Giải đáp 1001 câu hỏi tại sao-giúp nàng sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Đầu tiên Sheplus xin nhấn mạnh là không có loại kem chống nắng nào có thể block 100% UVB rays.

Nên nếu công việc của bạn không phải bắt buộc làm việc ngoài nắng thì nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng nha. Tránh để mặt trực tiếp ánh sáng mặt trời mỗi ngày và giữa trưa.

Dưới đây là hàng loạt câu hỏi và giải đáp của chuyên gia da liễu về cách sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả .

🔹Khi nào bạn nên sử dụng SPF 50?

– Đầu tiên là sự an tâm, vì nghe quá nhiều tin đồn SPF 50 an toàn hơn và da bạn thuộc da khô, lỗ chân lông nhỏ, da không có dấu hiệu bít tắt lỗ chân lông, không mụn ẩn mụn bọc các thể loại thì cứ an yên dùng SPF 50.
.- Kế tiếp, nếu bạn có tiền sử ung thư da hoặc quá nhạy cảm với ánh nắng thì SPF 50 nên sử dụng.
Tuy nhiên, Các bạn cũng lưu ý không phải cứ sử dụng kem chống nắng với chỉ số cao là sẽ tốt cho da, bởi sử dụng chỉ số cao không phù hợp sẽ khiến da dễ bị quá khô hoặc bị kích ứng. Khi sử dụng cho cuộc sống công việc, học tập hàng ngày, bạn nên lựa chọn chỉ số thấp hơn. Cân đối lựa chọn chỉ số phù hợp với mục đích dùng, mới là cách sử dụng tốt nhất.

🔹Khi thoa SPF 50 thì bao lâu cần phải thoa lại nếu vẫn ngoài nắng?
– Hai tiếng.
– Bất cứ kem chống nắng chỉ số SPF bao nhiêu thì hiệu quả bảo vệ chỉ trong vòng 2 tiếng thôi nhé các bạn và cứ ra đường là thoa kem chống nắng cho dù ngày nắng hay mưa nhé các bạn.

🔹SPF nào tốt nhất cho da mặt?
– SPF 30 là an toàn nhất cho mọi người và mọi loại da. Không có kem chống nắng nào có thể ngăn chặn tia UV 100%.

sử dụng kem chống nắng không trôi nước khi bơi lội, tắm biển
sử dụng kem chống nắng không trôi nước khi bơi lội, tắm biển

🔹Sự khác nhau giữa các chỉ số là gì?
– SPF 15 bảo vệ da khỏi tia UVB 93%, SPF 30 bảo vệ 97%, SPF 50 bảo vệ 98%.
Điều này có nghĩa là sự khác biệt giữa SPF 50 và SPF 30 là 1% nên nếu bạn đang đánh vật với mụn khi sử dụng kem chống nắng thì hãy xem lại mình có nên đổi không nhé.

🔹Tôi có nên sử dụng kem chống nắng SPF 50 không?
– Ngoại trừ da bạn có tiền sử ung thư da hoặc quá nhạy cảm với ánh nắng, còn lại là vì niềm tin. – FDA khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng ít nhất SPF 15 mỗi ngày.

Tuy nhiên, Theo American Academy of Dermatology/viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên sử dụng SPF 30, và nếu bạn hoạt động ngoài trời như tắm nắng, đi biển, thể thao ngoài trời, đi bơi, làm việc liên tục ngoài nắng thì nên sử dụng SPF 50

giúp nàng sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất
Lựa chọn chỉ số phù hợp với mục đích dùng Ảnh-. Google

🔹Tôi có cần thoai lại kem chống nắng nếu tôi đã ở trong nhà không?
– Nguyên tắc là kem chống nắng hết hiệu lực sau mỗi 2 tiếng, nhất là bạn thường xuyên đổ mồ hôi nhiều hoặc đi bơi thì thời gian thoa lại kem chống nắng sớm hơn.
– Tuy nhiên nếu bạn làm việc trong văn phòng, bạn ở nhà, công việc bạn không ngồi gần cửa sổ thì không cần bôi thoa lại lần nữa, trừ khi giữa trưa bạn lại muốn ra ngoài thì thoa lại kem chống nắng là điều bắt buộc.

🔹Ơ chị ơi, em ra đường mặc quần áo chống nắng, em đeo khấu trang 2,3 lớp cần gì thoa kem chống nắng nhỉ?
– Quần áo vải chúng ta mặc hàng ngày không thể bảo vệ chúng ta khỏi tia UV trừ vải nylon hoặc polyester. Tuy nhiên chúng ta sẽ không chịu nổi hai chất liệu này khi ra nắng nhé.
– À mẹo nhỏ nếu chúng ta có thể chịu đựng hai chất liệu này thì nên mua màu xanh dương hoặc màu đỏ, vì nó có khả năng chống UV cao nhất.

🔹Chị ơi em không ra ngoài đường, em ở nhà chăm con nấu nướng thôi thì có cần thoa kem chống nắng không?
– Nếu bạn chỉ nấu ăn nhanh gọn thì việc thoa kem chống nắng là không cần thiết, nhưng bạn thường xuyên ở trong bếp hàng giờ và nấu ăn với nhiệt độ lửa cao thì nên thoa kem chống nắng ít nhất SPF 15, và nó cũng đủ bảo vệ bạn 3,4 giờ nhé.

1 Shares: