Áp dụng chế độ ăn uống khoa học 1 tuần, bạn sẽ giảm cân cấp tốc

Phần lớn những người thừa cân thường áp dụng giảm cân sai cách, phản khoa học. Thấu hiểu mong muốn của nhiều người, chúng tôi sẽ chia sẻ chế độ ăn uống khoa học 1 tuần giúp bạn giảm cân cấp tốc. Các bạn cùng tham khảo để có thể áp dụng theo.

Nguyên tắc lên thực đơn giúp giảm cân cấp tốc

Hiện nay, nhiều thực đơn ăn kiêng và cả mẹo giảm cân cấp tốc xuất hiện trên mạng Internet nhiều, thế nhưng hầu hết các thực đơn và mẹo đó đều không thực tế với khả năng, tình trạng về sức khỏe của những người Việt.

Hiểu nguyên tắc lên thực đơn sẽ giúp bạn có thể giảm cân hiệu quả và an toàn mà vẫn đảm bảo được chế độ ăn uống hợp lý nhất. Ngoài ra, giảm cân dành cho nữ và nam sẽ khác nhau nên bạn cần chú ý để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguyên tắc giảm cân cấp tốc #1: Tổng calo nạp vào thấp hơn calo tiêu thụ

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học 1 tuần, bạn sẽ giảm cân cấp tốc
Giảm cân cấp tốc nên nạp calo ít hơn so với lượng calo tiêu thụ

Việc nạp calo vào là lượng calo từ thực phẩm sau khi ăn và trong khi lượng calo tiêu thụ chính là lượng calo bị đốt cháy. Trong quá trình tiêu thụ lượng calo sẽ được diễn ra khi mà quá trình trao đổi chất hoạt động, vận động và tiêu hóa. Bạn duy trì cân nặng ổn định mà lượng calo mà bạn nạp vào và lượng calo tiêu thụ tương đương với nhau.

Vì thế, để có thể giảm cân thì bạn cần phải ăn nạp ít calo hơn. Tính lượng calo nạp vào cơ thể quan trọng hơn để có thể xác định cơ thể bạn cần nạp bao nhiêu calo rồi mới cắt giảm để việc giảm cân diễn ra hiệu quả.

Theo nhiều chuyên gia y tế, khi bạn giảm được 7700 calo sẽ giúp bạn giảm được khoảng 1kg. Do đó, mỗi ngày bạn giảm được 1000 calo thì trong 1 tuần, cơ thể của bạn sẽ giảm được khoảng 1kg.

Nguyên tắc giảm cân cấp tốc #2: Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, ít tinh bột

Ăn gì để có thể đốt mỡ thừa tích tụ  trong cơ thể, giảm cân cấp tốc? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi đang tìm cách giảm cân đúng cách và hiệu quả tại nhà.

Để có thể giảm cân đạt hiệu quả cao nhưng bạn vẫn cần đảm bảo cơ thể hoạt động bình thường, khỏe mạnh thì bạn cần ăn thực phẩm có chứa ít tinh bột, giàu protein, nhiều xơ.

Với các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, bạn chỉ cần nạp vào 1g tinh bột thì cơ thể bạn đã nạp tới 4 calo. Do đó, người trưởng thành khi ăn nguyên 500g tinh bột thì có thể hoạt động cho cả ngày. Nếu như ăn nhiều tinh bột quá thì đây chính là nguyên nhân cơ thể của bạn tích tụ mỡ thừa.

Còn thực phẩm chứa chất xơ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ăn thực phẩm này sẽ giúp bạn cảm giác no lâu hơn. Vì thế, bạn nên bổ sung các thực phẩm chất xơ ở trong chế độ ăn giảm cân của mình.

Nguyên tắc giảm cân cấp tốc #3: Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học 1 tuần, bạn sẽ giảm cân cấp tốc
Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày để hỗ trợ giảm cân cấp tốc. Ảnh: Google

Việc ăn ít hay ăn nhiều trong ngày không quan trọng, quan trọng nhất là bạn nạp bao nhiêu calo trong ngày hôm đó. Việc bạn chia nhỏ các bữa ăn tốt hơn với người thừa cân bởi người mập ăn nhiều hơn những người có trọng lượng phù hợp, cân đối.

Với khoảng cách giữa hai bữa chính thường giãn nhau tầm 5- 6 tiếng. Nếu như bạn phải nhịn trong thời gian dài như này, bạn sẽ ăn nhiều sau đó để có thể làm no chiếc bụng đang đói. Vì thế,  lượng calo mà bạn nạp vào trên mức cho phép, từ đó gây ra mỡ thừa.

Các thực phẩm cần tránh để có thể giảm cân cấp tốc

Để có chế độ ăn kiêng phù hợp để giảm cân cấp tốc và hiệu quả thì bạn nên chú ý tránh mua thực phẩm như sau:

–         Đồ uống có chất kích thích như cà phê, bia, rượu …

–         Đồ uống ngọt như nước ngọt, socola, kẹo, mứt, đường mật.

–         Thực phẩm giàu chất béo như thịt chân giò, thịt mỡ.

–         Thực phẩm chứa nhiều cholesterol như lòng lợn, thận, gan, tim.

Các thực phẩm trên đều là thực phẩm không tốt cho việc giảm cân và cả sức khỏe của bạn. Vì thế, bạn cần tránh xa và hạn chế đồ ăn này.

Thực phẩm nên ăn để hỗ trợ giảm cân cấp tốc

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học 1 tuần, bạn sẽ giảm cân cấp tốc
Thực phẩm như rau xanh, trái cây … giúp giảm cân cấp tốc và hiệu quả

Bạn áp dụng chế độ giảm cân nhưng vẫn cần đảm bảo cơ thể vẫn nạp đủ năng lượng. Sau đây là các nhóm dinh dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn kiêng như:

  • Ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin như rau, củ và trái cây. Nhóm dinh dưỡng này là liệu pháp giảm cân hiệu quả. Khi bạn duy trỉ đúng liều lượng, cơ thể sẽ đảm bảo đủ năng lượng để hoạt động cả ngày, đồng thời giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng.
  •  Thực phẩm hỗ trợ giảm cân như trà, giấm. Thực phẩm này được xem là chất xúc tác hỗ trợ bạn thúc đẩy được quá trình giảm cân hiệu quả.

 Chỉ cần bạn áp dụng chế độ ăn uống khoa học này và kiên trì thực hiện theo là bạn sẽ giảm cân nhanh chóng, đồng thời vẫn đảm bảo được sức khỏe, lấy lại vóc dáng thon gọn mà bạn luôn mơ ước.

1 Shares: