Cắt mí hay nhấn mí sẽ đẹp và tốt hơn?

Để sở hữu một đôi mắt to tròn và thu hút mọi ánh nhìn, rất nhiều chị em phụ nữ đã chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp bấm mí hay cắt mí luôn là băn khoăn của rất nhiều chị em. Phương pháp nào sẽ đẹp và an toàn hơn, hãy cùng Sheplus tìm hiểu công nghệ làm đẹp cho ”cửa sổ tâm hồn” nhé!

Cả 2 phương pháp cắt mí và nhấn mí đều có thể tạo hình hai mí. Song, tuỳ vào tình trạng mắt và nhu cầu cầu của chính bạn mà bạn chọn phương pháp phù hợp.

Bấm mí hay nhấn mí sẽ đẹp và an toàn hơn. Ảnh: Pinterest

Nhấn mí trông tự nhiên nhưng nếp gấp mí sẽ nhanh bị mờ hơn

Nhấn mí hấn là phương pháp phù hợp nhất với những người ở độ tuổi dưới 30, khi mắt chưa xuất hiện bất cứ dấu hiệu lão hóa nào, không có da và mỡ mí mắt thừa.

Đây là phương pháp khá an toàn, đơn giản và nhanh chóng. Bác sĩ tiến hành thủ thuật trong khoảng 15-20′ để tạo cho bạn một đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

quy trình nhấn mí
Quy trình nhấn mí

Thời gian nghỉ dưỡng để hồi phục nhanh và chi phí thực hiện cũng ít hơn, có thể trở về nếp gấp cũ nếu muốn

Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, các nếp gấp mới sẽ suy yếu hoặc biến mất trong một vài năm. Một khi nếp gấp mí bị mờ đi và biến mất tùy theo cơ địa của mỗi người thì chúng ta phải đi bấm lại mí.

Thời gian phục hồi sau cắt mí lâu hơn nhưng hiệu quả lâu dài

Nếu bạn đã ngoài 30 tuổi và gặp phải các vấn đề như: mắt không có mí nhưng có nhiều da dư, mỡ thừa; mắt có hai mí nhưng sụp mí nhiều; mắt mí lót không rõ mí; mắt có nhiều nếp mí. Thì cắt mí là phương pháp cần thiết để trả lại vẻ trẻ trung cho khuôn mặt

quy trình cắt mí
Quy trình cắt mí

Phương pháp cắt mí là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, thời gian mổ chỉ từ 30 đến 45 phút. Phương pháp này mang lại đôi mắt 2 mí vĩnh viễn và được biết như 1 kỹ thuật tạo mắt 2 mí phổ biến nhất từ trước tới nay.

Phương pháp này có thể khắc phục được những khuyết điểm của mắt như da trùng nhiều, có nhiều da thừa và mỡ mí mắt và có thể kết hợp nhiều kỹ thuật khác như nâng đuôi cơ mắt, mở rộng góc mắt,… trong một ca phẫu thuật cắt mí giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả.

Một lý do khác khiến đa số chị em chọn phương pháp cắt mí đó là vì giá thành của nó không chênh lệch quá nhiều so với phương pháp nhấn mí, nhưng lại đem lại kết quả vượt trội hơn hẳn và cũng hứa hẹn lâu dài hơn nhiều so với bấm mí (từ 8 đến 10 năm).

Bạn có thể bị sưng trong một vài ngày đầu tiên nhưng sẽ không nghiêm trọng, cơn đau chỉ nhẹ nhàng thôi. Thời gian lành thương sẽ lâu hơn và đòi hỏi sự chăm sóc sau phẫu thuật phải cẩn thận hơn so với nhấn mí. Nên dùng một miếng gạc lạnh chườm lên mí mắt để ngăn chặn sưng đau. Vết thương sẽ hết trong vòng một đến hai tuần.

Như vậy, nhấn mí hay cắt mí đều có những ưu điểm riêng biệt nhưng đều đem lại cho bạn đôi mắt đẹp tự nhiên, quyến rũ, kết quả ổn định lâu dài.

Tuy nhiên để có thêm lời khuyên cũng như lựa chọn phù hợp nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ nhiệt tình và đáng tin cậy nhất để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Nguồn tổng hợp

1 Shares: