Chạng vạng #5-Hừng đông 2-Trận chiến cuối cùng

Hừng Đông 2 bắt đầu với khoảnh khắc Bella hôn mê trên bàn mổ đã tỉnh dậy và trở thành một cô ma cà rồng mới sinh vô cùng quyến rũ và xinh đẹp.

Edward và cô đã ôm chầm lấy nhau sau những giờ phút tưởng chừng như đã mất nhau mãi mãi.

Chạng vạng #5-Hừng đông II-Trận chiến cuối cùng(Breaking dawn part 2)
Forever is just the beginning...
Every breath, every hour has come to this.

Sau đó, trước khi gặp Renesmee, anh chàng đã dẫn người vợ “ma cà rồng mới sinh” của mình đi săn động vật để học cách kiềm chế được cơn khát của mình.

Khoảng vài giờ sau, Bella được gặp lại thiên thần nhỏ bé bỏng của mình. Trong phút chốc, cô nàng cũng đã biết được tin rằng Jacob đã dính duyên với con gái mình. Ngay lập tức, cô nàng đã vô cùng tức giận và “xử lí” anh chàng Jake.

Tuy nhiên, sau tất cả, cô nàng cũng đã nhận ra rằng cũng chính bởi Renesmee mà trước đây cô và Jacob mới có một thứ tình cảm khó nói thành lời với nhau.

Những ngày tháng sau đó trôi qua rất đỗi bình thường duy chỉ trừ một việc – Renesmee lớn lên và phát triển quá nhanh, khiến mọi người cảm thấy dường như thời gian ở bên cô bé dưới một hình hài một đứa trẻ đang sắp hết dần rất nhanh.

Chạng vạng #5-Hừng đông II-Trận chiến cuối cùng(Breaking dawn part 2)

Cho đến một ngày, Irina – được biết là người yêu của Lauren (ma cà rồng “du mục” từng bị giết bởi người sói trong Chạng Vạng #2 – Trăng Non),

Nhìn thấy Renesmee đang “bay lên” bắt lấy một bông hoa tuyết và cho rằng cô bé là một “đứa trẻ bất tử”. Với lòng hận thù sẵn có, cô đã ngay lập tức đến báo với các nhà Voltouri về sự việc này.

Thế là những người đứng đầu ở Ý đã quyết định sẽ đến và tiêu diệt Renesmee. Nguyên nhân là bởi, theo truyền thuyết, một đứa bé “ma cà rồng” khi tức giận sẽ không kìm chế được mà giết hết tất cả mọi người xung quanh, như vậy sẽ đe dọa đến bí mật về sự tồn tại của ma cà rồng. Trong khi đó, họ lại không biết rằng, Renesmee là một cô bé nửa người, nửa ma cà rồng và được sinh ra bởi Bella khi cô còn là một con người.

Chạng vạng #5-Hừng đông II-Trận chiến cuối cùng(Breaking dawn part 2)

Với những hiểm nguy đang đến, gia đình Cullens quyết định tản nhau ra khắp thế giới, tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người bạn bè và mong họ nhận lời làm nhân chứng cho sự “vô hại” của Renesmee.

Tuy việc thuyết phục từng người như vậy không dễ gì, nhưng ai rồi cũng đã bị thuyết phục bởi Renesmee bởi sự đáng yêu của cô bé. Trong khi đó, Alice và Jasper đột ngột biến mất, để lại lời dự đoán về thời điểm những nhà Voltouri đến.

Lời nhắn được viết trên một trang sách đã được xé ra nên Bella đã bán tín bán nghi. Và cô nàng đã khám phá ra được một sự thật vô cùng đau lòng – Alice đã thấy được tương lai của Renesmee và Jacob trong tương lai còn Edward và Bella thì không. Nên cô đã đến nhận passport của hai người họ như Alice và Jasper đã sắp xếp từ trước. Bella chuẩn bị mọi thứ cần thiết dành cho Renesmee và dặn dò Jacob sẽ đưa cô bé tránh xa trận chiến khi cần thiết.

Chạng vạng #5-Hừng đông II-Trận chiến cuối cùng(Breaking dawn part 2)

Trong khi đó, mọi người tích cực chuẩn bị tinh thần cho trận chiến, dần dần thân và hiểu nhau hơn sau những cuộc trò chuyện và tập luyện.

Bella, cô nàng mạnh mẽ của chúng ta được biết có khả năng “lá chắn” rất mạnh cũng đã tập luyện thật chăm chỉ để “tỏa” tấm chắn bảo vệ mọi người trước sự tra tấn đau đớn từ con mắt của Jane.

Và rồi cuối cùng ngày trận chiến dự đoán là sẽ “đẫm máu” cũng đã đến, hai bên đối thoại với nhau trước khi bắt đầu. Aro lần lượt tự mình kiểm chứng từng người liên quan, kể cả Renesmee và thấy được cô bé không hoàn toàn bất tử.

Tuy nhiên, ông ta vẫn cho rằng cô bé là một mối đe dọa tiềm tàng cho thế giới ma cà rồng. Ngay lúc đó thì Alice và Jasper đã xuất hiện và đem đến cho ông một lời tiên tri “bất ngờ” về tương lai của trận chiến này và của cả Aro – đó là ông ta sẽ thua và bị giết chết.

Vì vậy, ông ta đã quyết định dừng cuộc chiến lại khi hai nhân chứng sống về một người nửa người, nửa ma cà rồng xuất hiện. Vậy là, tất cả mọi thứ đã chấm dứt trong yên bình mà không ai phải ngã xuống hay rời đi như dự đoán.

Chạng vạng #5-Hừng đông II-Trận chiến cuối cùng(Breaking dawn part 2)

Như vậy, sau những thăng trầm, câu chuyện tình tay ba, những trận chiến khốc liệt, rốt cuộc chuỗi series phim Chạng Vạng cũng đã đi đến hồi kết – một cái kết thật đẹp và bình yên, trong tương lai.

Alice đã nhìn thấy được Edward và Bella mãi mãi được ở bên nhau như mong ước của họ và Renesmee cũng đã tìm được cho mình một bến bờ hạnh phúc – đó là anh chàng Jacob.

Chạng Vạng kết thúc với nhiều luyến tiếc của người hâm mộ. Tuy nhiền Hừng Đông II đã đem đến cho khán giả cái kết mà họ mong đợi. Dàn diễn viên và đoàn làm phim The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2 (Hừng đông 2) đã làm nên điều mà họ có thể tự hào.

Cẩm Tiên

13 Shares: