Thế hệ ITAEWON- Khởi đầu ấn tượng, kết thúc gây hụt hẫng

Itaewon Class (còn được biết đến với tên gọi Thế hệ Itaewon) – là một trong những bộ phim truyền hình được mong chờ nhất trong năm 2020 này. Với dàn cast “tuy lạ mà quen, tuy quen mà lạ” – Park Seo-joon, Kim Da-mi, Yoo Jae-myung và Kwon Nara.

Kịch bản phim được dựa trên webtoon ăn khách cùng tên của tác giả kiêm biên kịch Jo Gwang Jin và sự tài ba của đạo diễn Kim Sung Joon. Bộ phim hiển nhiên gây được sự tò mò và thu hút nhất định với người xem không chỉ ở Hàn Quốc nói riêng mà những quốc gia lân cận nói chung.

Thế hệ ITAEWON

Dưới góc nhìn toàn cảnh, bộ phim chủ yếu xoay quanh câu chuyện của nhân vật chính Park Sae-royi (thủ vai bởi Park Seo Joon) – là một cựu tù nhân, đang sống yên bình thì đột nhiên mọi thứ bị đảo lộn khi anh lên tiếng bênh vực và đánh một tên bắt nạt trong trường cấp Ba, có cha
(Jang Dae Hee thủ vai bởi Yoo Jae Mung) là một kẻ tài phiệt trong ngành ẩm thực.

Tuy nhiên, mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó khi cha của Park Sae-royi cũng đã qua đời trong một vụ tai nạn gây ra cũng bởi chính tên côn đồ đó. Với sự tức giận, căm ghét không thể nào lên đỉnh điểm hơn được nữa, anh đã đến kiếm tên kia và suýt giết chết anh ta. Sau đó, anh bị đưa vào tù vì tội mưu sát.

Thế hệ ITAEWON
Thế hệ ITAEWON


Sau khi ra tù, Park Sar-royi quyết không chịu khuất trước thử thách và giông bão của cuộc sống, anh quyết tâm “trở lại và lợi hại hơn xưa”.

Anh quyết định mở một quán nhậu Danbam ở phố Tây Itaewon (ước mơ dang dở của người cha quá cố). Dù khởi đầu “khiêm tốn” nhưng với một ý chí “lớn”, anh cố gắng gây dựng thương hiệu và lật đổ tập đoàn nhà họ Jang kia.

Thế hệ ITAEWON
Thế hệ ITAEWON

Ở những tập đầu tiên của bộ phim, khán giả đánh giá những thước phim có nội dung vô cùng kịch tính khi nhiệt huyết của tuổi trẻ làm điêu đứng tập đoàn “trụ cột” trong ngành ẩm thực của ông Jang Dae Hee.

Tuy nhiên, càng về sau thì phim ngày càng không đáp ứng được sự mong chờ của khán giả về những cao trào, bùng nổ hay sự hợp lý trong tình tiết.

Thế hệ ITAEWON

Cụ thể, yếu tố gây sự hụt hẫng đầu tiên đó là sự dàn trải trong tình tiết của phim. Những thước phim “kéo dài” khiến cho mạch phim bị loãng đi phần nào và dễ gây sự “chán” cho khán giả của phim.
Để rồi trong phần kết, cái kết “sấp mặt” cho tập đoàn Janga là do chính Soo-ah kết liễu bằng một đòn chí mạng lại xảy ra quá nhanh.

Cuối cùng, đó là cái kết đầy “hụt hẫng”. Thậm chí, Park Sae-royi đã quỳ trước chủ tịch Dae hee và mong rằng cuộc chiến này sẽ dừng lại. Rồi sau đó, khi tập đoàn Jangga bị giáng một đòn chí mạng và quỳ trước mặt “đối thủ” truyền kiếp của cuộc đời mình.

Đối với những “fan” đang mong chờ một cuộc đối đầu “rực lửa” giữa hai bên thì ông chủ tịch “cáo già” lại đi một nước cờ đầy bất ngờ. Và chàng trai Sae-royi cuối cùng đã nói rằng anh đã không còn mang thù hận gì với ông ta nữa.

Điều này khiến cho Jang Dae Hee nhận ra giờ đây Park Sae-royi đã ở một “đẳng cấp” mới – không còn hận thù gì trong lòng, không còn “màng” đến sự khiêu khích từ ông – đồng nghĩa, khi ấy Jang Dae Hee nhận ra anh đã thua

Thế hệ ITAEWON

Mặc dù là vậy, vẫn có những góc nhìn khác về cái kết của phim. Cụ thể đó là, có thể chàng trai trẻ tuổi của chúng ta, Park Sae-royi của chúng ta sau những ngày tháng “chiến đấu” vì cái chết của cha, vì lòng thù hận của bản thân về sức mạnh của quyền lực, của sự bất công.

Cuối cùng cũng đã nhận ra những việc mình làm là “vô nghĩa” khi có nhiều mất mát xảy ra, anh không bao giờ có được những giây phút được yên bình bên bạn bè.

Sau tất cả, anh nhận ra rằng người cha quá cố của anh chỉ muốn anh có một cuộc sống hạnh phúc, bình thường như bao người; hoặc cũng như lời Soo-ah nhắn gửi cho anh ở cuối bộ phim LIVE HAPPILY.

Cẩm Tiên

0 Shares: