Phun mí mắt – Cần kiêng ăn gì và cách chăm sóc

Sau khi thực hiện phun mí mắt xong, bạn sẽ được kỹ thuật viên, chuyên viên dặn dò kiêng ăn một số thực phẩm và chú ý trong cách chăm sóc. Nếu các bạn không nhớ thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Giống như các phương pháp làm đẹp khác, sau khi phun mí mắt, bạn cần kiêng khem nhiều thứ, nhất là kiêng ăn thực phẩm có thể khiến cho vết xăm trên mí lâu khỏi hơn. Vậy phun xăm mí mắt cần kiêng gì?

Các thực phẩm cần kiêng sau khi bạn thực hiện phun mí mắt

Thực phẩm là một trong những yếu tố tác động tới kết quả cũng như thời gian hồi phục sau khi thực hiện phun mí mắt. Dù sử dụng công nghệ hiện đại trong phun mí và phương pháp phù hợp, an toàn, không gây ra ảnh hưởng tới vùng mí mắt, nhưng với người có cơ địa nhạy cảm thì khó có thể tránh khỏi các tác động.

Phun mí mắt - Cần kiêng ăn gì và cách chăm sóc
Các thực phẩm cần kiêng khi phun mí mắt. Ảnh

Vì thế, hạn chế mắt để lại sẹo, bị sưng tấy thì bạn cần hạn chế các thực phẩm sau đây trong thời gian khoảng 2 tuần. Nếu ăn các thực phẩm này thường gây kích ứng da, làm mất màu mí, gây hại cho da.

Thịt bò

Dù là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng thịt bò lại gây ra tình trạng da bị thâm. Do đó, bạn nên kiêng thịt bò ít nhất trong thời gian 1 tháng sau khi phun mí mắt để đảm bảo màu mí lên đẹp, tự nhiên, không bị xỉn màu.

Không ăn đồ tanh, hải sản

Ăn mực sau khi phun mí mắt khiến mí mắt bị kích ứng, gây mưng mủ. Theo nghiên cứu, khi ăn mực trong lúc có vết thương hở đang hồi phục thường tạo mủ, sưng viêm, làm da dễ viêm nhiễm, từ đó gây ra sẹo. Bên cạnh đó, các đồ tanh như là cua, cá, tôm … sinh ra kháng nguyên khiến cho cơ thể vừa làm mí dễ bị dị ứng hơn, kích ứng, mẩn ngứa ở vùng mí mắt.

Thịt gà

Phun mí mắt - Cần kiêng ăn gì và cách chăm sóc
Thịt gà là thực phẩm nên kiêng khi thực hiện phun mí mắt

Thịt gà cũng là một trong những thực phẩm mà bạn cần ăn kiêng sau khi làm mí mắt nếu như bạn không muốn mí mắt lâu hồi phục. Hơn  nữa, khi bạn ăn thịt gà trong thời gian này, bạn sẽ thấy vết thương ngứa ngáy, có phần khó chịu.

Rau muống

Dù có tính mát nhưng mà rau muống khiến cho vết thương có thể tăng sinh quá mức, từ đó gây ra sẹo lồi ở vết thương. Vì thế, ở trong danh sách thực phẩm cần kiêng sau khi làm mí thì bạn cần liệt kê thêm  sau muống.

Kiêng đồ nếp

Khi nhắc tới thực phẩm cần kiêng sau khi phun mí mắt thì bạn cần kể tới đồ nếp. Giống với hải sản, đồ nếp là thực phẩm dễ khiến vết thương bị mưng ngủ. Vì thế, sau khi phun xăm mí mắt, bạn nên loại bỏ thực phẩm này ra khỏi danh sách thực đơn ăn uống của mình.

Kiêng trứng

Trứng giàu protein, dinh dưỡng cao nên khi thực hiện làm mí mắt mà ăn trứng sẽ khiến cho màu lên không đều, dễ bị loang ra. Vì thế, bạn nên kiêng trứng trong thời gian là 10 ngày để màu lên đẹp, tự nhiên hơn.

Kiêng chất kích thích, đồ cay nóng

Việc uống chất kích thích, đồ cay nóng thường khiến cho vùng mí sau khi tiến hành phun dễ bị kích ứng và gây ra ngứa ngáy, thời gian phục hồi sẽ kéo dài hơn. Vì thế, bạn cần kiêng thực phẩm đồ cay nóng, chất kích thích khi làm mí.

Chế độ chăm sóc đúng sau khi phun mí mắt

Phun mí mắt - Cần kiêng ăn gì và cách chăm sóc
Cách chăm sóc mí sau khi thực hiện phun mí mắt

Ngoài việc chú ý tới thực phẩm cần kiêng thì bạn cũng cần chú ý tới cách chăm sóc sau khi làm mí để đạt kết quả như ý muốn, lên màu đẹp, thời gian phục hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc thực hiện đúng chế độ chăm sóc còn giúp hạn chế được nguy cơ gây viêm nhiễm, vết thương khó lành hơn.

Không thức khuya, tác động tới vùng mí mắt

Sau khi thực hiện phun mí mắt, bạn cần ngủ đúng giờ để cho vết thương ở vùng mí mắt có thể phục hồi nhanh chóng, lên màu chuẩn theo ý bạn. Ngoài ra, bạn nhớ hạn chế tác động tới vùng mí sau khi làm mí mắt.

Kiêng nước sau khi phun mí mắt

 Mí mắt sau khi phun tiếp xúc với nước thường khiến lớp vảy bong tróc, màu mực phun xăm lên không đều. Bên cạnh đó, nước còn khiến cho mí mắt dễ viêm nhiễm, nhất là khi sử dụng nguồn nước không được đảm bảo. Vì thế, bạn nên chú ý không để nước chạm vào mí mắt sau khi làm mí.

Do tùy vào từng cơ địa mà bạn nên kiêng nước trong thời gian khoảng 7 – 10 ngày để cho mí mắt lên màu chuẩn, bong vảy đều.

Tránh trang điểm, nhất là kẻ mắt sau khi phun mí mắt

Trước khi mắt lên màu chuẩn và đẹp tự nhiên sau khi phun mí, bạn không nên kẻ mắt, trang điểm để tránh màu mực bị trôi, bong vẩy, lem. Bạn hãy chịu khó trong vài ngày để mặt mộc vài ngày, tới khi mắt lên màu chuẩn.

Trên đây là các thực phẩm cần kiêng và cách chăm sóc mí mắt sau khi phun mí mắt. Thời gian kiêng thực phẩm trên dao động từ 10 – 15 ngày. Các bạn chú ý để thực hiện, tuân thủ theo. Đặc biệt, bạn muốn lên màu đẹp, tự nhiên, thời gian phục hồi ngắn sau khi phun mí thì bạn nên  ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin, các loại rau xanh, uống đủ nước mỗi ngày. 

15 Shares: