Hưng Vlog chia sẻ sau khi bị phạt 7,5 triệu đồng vì nấu cháo gà nguyên lông

Sau khi đăng tải đoạn clip nấu cháo gà nguyên con còn cả lông, con trai bà Tân Vlog chính thức bị Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang ra quyết định xử phạt.

Chiều 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt con trai của bà Tân Vlog là Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) 7,5 triệu đồng về vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Hưng Vlog bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải video không phù hợp thuần phong mỹ tục
Hưng Vlog bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải video không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Tại buổi làm việc, Hưng Vlog đã xác nhận về việc đăng tải đoạn clip nấu cháo gà nguyên con còn lông lên YouTube. Và cũng biết rằng bản thân sai phạm nên ngay sau đó Hưng Vlog cũng đã gỡ bỏ đoạn clip này khỏi trang YouTube của mình cũng như cam kết không tái phạm.

Theo ông Lê Hồng Việt – Chánh Thanh tra của Sở chia sẻ trên Tuổi Trẻ Online thì Nguyễn Văn Hưng vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục: “Theo điểm B, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng”

Theo Hưng vlog chia sẻ, việc nấu cháo sau đó cho cả con gà nguyên lông vào chỉ là bộc phát, với mục đích troll 2 người em của mình và thực tế thì mọi người cũng không ăn cháo khi đã cho gà cả lông vào.

“Tôi không học hay bắt chước các video trước đó trên mạng. Tôi tự làm và chỉ với ý định troll các em”, Hưng vlog phân trần.

Về nhiều ý kiến nhận xét cho rằng, thời gian gần đây Hưng Vlog làm video nhảm nhí, vô bổ và nội dung không đáng xem… Hưng gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã góp ý, đồng thời cho biết sẽ chú ý hơn trong những video của mình.

“Tới đây tôi sẽ vẫn làm các video troll kiểu vui nhộn, vì đó đã trở thành thương hiệu của tôi rồi. Tuy nhiên, tôi sẽ chú ý hơn về nội dung để các video văn minh hơn. Ngoài ra, tôi cũng đang có kế hoạch về ý tưởng mới để làm video có tính giáo dục, nhân văn hơn trong thời gian tới”, Hưng nói.

Bà Tân Vlog lên tiếng sau ồn ào clip nấu cháo của con trai

Có thể nói đoạn clip nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog thực sự đã khiến dân mạng bức xúc vô cùng. Sau khi mọi ồn ào về đoạn clip này “nổ ra” thì mới đây, bà Tân Vlog cũng lên tiếng chia sẻ rằng ngày Hưng vlog quay clip bà không có ở nhà.

Bà còn cho rằng nếu như biết rằng Hưng vlog sẽ làm clip như thế này thì sẽ ngăn cản ngay chứ không để con làm vậy. Bà Tân còn xác nhận con gà được thực hiện trong đoạn clip là gà của gia đình nuôi từ khi còn 3-5 lạng, được thả vườn cho ăn rau diếp, cơm trắng.

Hưng vlog cho rằng sự việc lần này là bài học vô cùng đắt giá, từ đó nhận ra nhiều điều để hoàn thiện bản thân hơn: “Khi được các cán bộ tuyên truyền, tôi cũng hiểu ra nhiều điều, nhất là các luật trên mạng. Tôi sẽ học hỏi thêm để hoàn thiện bản thân, không để mắc lỗi nhất là những lỗi phản cảm với người xem”, Hưng vlog chia sẻ.

0 Shares: