Phẫu thuật nâng mũi nên chọn loại sụn nào để vừa an toàn vừa bền lâu?

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những phương pháp cho bạn dáng mũi xinh, đẹp tự nhiên, góp phần làm gương mặt trở nên tươi tắn, ấn tượng hơn. Nhưng không phải địa chỉ làm đẹp nào cũng đủ kinh nghiệm, chuyên môn giúp bạn có được chiếc mũi đẹp, thậm chí là sử dụng loại sụn kém chất lượng, không phù hợp. Vậy nâng mũi nên dùng sụn loại nào?

Sụn nâng mũi được xem là một chất liệu cần thiết và quan trọng khi bạn nâng mũi. Đây là yếu tố quyết định tới tỷ lệ thành công, tuổi thọ của dáng mũi sau này. Nếu bạn chưa biết chọn sụn nào để nâng mũi thì tham khảo bài viết sau đây.

Những loại sụn được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi nên chọn loại sụn nào để vừa an toàn vừa bền lâu?
Chọn loại sụn giúp phẫu thuật nâng mũi bền lâu, an toàn

Phẫu thuật nâng mũi đang trở thành xu hướng làm đẹp thịnh thành nên nhiều loại sụn nâng mũi chuyên biệt đã được ra đời. Trong đó, sụn sử dụng nâng mũi phổ biến nhất là sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo là sụn có cấu tạo từ silicon sinh học mang tới ưu điểm là độ bền cao, an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, sụn nhân tạo này có khả năng là thay đổi được kích thước để phù hợp trong việc tạo hình theo từng dáng mũi của mỗi khách hàng.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân

Phẫu thuật nâng mũi nên chọn loại sụn nào để vừa an toàn vừa bền lâu?
Sụn tự thân nên tương thích với cơ thể, khó đào thải khi nâng mũi

Sụn tự thân là sụn sống lấy từ bộ phận trên cơ thể của bản thân người muốn nâng mũi. Sụn tự thân gồm có 4 loại có thể dùng được trong phẫu thuật mũi.

Sụn sườn

Đặc điểm của sụn sườn là thẳng, mềm, không quá cứng nên dễ dàng chỉnh hình được phần sống mũi, trụ mũi để tạo ra dáng mũi đẹp. Khi dùng sụn sườn để nâng mũi, bác sĩ chủ yếu lấy đoạn cuối xương sườn số 6, 7, 8 …. Bởi đoạn cuối xương sườn này có quá trình tái tạo nhanh, không ảnh hưởng tới chức năng, bộ phận khác.

Sụn vành tai

Đặc điểm của sụn vành tai là dễ bóc tách, cong dẻo, mịn nên chủ yếu dùng trong việc tạo hình đầu mũi, không thích hợp dùng nâng sống mũi.

Để có thể lấy sụn vành tai thì bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch đường ở sau tai, dùng dụng cụ y khoa để lấy sụn dài khoảng 1-2 cm. Do làm ở phía sau tai nên bạn hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới chức năng, tạo hình của tai.

Sụn vách ngăn

Loại sụn vách ngăn là sụn ngăn hai bên lỗ mũi, đặc điểm là dẻo dai, mềm. So với những sụn trên, sụn vách ngăn này có độ bền cao, an toàn, khó có thể biến dạng. Khi làm phẫu thuật mũi, bác sĩ dùng phần sụn này để làm miếng ghép tạo dựng nền mũi, tạo hình vùng đầu mũi đẹp hơn.

Sụn cân cơ thái dương

Loại sụn cân cơ thái dương là sụn nằm ở thái dương, nó chính là lớp tế bào mỏng màu trắng, dai bao quanh lớp cơ dưới da. Do tính chất dày, mềm, dễ lấy nên sụn này phù hợp tạo hình đầu mũi. Khi nâng mũi với sụn cân cơ thái dương thường dùng thêm nhiều sụn khác để phẫu thuật nâng mũi đạt kết quả cao nhất.

Như vậy, mỗi loại sụn trong phẫu thuật nâng mũi sẽ có các ưu, nhược điểm riêng. Vì thế, nhiều người sẽ băn khoăn không biết nên dùng sụn nào để đảm bảo được dáng mũi và an toàn cũng như thời gian duy trì kết quả dài lâu.

Phẫu thuật nâng mũi nên dùng sụn nào?

Phẫu thuật nâng mũi nên chọn loại sụn nào để vừa an toàn vừa bền lâu?
Dùng sụn tự thân giúp đảm bảo an toàn, không bị đào thải, cho kết quả dáng mũi cao tự nhiên

Để đảm bảo an toàn, duy trì được kết quả dài lâu khi phẫu thuật nâng mũi thì bạn nên sử dụng sụn tự thân bởi:

  • Không chỉ dùng trong trường hợp làm tân trang lại dáng mũi mà sụn này có thể chỉnh vách ngăn mũi, hỗ trợ nâng mũi, bảo vệ đầu mũi cho trường hợp người sở hữu múi có da đầu quá mỏng, phù hợp cải thiện khuyết điểm ở trên mũi.
  •  Khi dùng sụn tự thân để nâng mũi giúp bạn yên tâm về khả năng an toàn. Bởi đây là chất liệu lấy từ cơ thể nên tương thích cao, không bị cơ thể đào thải, xuất hiện các phản ứng phụ.
  • Sụn tự thân đưa vào trong cơ thể tồn tại như tế bào được nuôi dưỡng nên không gây ra bất cứ biến chứng và nguy hiểm nào. Hơn nữa, sụn tự thân này còn duy trì được kết quả dài lâu theo thời gian.
  • Dáng mũi đẹp,  không để lại sẹo. Khi chỉnh mũi bằng sụn này thì dáng mũi ngày càng trở nên đẹp do tương thích và do dùng phương pháp nâng mũi tiên tiến, hiện đại không để lại sẹo làm cho mũi thêm phần ấn tượng, đẹp hơn.

Do đó, với ưu điểm trên, bạn nên chọn sụn tự thân để đảm bảo kết quả sau phẫu thuật nâng mũi dài lâu, an toàn trong phẫu thuật. Tuy nhiên, đặc điểm của sụn tự thân là co rút nên bạn nên sử dụng kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân. Sụn nhân tạo dùng để định hình, nâng sống mũi, còn sụn tự thân sử dụng để bao bọc ở vùng đầu mũi.

3Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã lựa chọn cho mình loại sụn phù hợp khi có ý định phẫu thuật nâng mũi, giúp có được dáng mũi chuẩn, an toàn và bền lâu theo thời gian. Nếu bạn vẫn băn khoăn, bạn nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tư vấn cho bạn và thực hiện phương pháp phẫu thuật nâng mũi để đảm bảo sau khi nâng mũi đạt kết quả tốt nhất. 

1 Shares: