hai phần: chống đẩy, sau đó là nhảy trong không khí.

Động tác Burpees được định nghĩa là một bài tập toàn thân, đây như một dạng kiểm tra thể lực nhanh chóng và chính xác, dùng phổ biến trong quân đội Mỹ để đánh giá tình trạng sức khỏe của các quân nhân cũng như giúp họ rèn luyện thể lực hàng ngày.

Cơ hông được xem là trọng tâm của bài tập Burpees, đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều nhóm cơ – cơ mông, cơ đùi, lõi, vai và hơn thế nữa. Nhờ yếu tố như vậy mà động tác Burpees có hiệu quả cực cao, giúp các quý cô trên khắp thế giới tin tưởng như một trong những bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Burpees- bài tập giảm mỡ bụng siêu hiệu quả hot nhất năm 2020
Burpee được biết đến như là một bài tập toàn thân. Ảnhhttp://www.pinterest.com

Ngoài việc đốt cháy lượng mỡ thừa, thực hiện bài tập burpees trong các bài tâp thể dục hàng ngày của bạn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn như: tim và phổi khỏe hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm huyết áp, cải thiện mức cholesterol, cải thiện chức năng não.

Burpee hoàn toàn mở ra một “chân trời” mới trong luyện tập bởi đây chính là bài tập mang tính khắc nghiệt cao về phương pháp lẫn trình tự. Khi thực hiện động tác Burpee, người tập luyện thể thao phải kết hợp một loạt các tư thế ngồi xổm, nhảy và động tác chống đẩy. Tất cả các tư thế này phải được lặp đi lặp lại nhiều lần, tuỳ theo sức tập và mục tiêu hướng đến của người tập đề ra.

Thực hiện nhiều động tác biến đổi liên tiếp có thể khiến toàn thân bạn mỏi nhừ, nhưng bài tập đa năng này đem lại kết quả xứng đáng. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm một cách để xây dựng sức mạnh và độ bền, đồng thời đốt cháy mỡ thừa và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Burpees- bài tập giảm mỡ bụng siêu hiệu quả hot nhất năm 2020
Burpee là bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất mà nhiều quý cô trên thế giới thực hiện

Các bước thực hiện bài tập burpees chính xác và an toàn:

 • Bắt đầu ở tư thế ngồi xổm với đầu gối uốn cong, lưng thẳng và bàn chân rộng bằng vai.
 • Hạ tay xuống sàn trước mặt để chúng ở ngay trong chân bạn.
 • Dồn trọng lượng vào bàn tay, hãy đá chân về phía sau để bạn đứng trên bàn tay và ngón chân, đồng thời ở tư thế chống đẩy.
 • Giữ cơ thể thẳng từ đầu đến gót chân, thực hiện một động tác chống đẩy. Nhớ đừng để lưng chùng xuống hoặc hóp mông lên trời.
 • Thực hiện động tác đá ếch bằng cách nhảy chân trở lại vị trí ban đầu.
 • Đứng và vươn tay qua đầu.
 • Nhảy nhanh lên không trung rồi hạ xuống nơi bạn bắt đầu.
 • Ngay sau khi bạn tiếp đất với đầu gối cong, hãy vào tư thế ngồi xổm và lặp lại một lần nữa.

Tăng độ khó của burpees từ bài tập burpees cơ bản

Hiện nay, có khá nhiều biến thể với bài tập burpees. Chúng tôi giới thiệu đến bạn 3 ví dụ phối hợp với dụng cụ đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Burpees với hộp

Đối với biến thể này, bạn sẽ cần một hộp plyo hoặc một chiếc ghế dài hoặc một vật cứng,chắc khác chịu được trọng lượng của bạn.

Bài tập giảm mỡ bụng siêu hiệu quả
 • Đứng trước hộp ở tư thế ngồi xổm thông thường của bạn, nhưng thay vì thả người xuống sàn để chống đẩy.
 • Đặt tay lên hộp hoặc băng ghế và thực hiện động tác chống đẩy.
 • Sau đó, thay vì nhảy lên không trung, hãy nhảy lên hộp.
 • Tiếp đất nhẹ nhàng trên sàn, co đầu gối và chuyển thẳng sang lần lặp lại tiếp theo.

Burpee với bóng Bosu

Với biến thể này, bạn sẽ sử dụng một quả bóng Bosu với mặt phẳng hướng lên.

Bài tập giảm mỡ bụng siêu hiệu quả
 • Bắt đầu ở tư thế ngồi xổm với đầu gối cong, giữ các mép ngoài của quả bóng Bosu.
 • Hạ tay xuống sàn, cầm bóng Bosu.
 • Đặt quả bóng Bosu ngay bên dưới bạn và đặt tay trên mặt phẳng trong khi bạn thực hiện động tác chống đẩy.
 • Sau đó, nắm lấy các cạnh đối diện của quả bóng Bosu và nâng nó lên trên đầu khi bạn đứng thẳng.
 • Hạ nó xuống sàn và lặp lại.

Burpee với tạ

Bài tập giảm mỡ bụng siêu hiệu quả
 • Bắt đầu ở tư thế ngồi xổm, cầm một quả tạ nặng 3kg trong mỗi tay.
 • Hạ người xuống đất, đặt tạ ở dưới vai. Giữ chặt các quả tạ trong khi bạn thực hiện động tác chống đẩy.
 • Thay vì nhảy lên, hãy đứng và nâng cả hai quả tạ lên trên đầu.
 • Hạ tạ sang bên và trở lại vị trí ban đầu.

Cảnh báo an toàn

Bạn nên bắt đầu từ từ và chỉ thực hiện burpees cơ bản một vài lần khi mới bắt đầu. Khi bạn đã quen với các động tác và thực hiện thuần thục mà không bị đau, mới bắt đầu tập thêm nhiều lần lặp lại.

Bạn hãy tập 8 hoặc 10 lần/hiệp, sau đó thực hiện một hiệp khác.

Bởi vì bạn cần phải hạ xuống để chống đẩy, bài tập burpees có thể làm căng áp lực cho cổ tay và vai của bạn. Chú ý không tập quá nhanh khiến bạn bị trẹo cổ tay khi tiếp đất.

Đảm bảo bạn đã thuần thục các bước của bài tập cơ trước khi thêm tạ, bóng bosu hoặc bật nhảy.

Nếu bạn chưa nắm được về cách thực hiện burpees, hãy nhờ một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp giúp bạn. Hãy đảm bảo về tình trạng sức khỏe của bạn khi thực hiện bài tập burpees vì burpees là bài tập cường độ cao, tiêu hao nhiều năng lượng. Chính nhờ khả năng siêu đốt cháy calories và nhiều thử thách mà nó trở thành bài tập giảm mỡ vô cùng hiệu quả

1 Shares: