“Lấy danh nghĩa người nhà” #5 : Tình phụ tử có chắc bền lâu ?

“Lấy danh nghĩa người nhà” : Lý Hải Triều mà toàn tâm toàn ý hết lòng vì con cái, nhưng cuối cùng lại không được chung sống với con mình ?

Lấy danh nghĩa người nhà

Bộ phim truyền hình “Lấy danh nghĩa người nhà” với dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng tham gia như Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành đang vô cùng được yêu thích trong những ngày gần đây.
Lý Hải Triều và Lăng Hòa Bình, hai người cha đơn thân đã trải qua nhiều nỗi đau đã vất vả nuôi nấng trưởng thành ba đứa con của họ (giữa ba người con không hề có quan hệ huyết thông). Đặc biệt là Lý Hải Triều, đã dốc hết tâm can làm việc chăm chỉ, vắt hết sức lực để duy trì quán mì kiếm sống nuôi dưỡng những đứa trẻ khiến người xem vô cùng cảm động.

Nhưng việc lấy đi nước mắt của khán giả và tiếc nuối chính là đến cuối cùng, người cha và các con lại không được sống cùng bên nhau.

Theo sự phát triển của nội dung phim, Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu và người anh Hạ Tử Thu không có quan hệ huyết thống. Khi còn bé, nhà của Lăng Tiêu và Lý Tiêm Tiêm gần nhau, vì cha mẹ của Lăng Tiêu ly hôn, Lý Tiêm Tiêm lại đặc biệt yêu thích Lăng Tiêu, vì vậy Lăng Tiêu và Lăng Hòa Bình đã tiếp tục cuộc sống tại nhà của Lý Hải Triều.

Hạ Tử Thu là con của Hạ Mai, người yêu cũ của Lý Hải Triều, nhưng Hạ Mai đã bỏ rơi Hạ Tử Thu khi còn nhỏ, Lý Hải Triều với tấm lòng nhân hậu đã không nhẫn tâm để Hạ Tử Thu phải chịu khổ, đưa về nhà chăm sóc nuôi dưỡng. Vì vậy Lý Tiêm Tiêm và hai người anh cùng nhau lớn lên trong quan hệ thanh mai trúc mã.

Lấy danh nghĩa người nhà
Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Hải Triều

Trong phim, việc nuôi dưỡng ba đứa trẻ thoạt nhìn có vẻ đơn giản, thật ra Lý Hải Triều đã phải trải qua những khó khăn không thể tưởng tượng được. Thân là người đàn ông, rất nhiều vấn đề trong việc nuôi dạy con cái anh ta chưa từng tiếp xúc qua, chỉ có thể từng bước từng bước tìm tòi và cùng các con trưởng thành.

Hai người con trai còn nhận xét, Lý Tiêm Tiêm là con gái, rất nhiều vấn đề của con gái thì cần phải có người mẹ để hướng dẫn. Lý Tiêm Tiêm trong lần chưa hiểu chuyện đã tâm sự việc này với người khác khiến Lý Hải Triều cảm thấy vô cùng xấu hổ trước mặt toàn thể người nhà. Bản thân Lý Hải Triều cũng không thể nào hiểu rõ những vấn đề này, chỉ biết cách ngại ngùng xin hướng dẫn của những người hàng xóm là phụ nữ, thật đúng là vất vả trăm bề.

Lấy danh nghĩa người nhà
Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Hải Triều

Đối với hai người con trai không có quan hệ máu mủ, Lý Hải Triều thực sự đã dành nhiều tâm huyết hơn trong việc nuôi dạy. Để chữa lành vết thương tâm lý cho hai cậu con trai, Lý Hải Triều đã sử dụng tất cả tình cảm ấm áp và quan tâm của mình để xoa dịu nỗi đau của cha mẹ tan vỡ, che chở và an ủi để các con có thể khỏe mạnh vui vẻ mà trưởng thành.

Có thể nói quan hệ giữa Lý Hải Triều, Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu còn hơn cả quan hệ ruột thịt. Lý Hải Triều che giấu tất cả mệt mỏi, đau khổ và vất vả, dùng vẻ bề ngoài mạnh mẽ của mình để hướng dẫn các con có một cuộc sống đúng đắn.

Lấy danh nghĩa người nhà
Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Hải Triều

Việc bốn cha con đến cuối cùng lại không được ở bên nhau là điều làm cho khán giả cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Vì mẹ ruột của Lăng Tiêu bị tai nạn giao thông tại Singapore và không có ai chăm sóc, nên Lý Hải Triều đành phải để đứa con trai lớn của mình rời đi Singapre.

Hạ Tử Thu thì không đành lòng nhìn thấy Lý Hải Triểu phải tiếp tục cực khổ làm việc vất vả, ngoài ra cha ruột của anh là Triệu Hoa Quang thúc ép phải về nhà, cuối cùng Hạ Tử Thu cũng quyết định rời bỏ ngôi nhà mình lớn lên từ bé. Căn nhà đã từng đầy ắp tình thương và tiếng cười của bốn cha con, nay chỉ còn lại Lý Hải Triều và Lý Tiêm Tiêm dựa vào nhau.

Lấy danh nghĩa người nhà
Lấy danh nghĩa người nhà
Lấy danh nghĩa người nhà
Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Hải Triều

Việc hai đứa con trai rời đi là một sự đã kích rất lớn đối với Lý Hải Triều, trải qua mười năm nuôi dưỡng Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu, tình yêu dành cho Lý Tiêm Tiêm đã được Lý Hải Triều chia đều làm ba phần bằng nhau, đối xử bình đẳng với cả ba đứa con. Nhưng đến cuối cùng, cả bốn người lại không tiếp tục được sinh sống bên nhau, sự mất mát trong lòng của Lý Hải Triều là vô cùng to lớn.

Nhưng có câu nói không bữa tiệc nào mà không kết thúc, con cái trưởng thành rồi sớm muộn cũng sẽ phải rời xa cha mẹ, nhưng cũng sẽ có một ngày chúng sẽ trở lại, mọi thứ hãy tùy theo duyên số đã định.

Lấy danh nghĩa người nhà
Lấy danh nghĩa người nhà : Lý Hải Triều

Những điều trong bài viết liên quan đến phim “Lấy danh nghĩa người nhà” này chỉ là quan điểm cá nhân của người viết bài này, quý vị khán giả có những ý kiến hoặc quan điểm khác về diễn biến của phim “Lấy danh nghĩa người nhà” vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé.

Trịnh Gia

0 Shares: