Phun mí mắt có sưng không? Cách chăm sóc sau khi phun mí

Phun mí mắt là phương pháp làm đẹp sử dụng đầu kim siêu nhỏ để tác động nhẹ vào lớp thượng bì vùng gần mắt nên nhiều người lo lắng sẽ gây đau sưng, tổn thương khi làm mí. Vậy phun mí mắt có sưng không? Cách chăm sóc sau khi phun mí như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc về chăm sóc, phun mí mắt có sưng không  thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể giải đáp các vấn đề trong lòng bạn nhé.

Phun mí mắt có sưng không?

Hiện tượng sưng tấy sau khi phun mí mắt hoặc thực hiện bất cứ phương pháp phun xăm thẩm mỹ nào là chuyện hết sức bình thường, ai cũng phải trải qua. Nhưng vùng mí mắt dưới, trên sẽ chỉ bị sưng nhẹ, hơi ửng đỏ ở viền mắt và cảm thấy khó chịu ở nơi vùng mắt khi nhìn lâu nhưng cảm giác này sẽ biến mất nhanh chóng nên sinh hoạt hàng ngày của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Phun mí mắt có sưng không? Cách chăm sóc sau khi phun mí
Sưng mắt là chuyện bình thường sau khi làm phun mí mắt, nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn

Hiện phun mí mắt sử dụng kỹ thuật tiên tiến và máy móc hiện đại nên bạn không cần phải lo sợ tới vấn đề làm mí sưng hay không. Kỹ thuật phun mí này dùng thiết bị bút phun với đầu kim siêu nhỏ giúp hạn chế được các tổn thương cho làn da ở vùng mắt.

Theo nguyên tắc, quá trình phun này chỉ chạm nhẹ vào lớp thượng bì nên không gây tổn thương tới vùng da, mô mí mắt. Vì thế, sưng đau chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, thị giác không bị giảm đi.

Do đó, xăm mí mắt chỉ bị sưng nhẹ nên bạn không phải dành thời gian để nghỉ dưỡng, có thể sinh hoạt bình thường, nhưng bạn cần chú ý chăm sóc mí đúng cách để lên màu đẹp tự nhiên, phục hồi nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến mí mắt bị sưng khi phun mí mắt

Phun mí mắt có sưng không? Cách chăm sóc sau khi phun mí
Phun mí mắt gây sưng lâu do nhiều nguyên nhân như dụng cụ, kỹ thuật viên …

Do bút phun xăm đưa mực vào lớp thượng bì, biểu bì của da vùng mí mắt nên dù tiếp xúc nhẹ vẫn gây ra sưng sau khi làm mí xong. Nhưng nếu như sưng tấy nặng và kéo dài trong nhiều ngày thì đó là do các nguyên nhân sau đây:

–         Dụng cụ y khoa: Đầu kim, vật tư y khoa dùng trong quá trình phun xăm không được vô khuẩn, không được tiệt trùng theo quy định thường gây sưng mí mắt, thậm chí gây ra nhiễm trùng, làm ảnh hưởng tới mắt.

–         Nguồn gốc mực xăm: Với cơ địa da nhạy cảm, sử dụng mực phun mí mắt chất lượng dễ gây kích ứng gây ra tình trạng đỏ sưng.

–         Kỹ thuật phun mí: Cơ sở làm đẹp theo công nghệ truyền thống, dùng máy rung tay cùng máy phun đầu kim có kích thước lớn nên thường gây ra tổn thương tới vùng mí, quanh mắt.

Phun mí mắt sưng trong thời gian bao lâu?

Thông thường, khách hàng khi thực hiện phun mí xong thường bị sưng trong thời gian là 3 – 5 ngày. Tùy vào cơ địa mà mỗi khách hàng sẽ có thời gian giảm sưng mí mắt sẽ khác nhau, thời gian sẽ kéo dài hoặc rút ngắn là chuyện bình thường.

Chăm sóc sau khi phun mí mắt

Phun mí mắt có sưng không? Cách chăm sóc sau khi phun mí
Cách chăm sóc mí mắt sau khi thực hiện phun mí mắt. Ảnh: Google

Tuy sưng đau sau khi thực hiện phun mí mắt nhưng bạn cũng cần thực hiện cách chăm sóc vùng mí mắt để có thể giảm bớt được hiện tượng này, giúp quá trình về hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn, đạt hiệu quả tốt hơn. Do chăm sóc sau khi phun mí mắt là yếu tố  rất quan trọng tác động tới kết quả phun mí, thời gian phục hồi.

Cách giảm sưng cho mí mắt sau khi phun mí mắt

Vùng mí mắt dễ bị tổn thương nên khi thực hiện phun mí xong, bạn cần chú ý chăm sóc mí trên và mí dưới cẩn thận, ngay cả việc giảm sưng mí mắt.

Chườm lạnh

Chườm lạnh là cách dễ thực hiện và an toàn khi bạn muốn giảm sưng khi mắt khi làm mí. Nhưng bạn cần chú ý là cần tránh nước tiếp xúc vào vùng mí mắt nên khi chườm lạnh cần phải cẩn thận và khéo léo.

Uống thuốc

Ngoài chườm lạnh, bạn có thể uống thuốc theo bác sĩ kê đơn khi cảm thấy sưng, khó chịu ở vùng mí mắt. Bạn nhớ không được tự ý dùng thuốc ở ngoài, không có chỉ định từ bác sĩ.   

Kiêng đồ ăn gây ra viêm sưng

Khi phun mí mắt, bạn cần kiêng các món ăn được chế biến từ rau muống, thịt bò, gạo nếp, trứng, thịt gà … để tránh vết thương hở sưng tấy, phục hồi lâu. Thời gian kiêng thực phẩm này từ 1 – 2 tuần tùy vào cơ địa của mỗi người.

Chăm sóc mí mắt sau khi phun mí mắt

Phun mí mắt có sưng không? Cách chăm sóc sau khi phun mí
Chăm sóc mí mắt thật tốt theo cách hướng dẫn để mắt hồi phục nhanh

Bên cạnh cách giảm sưng sau khi phun mí mắt, bạn cần thực hiện đúng cách chăm sóc mí mắt để đảm bảo mí mắt phục hồi nhanh, cho kết quả như ý:

–         Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho vùng mắt: Bảo vệ mí mắt, che chắn mí mắt khỏi các bụi bẩn bằng việc đeo kính.

–         Không cho nước trực tiếp tiếp xúc với mí mắt.

–         Không được gãi, dụi mắt.

–         Không được để mắt làm việc quá sức. Bạn nên ngủ sớm, không nên sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài.

–         Không trang điểm, nhất là vùng mắt.

Như vậy, với lời giải đáp trên đây về phun mí mắt có sưng không, hy vọng các bạn đã có câu trả lời. Các bạn nhớ chăm sóc mí mắt thật tốt theo cách hướng dẫn trên để mắt hồi phục nhanh, cho kết quả ưng ý. 

1 Shares: