“Lấy danh nghĩa người nhà” #6 : Cách sống của Trương Tân Thành có được như trong phim ?

Lấy danh nghĩa người nhà: Cha mẹ phải đi vay hơn 1 tỷ đồng để cho con đi học, ngay từ khi còn học đại học, Trương Tân Thành đã biết kiếm tiền báo đáp cha mẹ.

Không thể phủ nhận bộ phim “Lấy dang nghĩa người nhà” vô cùng hot trong thời gian gần đây, bỗng nhiên bộ phim này gây nên nhiều tranh cãi trái chiều của nhiều cư dân mạng.

Sau khi thông tin về bộ phim “Bến đỗ tiếp theo là hạnh phúc” có đoàn ê-kíp biên kịch kiêm đạo diễn sản xuất chính là đội ngũ đang sản xuất “Lấy danh nghĩa người nhà”, phần đông khán giả lo lắng bộ phim này sẽ diễn ra theo chiều hướng lúc đầu được chú ý nhưng sẽ đuối dần về sau.

Đối mặt với rất nhiều nghi ngờ và điều tiếng từ cộng đồng mạng, diễn viên chính Đàm Tùng Vận đã công khai phản hồi thông tin đến khán giả về bộ phim tình cảm này.

Lấy danh nghĩa người nhà : Bộ phim đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả

Bất luận như thế nào, chỉ có thể hy vọng nội dung tiếp theo của bộ phim “Lấy danh nghĩa người nhà” có thể diễn biến một cách hợp tình hợp lý, nhiều bộ phim được sản xuất trong năm nay cũng được sự quan tâm và kỳ vọng của khán giả, nhưng cơ bản xu hướng chung của các phim này đều gây thất vọng khi kết thúc.

Rất nhiều cư dân mạng vẫn đang mong chờ bộ phim truyền hình này, mọi người đều cảm thấy bộ phim này mười phần được yêu thích, về cơ bản bộ phim đã được phủ sóng rộng rãi, chủ đề cũng tràn ngập những phân tích và đánh giá trên các phương tiện truyền thông, cùng với đó, dàn diễn viên chính cũng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến từ công chúng. Nổi bật nhất trong đoàn phim là nam diễn viên Trương Tân Thành.

Lấy danh nghĩa người nhà

Trong năm nay, Trương Tân Thành đã góp mặt trong 4 bộ phim, 3 trong số đó đều có rating cao và nhận được sự yêu mến từ khán giả. Khả năng lựa chọn kịch bản của nam diễn viên mới 25 tuổi này cũng được nhiều người đánh giá cao và ngưỡng mộ.

Đằng sau một Trương Tân Thành hào hoa trên màn ảnh, lại là một người có quá khứ đau buồn trong cuộc sống thực, gia đình gặp nhiều biến cố là động lực để nam diễn viên này trui rèn cá tính và trưởng thành nhanh hơn.

Lấy danh nghĩa người nhà : Trương Tân Thành

Hoàn cảnh gia đình của Trương Tân Thành thuộc tầng lớp khá giả, mặc dù chưa được xem là giàu có nhưng cũng không thiếu thứ gì. Cha mẹ của anh ta trước đây có một cuộc sống vất vả, nên vô cùng xem trọng việc giáo dục con mình, không có chuyện yêu thương hay cưng chiều con quá mức.

Trương Tân Thành lớn lên trong cuộc sống “nghèo khổ”, ngoại trừ chi phí học hành ra, thì cuộc sống của anh ta không khác gì những đứa trẻ trong tầng lớp bình thường. Trên thực tế, cách nuôi dạy của cha mẹ Trương Tân Thành là hoàn toàn chính xác, không muốn con mình ỷ lại vào gia đình có điều kiện mà ảnh hưởng đến tương lai sau này, tất cả phải do chính bản thân mình làm ra.

Lấy danh nghĩa người nhà : Trương Tân Thành

Nhưng vì còn nhỏ, Trương Tân Thành chưa thể hiểu được những chuyện như vậy, lúc đầu anh ta vẫn ngoan ngoãn và học hành chăm chỉ. Khi bắt đầu bị ảnh hưởng bởi những thói hư tất xấu của môi trường xung quanh, anh ta bắt đầu có một cuộc sống buông thả và học đòi những người không đàng hoàng, có những suy nghĩ ỷ lại vào gia đình, học không tốt thì sau này có cha mẹ nuôi, còn có tài sản của gia đình.

Cha mẹ anh cũng đã phát hiện dấu hiệu bất thường của con mình, và đã cấm anh ta không được giao du qua lại với người xấu. Thời gian đầu Trương Tân Thành không thể chấp nhận việc này và xảy ra nhiều tranh cãi với cha mẹ, nhưng dần dần anh ta đã đành phải chấp nhận.

Lấy danh nghĩa người nhà
Lấy danh nghĩa người nhà : Trương Tân Thành

Có lẽ vì sợ con trai tiêu tiền bừa bãi sau khi có tiền, cha mẹ cũng kiểm soát rất chặt chẽ tiền tiêu vặt của Trương Tân Thành, về cơ bản mỗi tháng anh đều có rất ít tiền.

Vào các ngày trong tuần, Trương Tân Thành phải tham gia cả hai lớp học và các khóa đào tạo khác nhau. Khi có thời gian rảnh và muốn tụ tập với bạn bè, anh ấy không biết phải làm như thế nào vì không có tiền. Vì trải nghiệm này, Trương Tân Thành nảy sinh một chút mặc cảm, và cảm thấy mình thua kém những người khác.

Tuổi trẻ luôn có tâm lý so sánh với người khác, vì không có tiền trong túi nên các bạn cùng lớp coi thường và không chơi cùng, vì chuyện này anh ta và cha mẹ thường xảy ra bất đồng và cãi vã.

Lấy danh nghĩa người nhà : Trương Tân Thành

Dưới sự quyết tâm trong việc nuôi dạy con của cha mẹ, tiền tiêu vặt của Trương Tân Thành cũng vẫn như cũ. Dần dần anh ta đã chuyên tâm vào việc học hành, khi không có bạn cùng lớp chơi cùng, anh ta đến gặp giáo viên để học thêm, lúc đầu chỉ là để giết thời gian rảnh rỗi, nhưng càng tìm hiểu về việc học, Trương Tân Thành lại càng cảm thấy có sức hút với việc này, với sự quyết tâm cao, thành tích học tập của anh ta càng ngày càng tiến bộ.

Khi mọi thứ đang dần trở nên tốt đẹp hơn với Trương Tân Thành, thì cuộc sống của anh ta lại bị đảo lộn trong chốc lát. Cha mẹ anh đã mất rất nhiều tiền khi đầu tư thất bại, gia đình nợ một khoản khổng lồ lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Lấy danh nghĩa người nh
Lấy danh nghĩa người nhà : Trương Tân Thành

Trương Tân Thành lúc này vô cùng hụt hẫng, không biết phải làm sao, khi giờ đã tìm được niềm đam mê học hành, chìm đắm trong niềm vui học tập, vậy mà còn học nghệ thuật sao? Làm sao gia đình này có thể chi trả được một khoản học phí cao như vậy?
Tuy nhiên, đối với các bậc cha mẹ, niềm vui lớn nhất khi thấy con trai mình có nhiều triển vọng, dù kinh tế gia đình hiện tại không tốt, đang mắc nợ hơn 1 tỉ đồng, họ vẫn cố gắng tiết kiệm các khoản sinh hoạt khác để lo việc học hành cho Trương Tân Thành.

Lấy danh nghĩa người nhà : Trương Tân Thành

Sự động viên và hy sinh của cha mẹ trở thành động lực cho Trương Tân Thành, anh quyết tâm chăm chỉ học hành hơn nữa. Nhờ sự nỗ lực của bản thân và gia đình, Trương Tân Thành đã tốt nghiệp với số điểm rất cao 560, trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Khi mỗi lần có thời gian về chăm cha mẹ, nhìn thấy sự vất vả của họ, Trương Tân Thành lại càng quyết tâm hơn trong công việc, anh không ngừng nỗ lực cải thiện khả năng diễn xuất của mình, chăm chỉ tham gia đóng các chương trình quảng cáo để có thể phụ giúp gia đình trả nợ.

Lấy danh nghĩa người nhà : Trương Tân Thành nỗ lực nhiều hơn trước

Sau nhiều năm phấn đấu làm việc chăm chỉ, Trương Tân Thành đã có thể tự trả khoản vay để đi học và cả khoản nợ của gia đình mình.

Trương Tân Thành có thể bứt phá bản thân trong hoàn cảnh khó khăn như vậy và thay đổi hiện trạng thông qua nỗ lực của bản thân. Tinh thần này đến từ một phần do cách nuôi dạy con cái của cha mẹ anh ta. Cuộc đời là một cuộc chạy marathon dài, chỉ cần bạn chăm chỉ nỗ lực thì sẽ có một kết quả như mong đợi, đấy là sự kỳ diệu của cuộc sống.

Lấy danh nghĩa người nhà : Trương Tân Thành

Trịnh Gia

0 Shares: