“Lấy danh nghĩa người nhà” #1 Phim truyền hình: Tình yêu thương và sự đồng hành mới là sự ràng buộc sâu sắc.

Gia đình, hãy làm cho nhau trở thành người tốt hơn. Bộ phim “Lấy danh nghĩa người nhà” được đạo diễn bởi Đinh Tử Quang, và có sự tham gia diễn xuất của Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành, Đồ Tùng Nham…

Bộ phim “Lấy danh nghĩa người nhà” nội dung nói về sự ấm áp của gia đình đang được phát sóng độc quyền trên Đài truyền hình Kim Ưng Hồ Nam đang được khán giả hết sức quan tâm.

Nội dung bộ phim tập trung vào một gia đình trong thập niên 90, kể về câu chuyện của ba đứa trẻ không cùng quan hệ huyết thống trở thành người trong một gia đình, ba anh chị em cùng nhau lớn lên, tương thân tương ái, cùng nhau phát triển, dùng sự ấm áp của tình yêu và tình thân chữa lành vết thương.

Phim truyền hình: Lấy danh nghĩa gia đình
Phim truyền hình: Lấy danh nghĩa người nhà

Đồng hành với sự trưởng thành là cuốn sách “Tam tiểu vô xai” , sự ấm cúng trong sinh hoạt gia đình thường nhật, “Lấy danh nghĩa người nhà” đã làm lay động đến trái tim của khán giả. Do những biến cố của gia đình, ba đứa trẻ khác cha khác mẹ bỗng nhiên trở thành anh chị em ruột.

Lý Tiêm Tiêm thông minh tinh nghịch (Đàm Tùng Vận thủ vai), người anh cả Lăng Tiêu lạnh lùng điềm tĩnh (Tống Uy Long), người anh thứ tình cảm nhẹ nhàng (Hạ Tử Thu), cùng với người cha đầu bếp Lý Hải Triều (Đồ Tùng Nham), người cha cảnh sát Lăng Hòa Bình (Trương Hy Lâm) đã hợp thành một tân gia đình “hỗn loạn”.

“Gia đình nguyên sinh” (Gia đình cơ bản, quan niệm xã hội học của người Trung Quốc, ý chỉ gia đình có con cái chưa kết hôn sống chung với cha mẹ), là một chủ đề nóng được dư luận quan tâm trong những năm gần đây, như bộ phim truyền hình được phát sóng rất thành công vào năm ngoái “Tất cả đều tốt” lại càng làm dấy lên nhiều cuộc thảo luận rộng rãi trong toàn xã hội. “Lấy danh nghĩa người nhà” tập trung vào tình yêu và nỗi buồn của một gia đình cơ bản, kể về câu chuyện của sự ấm áp trong gia đình và trưởng thành.

“Trên thực tế, không cùng quan hệ huyết thống, không cùng mang một họ, cũng có thể tạo nên một gia đình, vì người trong gia đình sẽ làm cho nhau trở thành những người tốt hơn.” Đinh Tử Quang nói, “Lấy danh nghĩa người nhà” cố gắng thể hiện sự ấm áp trong cuộc sống bằng những câu chuyện trưởng thành của tuổi trẻ, truyền tải tình yêu địch thực và tình yêu to lớn vượt ra ngoài huyết thống.

“Ba người thanh niên trong bộ phim có hoàn cảnh, tính cách rất khác nhau và tiêu biểu cho thời đại. Họ phản ánh rõ nét hoàn cảnh sống và hoàn cảnh gia đình của giới trẻ sinh sau 1990, đồng thời làm rõ tình cảm quan hệ của gia đình có hai, thậm chí ba thế hệ sống chung.”

Phim truyền hình: Lấy danh nghĩa gia đình
Phim truyền hình: Lấy danh nghĩa người nhà

Nhà là bến đỗ của tâm hồn, người thân là ánh sáng và hy vọng của chúng ta. “Lấy danh nghĩa gia đình” không dựa vào mối quan hệ huyết thống để xác định thành viên trong gia đình, bộ phim phá vỡ quan niệm đạo đức truyền thống về “gia đình”, và tái định nghĩa các khái niệm Gia đình và Người thân: Các thành viên trong gia đình không bị giới hạn trong mối quan hệ ruột thịt cùng huyết thống.

Như nhân vật Lý Tiêm Tiêm trong bộ phim đã nói “Những người có cùng quan hệ huyết thống có thể không trở thành thành viên trong gia đình, nhưng những người trân trọng và yêu thương nhau, thì nhất định có thể.”

Tác phẩm chan chứa tình cảm ấm áp này, khiến cho khán giả có thể đồng cảm và thấu hiểu sức mình của tình yêu thương ẩn chứa trong những điều tầm thường hàng ngày mà vô cùng đời thường. Đồng hành với sự phát triển của cốt truyện là sự trưởng thành của các nhân vật trong bộ phim, họ ngày càng trân trọng những khoảnh, người thân trong gia gia đình.

Toàn bộ phim sử dụng sự trưởng thành của ba người thanh niên trẻ để làm rạng rỡ mối quan hệ tình cảm gia đình có hai, thậm chí là ba thế hệ, trong quá trình miêu tả về quá trình hàn gắn và hòa giải giữa các thành viên trong gia đình, bộ phim diễn giải những vấn đề xã hội đằng sau sự trưởng thành, khám phá sự hình thành các đặc điểm nhân cách của người người trẻ tuổi, những lý do sâu xa để khám phá đâu mới là mối quan hệ cha mẹ – con cái tuyệt vời nhất.

“Lấy danh nghĩa người nhà” được sản xuất bởi đội ngũ đã từng làm nên thành công của bộ phim “Trạm dừng tiếp theo là hạnh phúc”, quy tụ dàn sao nổi tiếng như Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành. Và các diễn viên có khả năng diễn xuất cao như Đồ Tùng Nham, Trương Hy Lâm…

Đàm Tùng Vận vào vai “Thiếu nữ điêu khắc gỗ” Lý Tiêm Tiêm thông minh lém lỉnh, nhạy cảm, nhiều suy nghĩ khác thường, một người được hưởng hoàn toàn tình yêu thương ấm áp của hai người anh.

Tống Uy Long nhập vai bác sĩ nha khoa lạnh lùng Lăng Tiêu, một người anh tốt bụng bao dung, có trái tim ấm áp, đôi mắt sáng ngời, dù có qua núi đao biển lửa cũng một lòng một dạ yêu thương và bảo vệ em gái. Trương Tân Thành trong vai đầu bếp làm bánh ngọt Hạ Tử Thu, anh ta tâm niệm “Ai tốt với tôi, tôi sẽ tốt với người ấy” , được mệnh danh “bậc thầy chiều em gái”

Phim truyền hình: Lấy danh nghĩa người nhà

Bắt đầu bộ phim, Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu bắt đầu duyên nợ với nhau xuất phát từ một sự việc cùng nhau chiến đấu và dám làm việc nghĩa. Ba nỗi đau khó thành lời đã đưa ba đứa trẻ đến với nhau, nguyện vọng của Lý Tiêm Tiêm là có một người anh trai cũng thành hiện thực.

Ba anh chị em cùng nhau đi học, cùng nhau ăn cơm, cùng lớn lên thân thiết, những qua khứ không may mắn thời còn bé đã được phong ấn lại, bọn họ bắt đầu thời trung học như là những người thân trong một gia đình. Tuy nhiên, những rắc rối tâm lý tạo thành từ “Gia đình nguyên sinh” luôn hiển hiện bên họ, cả ba đều mong muốn được yêu thương bao nhiêu thì lại càng sợ mất đi bấy nhiêu.

Khi tình thân gia đình gặp phải tình cảm chân thật, một bên là cha mẹ ruột có cùng huyết thống nhưng không hề quan tâm, một bên là là gia đình mới luôn nhận định răng già đình là phải yêu thương nhau, Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu cảm thấy rối bời trong sự lựa chọn, cuối cùng trong quá trình chung sống trong Gia đình nguyên sinh, họ đã cảm nhận được tình cảm yêu thương đích thực.

Phim truyền hình: Lấy danh nghĩa người nhà

“Chúng ta sẽ chăm sóc nhau và yêu thương nhau dưới danh nghĩa gia đình, nhưng đôi khi chúng ta thường lợi dụng danh nghĩa gia đình để làm tổn thương nhau mà không hề hay biết. Vì vậy, chúng ta phải ôm những vết sẹo của quá khứ nhân danh các thành viên trong gia đình và học cách yêu thương thực sự. Cùng nhau giúp đỡ nếu gặp khó khăn, cùng nhau chia sẻ nếu gặp hoạn nạn. Dù có bao nhiêu mưa gió phía trước, trái tim một gia đình sẽ luôn ở bên nhau.”

Đinh Tử Quang

Lấy danh nghĩa người nhà

Trịnh Gia

0 Shares: