“Lấy danh nghĩa người nhà” #3 : Ai mà không muốn có cuộc sống như Lý Tiêm Tiêm ?

Các cuộc thảo luận xoay quay cốt truyện của phim “Lấy danh nghĩa người nhà” ngày càng nóng hổi trên mạng, nội dung phim lấy đi nước mắt của biết bao khán giả theo dõi.

Lấy danh nghĩa người nhà
Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Tiêm Tiêm

Kỹ năng diễn xuất của ba diễn chính vô cùng xuất sắc, diễn viên mới Tống Uy Long cũng tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây.

Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Tiêm Tiêm

Đàm Tùng Vận năm nay đã 30 tuổi nhưng vẫn có thể đảm nhận vai diễn Lý Tiêm Tiêm 16 tuổi, tính cách sôi nổi hoạt được thể hiện vô cùng thành công và tinh tế.

Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Tiêm Tiêm

Sau khi xem xong tập 14 mới nhất, bản thân người viết chân thành ngưỡng mộ của đời của Lý Tiêm Tiêm. Tự hỏi bản thân có thể biến thành cô ấy có được không ?

ĐƯỢC LÀM VIỆC BẠN THỰC SỰ YÊU THÍCH ĐÃ LÀ MỘT THÀNH CÔNG

Lý Tiêm Tiêm thành tích trong lớp luôn đội sổ, nghịch ngợm cũng đứng đầu lớp.

Nhưng tình yêu của cô ấy đối với hội họa thì chưa bao giờ thay đổi. Từ nhỏ Lý Tiêm Tiêm đã dùng phấn vẽ hình cô ta và người cha ở trên cửa chính, luôn luôn kiên trì yêu thích bộ môn này.
Tục ngữ có câu: Hứng thú chính là người thầy tốt nhất

Hội họa cũng định hướng cho Lý Tiêm Tiêm định hướng đến nghề nghiệp tương lai của mình – Điêu khắc gỗ, sau khi tốt nghiệp sẽ nhất định theo con đường này.

Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Tiêm Tiêm

Điều này thực sự cảm động đối với người viết đã đang bối rối về mục đích sống. Cảm giác như thế nào khi làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu?

Tôi thường nghe những người thuộc thế hệ cũ nói rằng “nghề nghề xuất trạng nguyên”. Bất kể bạn làm nghành nghề nào, nếu bạn có thể tìm ra hướng đi của mình và tiếp tục chiến đấu vì nó, thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Và người viết cũng là một người yêu thích hội họa, và cũng khao khát được làm trong môi trường nghệ thuật để trở thành nghệ nhân, nhưng cuối cùng tất cả chỉ nằm trong sự tưởng tượng.

XEM CHA NHƯ LÀ MỘT NGƯỜI BẠN

Theo suy nghĩ truyền thống, những đứa trẻ lớn lên trong những gia đình đơn thân dường như ít nhiều có khiếm khuyết về tâm lý.

Nhưng trong mắt mọi người, Lý Tiêm Tiêm là một con người vô cùng lạc quan vui vẻ, cô sử dụng sự lạc quan của mình để mang lại sự ấm áp cho những người thân xung quanh.

Và tất cả những tính cách này của cô đều ảnh hưởng từ người cha Lý Hải Triều, bắt nguồn từ không khí ấm áp của gia đình.

Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Hải Triều

Điều khiếnngười viết ấn tượng nhất là phân cảnh Lý Hải Triều và Lý Tiêm Tiêm trò chuyện bên dưới trong buổi họp phụ huynh.

Các bậc cha mẹ khác rất coi trọng cách đánh giá của giáo viên đối với con cái của họ, nhưng trong suy nghĩ của Lý Hải Triều, chỉ cần Lý Tiêm Tiêm được an toàn và khỏe mạnh là ông đã yên tâm và hài lòng.

Khi nói về điểm số trong bữa ăn, Lý Hải Triều cũng rất cởi mở và không bao giờ gây áp lực cho Lý Tiêm Tiêm.

Lý Tiêm Tiêm trong mắt người cha là “sự lạc quan không thể lý giải được”, xem cô ấy như một đứa con trai dễ thương.

Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Tiêm Tiêm

Có câu nói, con cái có bóng dáng của cha mẹ.

Trong quá trình trưởng thành của trẻ, những thứ chúng tiếp xúc nhiều nhất ngoại trừ trường học đều đến từ cha mẹ chúng.

Phong cách sống giàu tình cảm và chính trực của Lý Hải Triều cũng ảnh hưởng sâu sắc đến Li Tiêm Tiêm, và là tấm gương để cô hình thành một thế giới quan tốt đẹp.

Hơn nữa, ai mà không muốn có một người cha nấu ăn giỏi như thế này ? Một ngày ba bữa không trùng lặp.

TRỌNG TÂM Ở ĐÂY - HAI NGƯỜI ANH KIÊM CẢ VAI NGƯỜI CHỊ

Người viết đọc rất nhiều bình luận liên quan đến bộ phim này, hầu như đều biểu hiện rất mong muốn được có hai người anh giống như Lý Tiêm Tiêm.

Quả thật là như vậy, Lý Tiêm Tiêm có một lúc hai người anh vừa đẹp trai vừa thông minh tài giỏi thật là quá hạnh phúc ! (Cơn ghen trong tôi lại nổi lên rồi)

Lấy danh nghĩa người nhà

Nhất là đối với đứa con một như Kỳ Minh Nguyệt, phân cảnh một nhóm anh em đi học về cười nói vui vẻ là một điều mãn nguyện chưa từng có.
Sau khi Lý Tiêm Tiêm ngã từ trên cầu thang, Hạ Tử Thu, người đầu tiên biết chuyện, đã lao ngay đến trường, cảm giác không thể chịu nổi và gần như đã gục ngã.

Lấy danh nghĩa người nhà

Trên đường chở Lý Tiêm Tiêm trở về nhà và cẩn thận mang giày vào sau khi về đến nhà, có thể cảm nhận được sự đau khổ của Hạ Tử Thu từ bên cạnh.

Xuất hiện trong ký ức cũng có cảnh của cậu bé Tử Thu đang cõng Lý Tiêm Tiêm, khi màn hình chuyển sang cảnh các anh chị em đã lớn, điều đó chứng tỏ rằng Tử Thu là một người vô cùng quan tâm và chăm sóc em gái.

Lăng Tiêu cũng là một người anh trai vô cùng tinh tế, và trong ánh mắt của anh ấy, luôn luôn có hình ảnh của Lý Tiêm Tiêm.

Lấy danh nghĩa người nhà

Trước đây, tôi đã thấy nhiều bình luận từ cư dân mạng muốn sống như Âu Dương Na Na. Sau khi xem “Lấy danh nghĩa người nhà”, người viết lại muốn có được cuộc sống như là Lý Tiêm Tiêm.

Đây đúng là tôi, một con người luôn thay đổi ;((

Người viết bài này

Bạn đã xem “Lấy danh nghĩa người nhà” chưa? Chào mừng bạn đến để lại tin nhắn và chia sẻ với chúng tôi nha.

Trịnh Gia

0 Shares: