3 mẹo cần áp dụng ngay để giảm cân nhanh khi chạy bộ

Bạn biết đó, giảm cân là bạn phải giảm được lượng mỡ thừa ở trong cơ thể, điều này đồng nghĩa với việc là bạn cần phải cân đối được lượng calo nạp vào thấp hơn so với lượng calo mà bạn tiêu thụ. Do đó, chạy bộ được xem là phương pháp giải quyết vấn đề này hiệu quả.

Chạy bộ được xếp vào trong nhóm vận động với cường độ cao, giúp đốt cháy lượng calo hiệu quả, từ đó giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng, cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn. Nhưng hiểu đúng đối với bộ môn này, tập luyện đúng cách và khoa học thì bạn mới giảm cân thành công, đạt được kết quả đáng mong đợi và tránh được các chấn thương xương khớp có thể xảy ra.

3 mẹo cần áp dụng ngay để giảm cân nhanh khi chạy bộ

Chạy chậm để giảm cân thành công

Mọi người cho rằng, khi chạy càng mệt thì càng đốt được nhiều mỡ và calo nên nhiều người thường chạy thật nhanh khi vừa mới bắt đầu.

Nhưng theo nghiên cứu, khi bạn chạy nhanh sẽ khiến bạn phải thở dốc, tế bào dùng Glycogen ở trong cơ thể thay vì sử dụng mỡ làm nhiên liệu. Để đốt mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả thì bạn nên chạy chậm, nhịp thở đều và nhẹ nhàng.

3 mẹo cần áp dụng ngay để giảm cân nhanh khi chạy bộ
Chạy chậm giúp mỡ trong cơ thể tiêu hao hiệu quả

Để xác định mức chạy chậm thích hợp thì bạn nên áp dụng cách thức “kiểm tra nói”:

–         Nếu như bạn nói được một câu khoảng 5 chữ khi chạy hay trò chuyện với người chạy cùng một cách bình thường thì có nghĩa bạn đang chạy chậm phù hợp để có thể đốt mỡ trong cơ thể.

–         Nếu bạn nói ngắt quãng hay không thể nói được thì bạn đang chạy nhanh, bạn hãy điều chỉnh lại tốc độ lại, chạy chậm hơn hay thậm chí là đi bộ.

Giảm cân hiệu quả khi duy trì việc chạy bộ thường xuyên

Chạy bộ thường xuyên, duy trì thói quen luyện tập này hàng ngày là một trong những giảm cân thành công, được nhiều người áp dụng và đạt được kết quả như ý. Khi cơ thể làm việc thường xuyên, cơ bắp của bạn sẽ trở nên rắn, săn chắc và khỏe mạnh hơn. Điều này kéo theo việc dùng nhiều chất béo ở trong cơ thể để có thể làm ra năng lượng.

Bên cạnh đó, tích lũy mỡ thừa kéo dài trong nhiều năm nên giảm cân không thể diễn ra nhanh chóng, trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian, quy trình. Điều này đòi hỏi bạn cần phải chạy bộ thường xuyên, liên tục trong thời gian dài.

Bạn nên cố gắng tập chạy bộ khoảng 3 lần/tuần, duy trì được tần suất đó trong khoảng 2 tháng liên tục. Bạn sẽ ngạc nhiên với thân hình mình của mình đó.

Giảm cân nhờ dùng thực phẩm lành mạnh

Để có thể giảm cân bằng chạy bộ, bạn cũng nên xem xét đến việc cắt giảm các thực phẩm không lành mạnh như tinh bột đơn trong gạo trắng, đồ chiên rán mà thay vào đó là thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Điều này sẽ giúp bạn giảm được lượng calo thừa ở trong cơ thể, đốt cháy được mỡ tốt.

Lưu ý khi chạy bộ giảm cân

Từ lâu, chạy bộ được biết tới là cách giảm cân nhanh, hiệu quả. Nhưng trên thực tế thì nhiều người  áp dụng cách này nhưng chưa thực sự giảm cân, thậm chí khiến bạn còn tăng cân hơn nữa. Vậy để giảm cân thành công bằng phương pháp chạy bộ thì bạn nên áp dụng các lưu ý và nguyên tắc chạy bộ dưới đây:

Tránh chấn thương khi chạy bộ giảm cân

3 mẹo cần áp dụng ngay để giảm cân nhanh khi chạy bộ
Hạn chế chấn thương khi chạy

Tránh chấn thương là nguyên tắc đầu tiên trong chạy bộ. Chơi thể thao hay chạy bộ vì mục đích gì thì bạn cũng nên tránh chấn thương. Khi chấn thương, bạn sẽ khó vận động hơn, nhất là chấn thương nặng khiến việc giảm cân sẽ bị gián đoạn, không mang lại hiệu quả.

Đặt chế độ tập luyện chạy bộ giảm cân phù hợp

Bạn chạy bộ giảm cân với máy chạy, bạn cần đảm bảo bạn hiểu thông số và chế độ trên máy, tránh không được chạy quá sức. Nếu như không tuân thủ thì bạn khó nhận được hiệu quả trong việc giảm cân.

Không ăn nhiều trước khi chạy bộ giảm cân

Nguyên tắc tiếp theo khi chạy bộ giảm cân là không được ăn quá nhiều trước khi chạy bộ. Bạn chỉ nên ăn vài chiếc bánh quy hay uống cốc sữa giàu đạm là được, điều này giúp việc tập của bạn diễn ra nhẹ nhàng và thuận lợi hơn.

Nên mang theo chai nước khi chạy bộ giảm cân

3 mẹo cần áp dụng ngay để giảm cân nhanh khi chạy bộ
Chạy bộ nên mang theo bình nước

Mang theo chai nước khi chạy bộ không phải để uống nước rồi chạy mà uống lúc chạy xong bởi khi chạy xong, cơ thể rất háo nước. Nếu cơ thể không được bổ sung nước kịp thời thì bạn sẽ bị thiếu nước, điều này không tốt cho hệ tuần hoàn, tim mạch. Bên cạnh đó, chạy xong, bạn sẽ thấy đói, bổ sung nước giúp bạn không nạp năng lượng thêm vào người.

Cầm theo đồng hồ bấm giờ khi chạy bộ giảm cân

Nhiều người mới tập chạy thường thích chạy bao nhiêu, giờ nào thì chạy, tùy vào sở thích và tâm trạng nên thay đổi liên tục. Việc tập luyện này sẽ không mang hiệu quả. Bạn cần đặt mục tiêu và đòi hỏi làm theo như thế để có thể tăng lên từng ngày. Mang theo đồng hồ bấm giờ giúp bạn có thể biết và kiểm soát được việc chạy bộ của mình.

Để giảm cân thành công bằng chạy bộ thì bạn cần có phương pháp chạy bộ đúng cách. Bài viết trên đây sẽ chia sẻ các cách chạy bộ giúp bạn thực hiện đúng chuẩn nhất khi muốn giảm cân và muốn tăng cao sức khỏe.

1 Shares: