Độn cằm có mấy phương pháp? Có được vĩnh viễn không?

Độn cằm là phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em quan tâm và lựa chọn, giúp chị em không may sở hữu chiếc cằm lệch, cằm vuông, cằm ngắn … dễ dàng có được một chiếc cằm đẹp như ý, có được khuôn mặt thanh tú hơn. Nhưng độn cằm có được vĩnh viễn không?

Độn cằm có được vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là do công nghệ độn cằm, bác sĩ thực hiện và chế độ chăm sóc trước, trong và sau khi thực hiện độn cằm.

Các phương pháp độn cằm hiện nay

Độn cằm gồm có 2 phương pháp mà chị em thường chọn là độn cằm phẫu thuật và độn cằm bằng tiêm Filler.

Độn cằm có mấy phương pháp? Có được vĩnh viễn không?
Các phương pháp độn cằm phổ biến hiện nay

Độn cằm bằng tiêm Filler thì có tuổi thọ phụ thuộc vào loại Filler bạn dùng, thông thường sẽ duy trì được thời gian 8  – 12 tháng. Sau thời gian đó thì Filler sẽ tan ra, cằm trở lại như lúc ban đầu mà bạn chưa thực hiện gì. Phương pháp làm đẹp này có ưu điểm là thực hiện nhanh, không cần phẫu thuật, xâm lấn, không sưng nhưng vấn đề là thời gian giữ không được lâu nên các bạn cần cân nhắc lựa chọn.

Độn cằm bằng phương pháp phẫu thuật là giải pháp tối ưu giúp bạn sở hữu chiếc cằm đẹp trong thời gian dài. Kỹ thuật độn cằm Vline này gồm có hai kỹ thuật là độn cằm bằng sụn tự thân (trượt cằm) và sụn nhân tạo.

–         Độn cằm bằng sụn nhân tạo: Bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu sụn nhân tạo để kéo dài cằm. Sụn nhân tạo này làm từ silicon với tính tương thích cao nên khó bị đào thảo. Phương pháp này gần như là duy trì 20 – 30 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu không có tác động tới vùng cằm.  

Độn cằm có mấy phương pháp? Có được vĩnh viễn không?
Ảnh: Google.

Loại sụn độn cằm có tính chất giống sụn tự nhiên, có độ cứng nhưng có độ dẻo phù hợp giúp bác sĩ thực hiện định hình dáng cằm dễ dàng theo mong muốn. Hầu hết, sụn nhân tạo được nhập khẩu ở Hoa Kỳ, Hàn Quốc với kích cỡ, hình dáng đa dạng phù hợp với dáng cằm của mỗi người. Vật liệu độn cằm này sử dụng trong phẫu thuật là sụn mềm hoặc đúc sẵn đã được FDA chứng nhận về an toàn và bộ Y tế cấp phép về lưu hành nên đảm bảo cho chiếc cằm bền đẹp theo thời gian.

–         Độn cằm bằng sụn tự thân: Bác sĩ cắt xương hàm để có thể điều chỉnh hình dáng cằm. Phần xương hàm khi đã được cắt bỏ sẽ di chuyển tới phía trước để có thể tạo hình dáng cằm hài hòa, cân đối, rồi sử dụng ốc vít để cố định giúp cằm đẹp hơn.

Do sử dụng chính xương hàm để có thể làm chất liệu độn nên khả năng tương thích với cơ thể là rất cao. Phương pháp độn cằm bằng sụn tự nhiên này duy trì được dài lâu, gần như là vĩnh viễn. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khó, phức tạo nên độn cằm bằng sụn tự thân chỉ thích hợp với ai sở hữu cằm ngắn, hàm vuông và chỉ có ít địa chỉ làm đẹp có thể thực hiện được.

Do đó, phương pháp độn cằm cũng như vật liệu độn cằm là yếu tố tạo ra cho bạn chiếc cằm đẹp, độ bền theo thời gian.

Trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng độn cằm

Bác sĩ thực hiện độn cằm

Kinh nghiệm và trình độ của bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng tạo ra chiếc cằm đẹp, bền lâu theo thời gian. Nếu như bác sĩ thực hiện tay nghề kém, ít kinh nghiệm, không khéo léo thì kết quả sau khi thực hiện sẽ chỉ đạt được 60%, độn cằm sẽ không giữ được lâu.

Bên cạnh đó, bác sĩ ít kinh nghiệm thường khiến gây ra các biến chứng sau khi thực hiện độn cằm như cằm bị nghiêng lệch, nhiễm trùng, ảnh hưởng tới thần kinh trên mặt. Kết quả là bạn phải tháo cằm độn, thực hiện sửa độn cằm.

Cách chăm sóc trước và sau khi độn cằm

Chăm sóc trước và sau khi độn cằm

Chăm sóc đúng cách cũng là yếu tố quyết định tới độn cằm có bền lâu không, có biến chứng không. Vì khi bạn thực hiện độn cằm xong, chiếc cằm đẹp như ý nhưng khi bạn không kiêng khem, bỏ qua lịch khám định kỳ sẽ khiến cho kết quả phẫu thuật độn cằm hay sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Do đó, bạn cần chú ý thực hiện nghiêm ngặt những gì mà bác sĩ hướng dẫn, chăm sóc cằm sau khi độn cằm đúng cách như kiêng các thực phẩm không tốt, chế độ sinh hoạt hợp lý, không để cho cằm va chạm mạnh ….

Do đó, nếu như bạn đang có ý định thực hiện phương pháp độn cằm để có ngay khuôn mặt đẹp, cân đối hơn thì bạn nên chọn địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng để thực hiện. Bạn có thể dựa vào tiêu chí để có thể đánh giá một địa chỉ uy tín: đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị phẫu thuật, ý kiến phản hồi của các khách hàng …. Bởi nếu địa chỉ làm đẹp đáp ứng được các tiêu chí đó sẽ là địa chỉ làm đẹp uy tín, cho bạn chiếc cằm đẹp, độ bền dài lâu.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được độn cằm có được vĩnh viễn không, từ đó giúp bạn phần nào chọn được phương pháp độn cằm phù hợp cũng như lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín để gửi gắm niềm tin. 

1 Shares: