Giải đấu bóng chày (Stove League)- Kiên trì là chìa khóa

Với tình một tình yêu “to bự” dành cho thể thao, người dân Hàn Quốc đã dành một sự ưu ái và đón nhận đặc biệt từ những bộ phim xoay quanh chủ đề này. Nổi bật trong năm 2020 này không đâu khác đó là chính là bộ phim Stove League – Giải đấu bóng chày.

Mặc dù, không nổi tiếng tại các nước xung quanh như Crush landing on you hay Itaewon Class nhưng Giải đấu bóng chày(Stove League) lại nhận được lượng rating rất cao đến từ người dân xứ sở kim chi.

Khi kết thúc với tập cuối rating là ngót nghét 19%. Vậy hãy cùng review qua xem những yếu tố nào đã làm nên sự thành công đặc biệt của Giải đấu bóng chày(Stove League) nhé !

Giải đấu bóng chày (Stove League)- Kiên trì là chìa khóa
Các phân cảnh trong phim Giải đấu bóng chày

Nam Goong Min, được mệnh danh là “ông hoàng rating xứ Hàn” với khi bất cứ bộ phim nào anh tham gia cũng đều thu hút một lượng khán giả rất “hùng hậu”; đảm nhận vai chính – Baek Sung Soo- trong phim với tạo hình nhân vật là một quản lý mới được bổ nhiệm cho đội bóng chày “chót bảng” Dreams.

Cùng với Lee Se Young (do Park Eun Bin thủ vai), quản lý hoạt động của đội, người có tình yêu cuồng nhiệt với Dreams cùng nhau dẫn dắt đội quay lại thời kỳ “vinh quang” của mình.

Được biết đến là một người tổng quản lý “tài ba” – bất kỳ đội bóng từng được anh dẫn dắt đều có một thời kỳ huy hoàng và thi đấu rất thành công.

Với tâm huyết với bóng chày, ước mơ và đam mê cháy bỏng thì quản lý Baek của chúng ta dường như sẽ không bao giờ từ bỏ bóng chày cho đến cuối cuộc đời mình.

Giải đấu bóng chày (Stove League)- Kiên trì là chìa khóa
Giải đấu bóng chày (Stove League)- Kiên trì là chìa khóa

Xuyên suốt bộ phim là những phân cảnh xoay quanh những khó khăn, thử thách, gian nan và bộ đôi “leader” nói chung và từng thành viên trong “team” cố gắng vượt qua, rèn luyện để đạt được đến mục tiêu chung mà họ đang đặt ra trước mắt.Có thể, đối với khán giả quốc tế, nội dung phim có vẻ hơi “xa lạ” và ít được đón nhận hơn, nhưng với Hàn Quốc – một quốc gia đạt được những thành tích “đáng nể” trong bộ môn này thì Stove League như miêu tả chân thật lại tất cả những nỗ lực, niềm đam mê và quyết tâm mãnh liệt của các vận động viên xứ Hàn.

Phim rất nhanh, gần như không có chi tiết thừa, yêu đương càng không nhưng vì vậy nên xem cuốn hút vô cùng. Với mình Stove League là một trong những bộ phim Hàn hay nhất mình từng xem.Qua bộ phim tưởng chừng như với nội dung “phổ thông” như vậy thì sẽ không có ấn tượng gì quá sâu sắc và nổi bật trong lòng khán giả.

Tuy nhiên, dưới một góc nhìn nhân văn hơn thì Stove League đã gửi gắm đến người xem một bài học :

Ai cũng đều có sai sót và diêc biến phim là quá trình họ nhận ra những thiếu sót đó và theo đuổi mục tiêu chung của toàn đội. Kiên trì chính là chìa khóa để dẫn chúng ta đến bất kỳ thành công nào trong cuộc sống.Cũng giống như niềm đam mê quyết liệt, kiên trì theo đuổi ước mơ vực dậy thời kỳ huy hoàng của đội bóng chày Dreams; vượt qua những gian lao, khó khăn và rồi cuối cùng cũng đã thành công.

Nếu danh sách phim “nên xem” của bạn đang trống trải, tại sao không thêm Stove League vào đó liền ngay nhỉ?

Cẩm Tiên

20 Shares: