Giảm calo hiệu quả khi tập luyện nhờ 7 mẹo sau

Nguyên lý giảm cân là cơ thể cần tiêu hao lượng calo nhiều nhất có thể. Và việc tập với cường độ càng cao và thời gian lâu sẽ giúp quá trình làm giảm calo diễn ra tốt hơn.

Bên cạnh áp dụng chế độ tập luyện phù hợp, các bạn có thể áp dụng mẹo sau đây để giúp đốt cháy được lượng calo nhiều nhất sau mỗi lần tập luyện.

Calo là gì?

Calo chính là đơn vị năng lượng sử dụng để đo lượng tiêu thu năng lượng qua việc tiêu thụ các thức ăn, đồ uống …. Khi nạp thức ăn vào cơ thể, lương thức ăn đó sẽ chuyển hóa thành calo để có thể duy trì được sự sống, thực hiện nhiều hoạt động khác nhau.

Giảm calo hiệu quả khi tập luyện nhờ 7 mẹo sau
Giảm calo hiệu quả hỗ trợ giảm cân rất tốt

Khi cơ thể tiêu thụ calo nhiều hơn so với việc nạp calo vào thì cơ thể sử dụng calo từ nhiều nguồn khác nhau như mỡ, cơ. Vì thể, giảm calo nhiều sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Trong khi đó, lượng calo nạp vào trong cơ thể và giảm cân phụ thuộc vào các yếu tố thực phẩm và quá trình tập luyện. Vậy tập luyện thế nào để giảm lượng calo hiệu quả?

Giảm calo hiệu quả khi tập luyện nhờ mẹo sau

Uống nước lạnh giúp giảm calo hiệu quả

Ngoài tác dụng về giải khát ngay lập tức thì uống cốc nước lạnh sẽ tạo ra sức mạnh lớn trong việc làm giảm calo, đồng thời tăng khả năng về trao đổi chất. Hơn nữa, việc uống đồ lạnh trước khi bạn tập luyện giúp cho cơ thể sảng khoái, cung cấp bạn có nguồn sức khỏe vô cùng dẻo dài để có thể tập luyện với cường độ cao và trong thời gian dài. Vì thế, lượng calo sẽ đốt cháy nhiều hơn.

Giảm calo hiệu quả nhờ vượt gió và vượt dốc cao

Giảm calo hiệu quả khi tập luyện nhờ 7 mẹo sau
Đạp xe lên dốc, vượt gió giúp giảm calo nhiều hơn so với việc tập luyện trong nhà

Khi bạn gặp các lực cản khi bạn đạp xe, đi bộ hoặc bạn chạy lên dốc thì bạn nên nỗ lực hết mình để có thể vượt qua nó. Khi bạn cố gắng hết sức của mình, hiệu quả mang lại cho bạn là rất cao, so với việc tập luyện ở trong môi trường bình thường thì hiệu quả đạt được cao gấp nhiều lần. Bạn cùng thử tưởng tượng, bạn di chuyển từ địa hình bằng phẳng tới địa hình dốc, giảm calo sẽ cao hơn, lên tới 6% so với việc bạn tập ở trong nhà.

Giảm calo nhờ việc đánh tay nhanh khi đi bộ

Khi bạn đi bộ, nhịp chuyển động của cánh tay quyết định tới nhịp chân của bạn. Do đó, để có thể tăng tốc độ đốt cháy được lượng calo tốt nhất thì bạn nên đánh tay nhanh hơn để chân của bạn bước đi nhanh. Khi đó, nhóm cơ ở trên cơ thể bạn cũng giãn nở hơn, giảm calo và mỡ hiệu quả.

Giảm calo nhiều nhờ uống cà phê

Bạn nên bỏ qua những ảnh hưởng không tốt của cà phê sang một bên. Khi tập luyện, ngoài việc cải thiện được quá trình trao đổi chất thì cà phê còn giúp bạn có thể tăng cường được hiệu suất tập luyện. Bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ràng, chất hóa học trong cà phê có tác dụng là giảm nhận thức của bạn đối với cảm giác mệt mỏi, từ đó làm cho bạn nỗ lực tập luyện hơn và khi tập sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Vì thế, khi bạn tập luyện nhiều thì giảm calo nhiều là điều có thể.

Giảm calo nhờ nghe nhạc trong khi tập luyện

Giảm calo hiệu quả khi tập luyện nhờ 7 mẹo sau
Nghe nhạc khi tập luyện giúp giảm calo hiệu quả. Ảnh: Google

Nghe nhạc khi tập luyện cũng là một trong những mẹo giảm calo hiệu quả. Bạn nên thử thêm các bài hát bạn yêu thích vào chiếc điện thoại để nghe khi tập luyện. Theo nghiên cứu, người tham gia đạp xe khi nghe nhạc sẽ đạp mạnh hơn so với những người không nghe nhạc nhưng họ cũng không thấy cơ thể mệt mỏi.

Hơn nữa, âm nhạc được xem là điều rất quan trọng trong hoạt động cần có sức bền, có sự lặp đi và lặp lại nhiều lần. Chọn lựa âm nhạc mà bạn thích có thể giúp việc cải thiện được cường độ tập luyện, giảm được việc nỗ lực tập luyện quá sức. Tức là, khi bạn nghe nhạc sẽ giúp bạn cảm thấy buổi tập dễ dàng và thú vị hơn. Từ đó, bạn sẽ kích thích được cơ thể hoạt động mạnh.

Giảm calo nhờ việc tăng trọng lượng cơ thể

 Có sự thật là người nặng cân thường có xu hướng giảm calo nhiều hơn, bởi họ cần phải vận động thường xuyên và liên tục để có thể duy trì được mọi tư thế. Nhưng bạn tập luyện là để đốt cháy calo hiệu quả, từ đó giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng, lấy lại được vóc dáng thon gọn.

 Vậy bạn nên tăng trọng lượng của cơ thể bằng việc mặc nhiề áo dày. Khi trọng lượng cơ thể đã tăng cao, việc đốt cháy lượng calo so với việc bạn tập chạy bộ là 7% và so với bài tập leo núi là 13%.

Giảm calo hiệu quả nhờ việc tập luyện với người mang tới nguồn cảm hứng

 Người tập luyện cùng mang nhiều năng lượng, có thời gian và cường độ tập luyện cao sẽ là nguồn động lực giúp bạn tập luyện hăng hái hơn, đẩy mạnh được việc giảm calo trong cơ thể. Bên cạnh đó, khi bạn tập luyện với người khỏe mạnh thì bạn có thể tăng được cường độ tập luyện, 200% thời gian khi bạn tập.

Các bạn cùng lưu lại các mẹo giảm calo hiệu quả trên đây sau khi tập luyện để có thể đốt cháy được lượng calo nhiều nhất, từ đó giúp quá trình giảm cân diễn ra trong thời gian ngắn.

1 Shares: