Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng, 4 điều cần biết sau khi sửa mũi

Nâng mũi phương pháp làm đẹp đã quá quen thuộc với mọi người, nhất là đối với phái đẹp. Nhưng ít người biết rằng thời gian hết sưng sau khi làm nâng mũi là bao lâu.

Hầu hết, sau khi nâng mũi, bạn sẽ gặp phải hiện tượng mũi sưng lên, nhưng nếu như bạn biết cách chăm sóc sau khi sửa mũi, bạn sẽ làm giảm sưng nhanh chóng, rút ngắn thời gian vết thương lành hẳn hiệu quả, có thể quay lại sinh hoạt bình thường.

Sau bao lâu thì mới hết sưng khi làm thẩm mỹ nâng mũi?

 Nâng mũi được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ làm đẹp ưa chuộng hiện nay, cải thiện các khuyết điểm trên mũi. Nhưng nhiều người lo ngại tới vấn đề sưng sau khi làm mũi.

Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng, 4 điều cần biết sau khi sửa mũi
Sau khi làm nâng mũi khoảng 2 – 5 ngày, mũi mới hết sưng, nhưng còn tùy vào cơ địa, kỹ thuật làm

Theo các chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp cho biết, cơ thể khi chịu bất cứ một can thiệp nào cũng cần có một khoảng thời gian nhất định để hồi phục lại như trước. Đối với làm đẹp nâng mũi thì mũi sẽ hết sưng trong thời gian 2 – 5 ngày sau khi làm. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là do cơ địa của từng người và kỹ thuật thực hiện của kỹ thuật viên.

 • Yếu tố kỹ thuật: Kỹ thuật khi làm nâng mũi có sự can thiệp ít hay nhiều, gây ảnh hưởng tới vùng lân cận. Nếu như bạn được làm nâng mũi từ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, họ sẽ đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn cho bạn và làm cho vết thương nhanh chóng lành và hồi phục hơn.
 • Yếu tố về cơ địa: Cơ địa của mỗi người là khác nhau nên thời gian hết sưng sau khi làm nâng mũi khác nhau. Những người thường để lại sẹo lồi thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn so với người khác.

Sau khoảng 7 ngày thực hiện nâng mũi, bạn cần phải đến địa chỉ thẩm mỹ để được kỹ thuật viên cắt chỉ. Lúc này, mũi của bạn đã có phần lành lặn, nhưng mũi thực sự liên kết tốt thì cần phải tới 3 – 4 tuần. Do đó, bạn cần chú ý bảo vệ mũi sau khi làm, tránh tổn thương, va chạm không đáng có tới vùng mũi.

4 điều cần biết sau khi làm nâng mũi

Như nói ở trên, sau khi thực hiện nâng mũi, bạn cần có thời gian để nghỉ ngơi, giúp cơ thể hồi phục. Ngoài việc lựa chọn phương pháp nâng mũi trước khi làm đẹp thì bạn cũng cần chú ý tới 4 điều sau đây sau khi nâng mũi để đảm bảo kết quả làm đẹp của bạn đạt kết quả cao, che các khuyết điểm trên mũi hiệu quả.

Chăm sóc, dùng thuốc giảm đau, kháng viêm theo bác sĩ chỉ định

Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng, 4 điều cần biết sau khi sửa mũi
Không tự ý mua thuốc giảm đau ngoài đơn kê của bác sĩ sau khi nâng mũi. Ảnh: Google

Sau khi bạn làm mũi xong, bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm cho bạn. Các bạn nhớ làm theo bác sĩ, tránh mua thuốc không có trong kê đơn cũng như thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

 • Thuốc bác sĩ kê đơn có chức năng làm cho quá trình lành vết thương diễn ra nhanh chóng, an toàn hơn.
 • 1 ngày sau khi phẫu thuật, bạn nên chườm túi lạnh, còn đến ngày thứ 2 thì bạn nên chườm vào mũi túi nóng. Bạn nhớ di chuyển túi liên tục tránh da đang nhạy cảm bỏng rát.
 • Sau khi làm mũi, không nên nằm ép mặt hoặc nằm nghiêng về một phía. Điều này sẽ khiến mũi bị lệch bởi mũi chưa cố định.
 •  Bạn dùng băng gạc, tăm bông để có thể làm sạch dịch trong mũi.
 • Thường xuyên theo dõi vết thương, tránh viêm nhiễm ở vùng mũi.

Tham khảo ý kiến bác sĩ về thuốc trị bệnh dùng được sau khi nâng mũi

Nhiều thuốc kết hợp với nhau gây ra các phản ứng phụ, thậm chí là gây nguy hại cho vết thương nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Tốt nhất, nhiều người thường xuyên dùng thuốc trị cao huyết áp, hỗ trợ sức khỏe, giảm đau dạ dày … thì nên hỏi bác sĩ những loại thuốc đó có được dùng sau khi nâng mũi không, có ảnh hưởng gì tới mũi không.

Thời gian phù hợp để nghỉ ngơi sau khi nâng mũi

Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng, 4 điều cần biết sau khi sửa mũi
Bạn nên dành thời gian 3 – 7 ngày để nghỉ ngơi sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, mũi thời gian để tái tạo nên bạn nên nghỉ ngơi một thời gian khoảng 3 – 7 ngày để mùi có thể ổn định và bình phục.

Bảo vệ sau khi nâng mũi để tránh vết thương

Để vết thương nhanh chóng lành hẳn, bình phục và đạt kết quả tốt sau khi nâng mũi thì bạn nên chú ý bảo vệ mũi với các điều sau đây:

 •  Không nên tự lái xe sau khi làm nâng mũi.
 • Tránh những tác động mạnh lên mũi.
 • Sau khi phẫu thuật, bạn không nên bơi lội, tập gym.
 •  Không nên nằm nghiêng.
 •  Không trang điểm, không đeo kính khi mà mũi chưa ổn định, lành hẳn.
 • Không nên ăn thực phẩm như xôi nếp, thịt bò, rau muống bởi những thực phẩm này dễ gây ra viêm sưng.

Như vậy, giải pháp cải thiện được khuyết điểm của mũi chính là tiến hành làm thẩm mỹ nâng mũi. Nếu như bạn áp dụng đúng cách chăm sóc, có sự kiêng khem phù hợp sau khi làm mũi thì mũi sẽ hết sưng nhanh chóng. Bạn nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và làm đẹp, đảm bảo an toàn cho bản thân và kết quả làm đẹp như bạn mong muốn.

1 Shares: