Giải rượu với 7 cách hoàn toàn tự nhiên

Quá vui nên bạn uống nhiều vào ngày hôm trước ? Sheplus chia sẻ với bạn những cách giải rượu hoàn toàn tự nhiên và rất dễ dàng thực hiện sau đây

1. Giải rượu bằng trà gừng: Để làm dịu dạ dày

Giải rượu bằng trà gừng

Gừng tươi là phương thức giải rượu tốt nhất, để làm dịu dạ dày đang khó chịu của bạn sau khi say bia rượu. Giúp tăng cường chuyển hóa trong cơ thể bạn và làm tan lượng cồn còn lại trong cơ thể bạn.

Có thể sử dụng phương pháp gừng pha với mật ông, trà gừng dạng bột, hoặc đơn giản chỉ là lát gừng tươi nhai kỹ.

2. Nạp bổ sung Vitamin B đã bị hao hụt

Giải rượu bằng vitamin B

Lượng cồn trong bia rượu sẽ làm hao hụt đi vitamin B trong hệ thống tuần hoàn của cơ thể bạn, làm bạn có cảm giác mệt mỏi và đau đầu vào ngày hôm sau.

Để giải rượu. hãy uống ngay một liều tổng hợp 50Gr Vitamin B sẽ làm giảm đáng kể trạng thái mệt mỏi này. Nếu có thời gian chuẩn bị, hãy uống 1 liều 50Gr trước khi bắt đầu bữa tiệc nhé.

3. Nước dừa

Giải rượu với nước dừa

Sau một đêm quá chén, lượng nước trong người bạn sẽ bị mất đi rất nhiều so với bình thường, nạp lại lượng nước đã hao hụt là cách rất tốt để cảm thấy khỏe hơn. Các loại nước có chứa chất điện giải nên là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Đừng nên sử dụng nước tăng lực hoặc nước có gas nhé, nếu không có sẵn nước dừa thì việc bổ sun thật nhiều nước lọc cũng là lựa chọn rất tốt.

4. Đổ mồ hôi nhiều nhất có thể

Đổ mồ hôi thật nhiều

Đơn giản nhất khi các bạn nạp quá nhiều cồn vào cơ thể là tống khứ hết chúng ra phải không nào ? Da là nơi có thể đào thải đến 30% chất độc ra ngoài.

Để giải rượu nhanh chóng, các bạn khó thể lựa chọn xông hơi hoặc đơn giản là tắm nước ấm, sẽ giúp cơ thể bạn hết mùi khó chịu của ria rượu ngấm trên da và cảm giác mệt mỏi. Hãy để ý việc này, nên uống một cốc nước lọc lớn trước khi tắm để tránh mất quá nhiều nước.

Ngoài việc tắm, các bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng, vài động tác yoga hoặc đi bộ cũng giúp bạn khỏe mạnh hơn trong ngày hôm sau

5. Ăn chuối

Chuối rất dễ mua và rẻ tại Việt Nam

Hiện tượng cảm thấy người mệt mỏi, co và đau cơ vào sau hôm nhậu là việc thường thấy, nguyên nhân là do cơ thể bị mất đi một lượng kali. Trong chuối tự nhiên có hàm lượng kali tương đối lớn có thể giúp bạn bổ sung khoáng chất và chất điện giải.

Chuối là loại trái cây dễ mua và giá thành rất rẻ tại Việt Nam. Các bạn có thể lựa chọn ăn nguyên trái, say sinh tố với sữa hoặc mật ong để giải rượu nhé. Cũng như vitamin B, các bạn có thể ăn chuối ngay trước khi uống bia rượu.

6. Cà chua

Cà chua rất tốt các bạn nhé

Vẫn là 1 loại trái cây dễ mua và giá thành rẻ. Mặc dù cà chua ăn sống hoặc nước ép có thể có mùi vị khó uống đối với nhiều người, nhưng trong nước ép có rất nhiều enzym khoáng chất cũng như vitamin. Tương tự cà chua cũng chứa nhiếu đường frucoza có thể chuyển hóa hoàn toàn phần cồn còn sót lại trong cơ thể của bạn.

7. Vitamin C

Vitamin quan trọng bậc nhất cho cơ thể

Các bạn chắc cũng nghe qua việc uống nhiều bia rượu sẽ tác động rất nhiều đến quá trình hoạt động của gan rồi phải không. Vì vậy sau khi uống bia rượu hãy bổ sung nhiều vitamin C để hỗ trợ gan trong quá trình thải độc ra khỏi cơ thể, giúp các tế bào gan tự tái tạo.

1 Shares: