Nên độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Chất liệu độn cằm đa dạng giúp quý khách thêm nhiều lựa chọn nhưng lại khiến bạn băn khoăn không biết chất liệu nào tốt. Và nên độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo là một trong những thắc mắc của rất nhiều người.

Để trả lời được câu hỏi về nên độn cằm bằng chất liệu gì tốt, giúp chiếc cằm đẹp, bền lâu theo thời gian thì các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Độn cằm bằng sụn tự thân – Phương pháp được nhiều người lựa chọn

Nên độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo
Độn cằm bằng sụn tự thân cho kết quả vĩnh viễn

Độn cằm bằng sụn tự thân Hàn Quốc là phương pháp thẩm mỹ làm đẹp vẫn còn mới mẻ với nhiều người. Đây là phương pháp độn cằm sử dụng sụn tự thân thay vì sử dụng chất liệu sụn nhân tạo.

Để thực hiện độn cằm với sụn tự thân, bác sĩ thực hiện gây mê rồi tạo ra đường rãnh nhỏ ở trong niêm mạc cằm. Sau đó, bác sĩ sẽ lật vạt tế bào tại vùng cằm để có thể làm lộ xương hàm rồi dùng máy cắt xương siêu âm và lưỡi cưa lược để có thể cắt đi phần xương sụn từ sau di chuyển ra phía trước. Cuối cùng sử dụng nẹp để cố định xương lại.

Phương pháp này giải quyết được khuyết điểm ở trên khuôn mặt, mang tới ưu điểm nổi bật, phù hợp với người dị ứng với những chất liệu nhân tạo. Hiện kỹ thuật độn cằm bằng sụn tự thân đang được áp dụng nhiều, mang đến nhiều thành công khi làm đẹp, khẳng định được vị thế trong ngành thẩm mỹ.

Ưu điểm của độn cằm bằng sụn tự thân:

–          Phương pháp độn cằm nhanh chóng, chỉ kéo dài từ 30 – 45 phút.

–      Khắc phục gần như tất cả các khuyết điểm ở trên cằm như cằm ngắn, cằm lệch, cằm lẹm …

–          Không cần thời gian nghỉ dưỡng, kiêng khem khi ăn uống.

–          Không có tình trạng dị ứng.

–          Thực hiện duy nhất một lần và kết quả thẩm mỹ ổn định dài lâu.

–      Đường rạch mổ nằm ở trong khoang miệng nên sẽ không gây ra sẹo trên khuôn mặt.

Độn cằm bằng sụn nhân tạo – an toàn, nhanh chóng

Nên độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo
Độn cằm bằng sụn nhân tạo an toàn, thực hiện nhanh chóng

Độn cằm bằng sụn nhân tạo là cách tạo hình cằm rất phổ biến, quen thuộc với mọi người, mang tới kết quả ổn định và dài lâu. Phương pháp độn cằm này là dùng chất liệu độn nhân tạo để có thể đưa vào vùng cằm có kích thước, tỷ lệ phù hợp nhằm tạo dáng cằm dài và thon gọn, đặc biệt là hài hòa cấu trúc gương mặt.

Độn cằm với sụn nhân tạo thực hiện đơn giản, nhanh chóng nên thu hút được nhiều người quan tâm. Chất liệu sụn nhân tạo độn cằm kết cấu như sụn người nên khả năng tương thích với cơ thể cao, không để lại biến chứng.

Khi thực hiện độn cằm với sụn nhân tạo, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê rồi bóc tách khoang miệng đưa miếng độn nhân tạo với kích thước, tỷ lệ, hình dáng phù hợp. Phần sụn nhân tạo sẽ được bác sĩ cố định vào xương hàm với nẹp vis chất liệu titan chắc chắn, đảm bảo về độ chống di lệch.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp độn cằm bằng sụn nhân tạo:

–         Dùng nẹp vis bằng titan để xương hàm và sụn nhân tạo cố định, không di lệch.

–       Ít đau bởi vùng niêm mạc môi ít dây thần kinh, chỉ cần gây tê nhẹ là có thể thực hiện được.

–         Ăn uống và sinh hoạt bình thường ngay sau khi thực hiện độn cằm.

–          Giúp khuôn mặt thon gọn và quyến rũ hơn.

–         Thời gian ổn định kéo dài lâu.

Nên độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Dù phương pháp độn cằm bằng sụn tự thân có độ bền cao hơn, ưu việt hơn phương pháp này không phải địa chỉ làm đẹp nào cũng có thể làm được, yêu cầu bác sĩ cần có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Do độn cằm bằng sụn tự thân là ca đại phẫu thuật, khó có thể thực hiện, nếu như bạn sơ xuất lựa chọn địa chỉ độn cằm không uy tín, bác sĩ ít kinh nghiệm thì khi áp dụng phương pháp làm đẹp này thường gây ra các hậu quả khó lường.

Với phương pháp độn cằm bằng sụn nhân tạo bạn có thể hoàn yên tâm do chất liệu độn cằm nhân tạo là độn cằm có xuất xứ ở Hàn Quốc và độn cằm chất liệu xuất xứ ở Hoa Kỳ đã được bộ y tế công nhận đạt chuẩn khi dùng trong làm đẹp.

Chất liệu sụn nhân tạo xuất xứ ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ có độ tương thích với cơ thể của bạn, hạn chế được tối đa sự đào thải và gây biến chứng sau khi phẫu thuật độn cằm. Nhưng nếu bạn muốn có giải pháp bền đẹp cả đời và vĩnh viễn trường tồn với thời gian thì bạn nên cân nhắc chọn địa chỉ làm đẹp uy tín. Điều này mới có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và an toàn khi phẫu thuật độn cằm.

0 Shares: