Nâng mũi là gì? Các phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay

Nâng mũi là một trong những phương pháp làm đẹp được các cô nàng ưa chuộng hiện nay. Thay đổi, cải thiện được hình dạng của dáng mũi giúp khuôn mặt trở nên cân đối, đẹp hơn. Vậy nâng mũi là gì? Phương pháp nâng mũi nào an toàn, hiệu quả hiện nay?

Hiện phương pháp nâng mũi có rất nhiều nhưng tùy vào từng nhu cầu, khuyết điểm ở trên vùng mũi mà bạn chọn phương pháp làm đẹp khác nhau như phẫu thuật chỉnh hình mũi, sử dụng chỉ, nâng mũi bằng tiêm filler …. Để hiểu rõ các phương pháp nâng mũi hiệu quả và an toàn hiện nay, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nâng mũi là gì?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp nhằm cải thiện khuyết điểm ở trên vùng mũi giúp cho mũi cân bằng, đẹp hơn như cải thiện mũi lệch, sống mũi thấp …. Hiện nay, phương pháp nâng mũi gồm có hai loại chính là nâng mũi không xâm lấn, phẫu thuật và phương pháp nâng mũi phẫu thuật.

Nâng mũi là gì? Các phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay
Nâng mũi đẹp tự nhiên. Ảnh: Google

Nâng mũi không phẫu thuật có các phương pháp dùng chỉ, chất làm đầy filler, mỡ tự thân, phù hợp với người không muốn phẫu thuật, không có nhiều khuyết điểm ở trên mũi.

Còn nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật gồm nhiều phương pháp khác nhau giúp chỉnh sửa hết các khuyết điểm trên mũi. Tùy vào khả năng tài chính, nhu cầu và sở thích mà bạn lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp.

Phương pháp nâng mũi nào an toàn và hiệu quả hiện nay?

Phương pháp nâng mũi hiện nay rất đa dạng từ phương pháp không xâm lấn, phẫu thuật và phương pháp phẫu thuật nhằm đáp ứng người dùng. Tuy nhiên, các phương pháp nâng mũi an toàn, hiệu quả nhất gồm có:

Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi là gì? Các phương pháp nâng mũi đẹp nhất hiện nay
Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc (hay còn gọi là phương pháp nâng mũi đơn thuần) là phương pháp cải thiện mũi làm đẹp hiện nay. Phương pháp này không cần can thiệp tới đầu mũi, vách mũi, cánh mũi, không biến dạng cấu trúc giải phẫu mũi … mà dùng vật liệu tổng hợp để có thể nâng sống mũi làm cho mũi cân đối, thon gọn và đẹp chuẩn, từ đó giúp khuôn mặt trở nên cuốn hút và thanh tú hơn.

Ngoài sụn bọc nhân tạo, nhiều địa chỉ thẩm mỹ dùng chất liệu là sụn vách mũi, sụn sườn, sụn vành tai … để tăng được mức độ tương thích với cơ thể, hạn chế đào thải, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Ưu điểm:

–         Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh chóng.

–         Hầu như không gây ra sẹo.

–         Chi phí thực hiện phù hợp với túi tiền.

Hạn chế:

–         Chỉ khắc phục được sống mũi thấp.

–         Không được tự nhiên như phương pháp làm đẹp khác.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn

Phương pháp nâng mũi bọc sụn

Phương pháp nâng mũi bọc sụn là phương pháp làm đẹp kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn thân để có thể bọc được mũi, hạn chế những ưu điểm phương pháp nâng mũi truyền thống như mũi có đầu đỏ, thiếu tự nhiên, đầu mũi bóng.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn giúp tạo ra sống mũi cao, đầu mũi nhọn và thanh thoát, đồng thời khắc phục khuyết điểm trên mũi như mũi thấp, đầu mũi to và tròn.

Ưu điểm:

–         Thời gian thực hiện và phục hồi nhanh chóng.

–         Cải thiện được khuyết điểm trên mũi, giúp mũi thanh thoát, thu hút.

–         Kết quả duy trì dài lâu.

Hạn chế:

–         Chi phí cao.

–         Không khắc phục khuyết điểm mũi to bè, mũi không cân xứng ….

Phương pháp nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc là cách chỉnh hình cấu trúc mũi từ cánh mũi, đầu cho tới sống mũi, phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau, từ người có mũi to, ngắn, mũi tẹt, mũi lệch, mũi thiếu tự nhiên, cho tới mũi bị chấn thương do tai nạn gây ra.

Với phương pháp này, bác sĩ thực hiện sẽ tiến hành phẫu thuật để có thể lấy sụn tự thân rồi phẫu thuật mở cấu trúc mũi, dùng sụn tự thân tạo đầu mũi mới, dùng sụn thân tạo nhằm nâng được sống mũi hiệu quả. Bên cạnh đó, bác sĩ còn tiến hành chỉnh sửa các khuyết điểm trên mũi, giúp mũi đẹp, thanh thoát hơn.

Ưu điểm:

–         Cải thiện được mọi khuyết điểm trên mũi.

–         Hạn chế biến chứng sau khi phẫu thuật.

Hạn chế:

–         Chi phí cao.

–         Thời gian thực hiện và phục hồi lâu.

Phương pháp nâng mũi bằng tiêm filler

Phương pháp nâng mũi bằng tiêm filler

Phương pháp tiêm filler (chất làm đầy) là một thủ thuật làm đẹp đang được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này phù hợp để cải thiện khuyết điểm nhỏ ở trên gương mặt. Nâng mũi bằng tiêm filler là một trong các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, không xâm lấn mà chỉ sử dụng chất làm đầy để tiêm vào khuôn mặt nên thời gian thực hiện nhanh, chi phí và thời gian phục hồi cũng nhanh.

Ưu điểm:

–         Thời gian thực hiện và phục hồi nhanh chóng.

–         Chi phí thấp.

–         Nếu như không hài lòng kết quả có thể làm tan chất làm đầy filler.

Hạn chế:

–         Thời gian duy trì chỉ trong 1 – 2 năm, nếu muốn cải thiện dáng mũi thì khoảng sau 2 năm lại phải tiêm lần nữa.

–         Chỉ cải thiện đầu mũi tròn.

Các bạn đang có ý định làm đẹp, cải thiện hình dáng mũi của mình, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ các phương pháp nâng mũi trên đây để lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất nhé. 

1 Shares: