Chạng vạng #4- Hừng Đông- Renesmee, mừng con đến với bố mẹ!

Như vậy là ta đã đi qua được 2/3 chặng đường trong chuỗi series phim Chạng Vạng rồi nhỉ ?

Trải qua biết bao chông gai, thử thách “ngàn cân treo sợi tóc”, cuối cùng Edward và Bella cũng đã có cho nhau một đám cưới thật ý nghĩa – sợi dây kết nối chính thức đánh dấu cho tình yêu không thể rời xa của họ trong quá khứ, ở hiện tại và mãi mãi về sau.

THE TWILIGHT SAGA: BREAKING DAWN-PART 1 (Hừng đông #1)
Chạng vạng #4- Hừng Đông- Renesmee, mừng con đến với bố mẹ!

Nhưng liệu với mong muốn được “gần” người bạn đời của mình của cô nàng Bella khi vẫn còn là con người liệu có mang đến những khó khăn gì cho cặp đôi mới cưới ? Chúng ta sẽ biết được những gì sắp xảy ra với họ trong phần review Hừng Đông 1 lần này nhé!

Trước ngày đám cưới diễn ra, Edward đã đến và kể cho Bella về những gì anh vẫn còn chưa kịp kể hết với cô – về việc anh từng là một ma cà rồng như thế nào, anh đã từng “giết người” cốt chỉ để “báo” cho người vợ sắp cưới của mình về “người” mà cô sắp trở thành sau khi lấy anh.

Tuy nhiên, Bella vẫn không lung lay, ngược lại, cô còn nói rằng cô tin mình sẽ vượt qua được “sự thèm khát máu người” đáng sợ ấy vì Edward đã làm được. Sau buổi đám cười thật linh đình, sang trọng, ý nghĩa với sự góp mặt và chứng kiến của tất cả người thân, họ hàng, bạn bè gần xa;

Cặp đôi đã lên đường tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào mà anh chồng “tâm lý” đã lên kế hoạch trước cho người vợ yêu của mình. Cuối cuộc hành trình, họ “cập bến” tại một hòn đảo mà bố Charlie tặng cho Edward với ý nghĩa là một món quà cưới.

Như bao cặp đôi mới cưới khác, trong những ngày đầu họ đã có những giây phút “gần gũi” hết sức tuyệt vời. Cho đến khi Bella phát hiện mình đã có thai trong sự hoang mang, lo lắng của mọi người vì sự việc này dường như chưa bao giờ xảy ra đối trong thế giới của ma cà rồng.

Cái thai đã phát triển nhanh một cách bất thường nên bố Carlisle đã kêu hai vợ chồng quay về Forks ngay lập tức.

Những ngày tháng sau đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn cho bản thân cặp đôi và tất cả mọi người.

Đầu tiên đó là Edward với sự lo lắng cho sự an toàn của vợ mình – anh không muốn mất đi người anh yêu thương nhất trên cuộc đời này, nên đã khuyên cô hãy từ bỏ đứa con trong bụng.

Nhưng bằng tình mẫu tử, bằng sợi dây liên kết “kỳ lạ” giữa cô và con, Bella đã quyết định giữ đứa bé cho bằng được. Hai người đã tranh cãi rất gay gắt nhưng cuối cùng, Edward cũng đã hiểu được tình thân của Bella, của bản thân dành cho con.

Thế nhưng, sự phát triển “đột biến” của đứa bé đã “dày vò” Bella theo đúng nghĩa về thể xác từ bên trong – khiến cô gầy guộc, xanh xao; thậm chí đôi lần bẻ gãy xương của cô. Bằng một “sáng kiến” của Jacob, Bella đã cầm cự được bằng cách đưa máu vào người để con mình thỏa “cơn khát”.

Trong khi đó, bầy người sói Quileute không thể lường được những hiểm nguy mà đứa trẻ chưa sinh có thể gây ra, vì vậy họ đã lên kế hoạch tiêu diệt nó, thậm chí nếu như họ có phải giết Bella để đạt được mục đích.

Jacob, tất nhiên phản đối kịch liệt quyết định này nên đã đứng lên, chống lại mệnh lệnh của đầu đàn và quyết bảo vệ Bella đến cùng. Hai người sói khác đó là Leah và Seth cũng đã quyết đi theo Jacob để cùng hỗ trợ anh làm việc này.

Cuối cùng, ngày hạ sinh cũng đã đến, mọi người rạch một đường dài trên bụng Bella để “ẳm” đứa nhỏ ra ngoài, và đó là một bé gái – được mang tên Renesmee (do Bella đặt từ trước, được lấy ý tưởng kết hợp từ tên của hai người mẹ của cô);

Đứa bé và Bella nhìn nhau lần đầu tiên và rồi Bella rơi vào cơn nguy kịch khi cô đã hoàn toàn bất tỉnh. Để cứu cô, Edward đã “bơm” nọc độc của mình vào tim Bella để cô có thể biến đổi thành ma cà rồng như cô mong muốn. Trong những giây phút sau đó, cô hoàn toàn bất động.

Ở bên ngoài, bầy người sói dưới sự chỉ dẫn của Sam khi nghe tin Bella đã qua đời đã sẵn sàng lao vào trong và giết đứa bé. Bằng tình thương từ một người bố (từ Edward), bằng tình thân của những thành viên trong gia đình (từ gia đình Cullens)


Họ đã cùng nhau chiến đấu tới cùng để bảo vệ Bella và đứa bé. Tuy nhiên, tất cả đã kết thúc khi Jacob bước đến và bảo rằng mình đã “dính duyên” với đứa bé.
Bởi, luật lệ tối thượng của người sói đó là không được đụng đến người “được dính duyên” với người sói.

Cuộc chiến đã đi đến hồi kết, nhưng liệu Bella có tỉnh lại ? Vậy sự “dính duyên” của Jacob với Renesmee có phải là lời giải thích cho sự liên kết kỳ lạ nhưng không phải là tình yêu giữa anh chàng và Bella trước đây?

Và liệu còn thử thách nào nữa không ? Hãy cũng đón xem phần review phần cuối của bộ phim Chạng Vạng – Hừng Đông 2 nhé !

Cẩm Tiên

12 Shares: