PARASITE- Ai mới thực sự là “ký sinh trùng” ?

Nối tiếp chuỗi series review về những bộ phim “kinh điển” của chúng ta thì hôm nay, ta sẽ đến với Parasite – “đứa con tinh thần” của đạo diễn Bong Joon-ho ra mắt vào năm 2019 vừa qua và đã xuất sắc trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes tại Pháp trong năm đó.

Vậy chúng ta hãy cùng đi sâu vào nội dung của phim cũng như xem thử những yếu tố nào đã tạo nên sự thành công của Parasite như vậy nhé !
ảnh 1

PARASITE- NỘI DUNG PHIM “ĐỘC LẠ”

Parasite đã thực sự tạo được “dấu ấn” rõ rệt khi “hướng” sang thể loại hài kịch đen và khám phá thế giới sâu thẳm nhất, những góc khuất “nhỏ nhất” về sự khác biệt giữa hai tầng lớp người chính trong xã hội – giàu và nghèo và sự “ký sinh” của những người đang “khốn cùng” vào những điểm tựa cuối cùng trong cuộc sống.

Gia đình của ông Ki – được xem là những sinh vật “ký sinh” khi Ki Woo con trai ông tình cờ được có cơ hội làm gia sư cho một gia đình thượng lưu và cả gia đình ông chuyển đến đấy sống trong một thời gian ngắn.

Sau đấy là chuỗi những câu chuyện “thăng trầm”, những cuộc đụng độ giữa những “đồng loại ký sinh” khiến người xem phải liên tục vỡ lẽ ra nhiều bài học “Xương máu” và đắt giá.
ảnh 3

PARASITE- Ai mới thực sự là “ký sinh trùng” ?

DÀN DIỄN VIÊN “CHẤT LƯỢNG CAO”

Với dàn diễn viên hạng A với nhiều năm kinh nghiệm thì việc khắc họa sâu sắc “tất tần tật” những cung bậc cảm xúc khác nhau mà Parasite muốn truyền tải tới cho người xem dường như là một điều không có gì quá
khó khăn.

Với những tạo hình riêng biệt, bất cứ nhân vật nào xuất hiện cũng để lại cho khản giá những ấn tượng cực kỳ “đậm nét” và tạo dấu ấn riêng cho bản thân hình tượng của mình.
ảnh 4

PARASITE- Ai mới thực sự là “ký sinh trùng” ?

CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH, ÂM THANH

Khác với phần lớn “khuôn” phim Hàn Quốc từ trước đến nay, Parasite đã lựa chọn những gam màu sắc cho những thước phim vô cùng phù hợp và tinh tế; lột tả được sự chân thật của từng bối cảnh diễn ra những câu chuyện của các nhân vật xuyên suốt từ đầu đến cuối.

Ảnh: Google

Những bài hát, hay chuỗi âm thanh đa dạng được lồng ghép vào các phân cảnh khiến cảm xúc của người xem như được “tăng” lên rất nhiều lần. Ngoài ra, những gam màu được lựa chọn
cực kỳ phù hợp để phù hợp cho từng khung cảnh (ở những khu nhà ổ chuột, khuôn viên biệt thự của tầng lớp thượng lưu,..)

Sau tất cả những vấn đề chuyên môn được đề cập ở trên thì điểm cốt lõi làm nên sự thành công vang dội của Parasite đó là nằm ở yếu tố “chân thật”.Bởi, ngay từ chủ đề, Parasite đã phản ánh những sự việc “rất thật” hiện đang diễn ra ở đâu đó trong cuộc sống này; những người diễn viên thì như đang hoàn toàn nhập tâm vào nhân vật và coi mình như những cá thể “thật” và trải nghiệm cuộc sống trong “phim”.

Khiến cho những gì khán giả nghe, nhìn và cảm nhận được từ phim đều rất gần gũi và họ dễ dàng thấu được những giá trị bài học nhân văn từ nội dung phim.Vậy nên nếu như bạn vẫn chưa có cơ hội được xem phim thì bạn hãy dành ngay cuối tuần này cho Parasite đi nhé, bạn sẽ không thất vọng đâu.

1 Shares: