The-Twilight-saga-3-eclipse: Nhật thực – Trả thù cho tình cũ, liệu có thành công?

Sau tất cả, Edward và Bella cuối cùng cũng đã trở về bên nhau. Tuy nhiên, trong Chạng vạng #3- Nhật thực, nữ nhà văn Stephenie Meyer lại tiếp tục trao cho cặp đôi một thử thách khác đến từ cô nàng ma cà rồng quyến rũ nhưng đầy nguy hiểm, thủ đoạn, Victoria.

Với âm mưu chủ đích đó là trả thù cho người yêu của cô (đã bị Edward và gia đình Cullens giết chết trong Chạng Vạng #1). Đây hẳn là một thử thách cực kỳ khó khăn mà giờ đây không chỉ còn là hai nhân vật chính của chúng ta mà là cả gia đình Cullens và bộ tộc người Sói cùng nhau chiến đấu và vượt qua. Hãy cùng xem thử họ đã vượt qua thử thách “đẫm máu” ấy như thế nào trong phần #4: Nhật thực nhé !

Câu chuyện bắt đầu khi một người thanh niên trong thị trấn đó là Riley Bears biến mất (bị Victoria biến đổi thành ma cà rồng trong một buổi đêm đầy mưa gió), gây sự hoang mang cho nhiều người (kể cả bố Charlie của Bella và bác sĩ Carlisle, bố nuôi của Edward).

Sau đó vài hôm, trong một buổi đi dạo, Jacob đã thổ lộ tình cảm của mình đến với Bella, rằng anh mong cô “Hãy chọn anh ấy thay vì Edward. Vì anh có hơi ấm, máu thịt, có trái tim vẫn đập đều đặn từng giây từng phút”. Sau đó, anh đã cố trao cho cô một nụ hôn với mong muốn làm rung động được trái tim của cô.

Tuy nhiên, hành động này lại gây phản tác dụng – Bella đã nổi giận và đấm vào mặt Jake. Ấy vậy, người bị thương lại cũng chính là cô khi cơ thể (cả gương mặt) của một người Sói là cực kỳ cứng cáp.

The-twilight-saga-3: Nhật thực

Đến khi Bella về được đến nhà thì, Edward lã ngay lập tức lái xe đến đó và “giáp lá cà” với “tình địch”. Anh tỏ ra vô cùng tức giận khi người yêu mình bị “cưỡng hôn” và bị thương như vậy. May mắn thay, nhờ có Charlie ở đó mà hai chàng trai đã bớt nóng đi phần nào.

Vài ngày sau, trong buổi tiệc tại nhà Cullens, em gái của Edward (Alice) trong một khoảnh khắc đã nhìn thấy một đội quan ma cà rồng “mới sinh” đang tiến về phía nhà Cullens và truy tìm Bella, dưới sự điều khiển của anh chàng ma cà rồng Riley Bears.

Khi đấy, cũng là lúc quyết định “hợp tác” cùng được đưa ra – gia đình Cullens và người Sói sẽ cùng nhau tham chiến và chiến đấu bảo vệ cho cô gái nhỏ Bella.

Jasper (người yêu của Alice) được biết đến như là người có nhiều kinh nghiệm trong việc chiến đấu với ma cà rồng “mới sinh” khi đã từng tham gia trong nhiều cuộc chiến khi còn là một thiếu tá, phục tùng cho Maria (người đã biến anh thành ma cà rồng).

Trong những ngày tới, đã sắp xếp tổ chức những buổi huấn luyện “chuyên biệt” cho tất cả mọi người từ những kỹ năng cần thiết, tinh thần tập trung tuyệt đối khi chiến đấu tới những “điểm chết người” trên cơ thể mà không được để ma cà rồng chạm được vào.

Trong câu chuyện được nghe kể từ Jasper về người phụ nữ tên Maria, từng sai khiến Jasper đem quân thâu tóm hết tất cả các vùng đất trong vùng; Bella đã nhận ra điểm tương đồng với tình huống đang phải đối mặt lần này mà đoán được rằng Victoria chính là người đứng sau
“giật dây” gây ra mọi chuyện với âm mưu báo thù cho James.

The-twilight-saga-3-eclipse-

Cuộc chiến dự đoán “đẫm máu” cũng đã đến ngày diễn ra, trong khi mọi người thủ sẵn chờ ở một bãi đất trống thì Edward và Bella cùng Seth (một người Sói) chờ Victoria và “người tình mới” của cô ta đến trên đỉnh núi. Bằng kinh nghiệm, khả năng vượt trội, trận chiến “dưới đất liền” đã gần như thắng lợi, thì bỗng dưng còn sót lại 1 tên ma cà rồng nhảy vồ lên lưng Jacob bẻ gãy vụn xương sườn của anh ta.

Trong khi đó, ở “phía trên cao” cuộc chiến dù ít người hơn khốc liệt nhưng cũng khốc liệt không kém. Mặc dù Edward đã cố thuyết phục Riley bằng mọi cách nhưng anh chàng đã hoàn toàn bị mê muội bởi lời dụ của người đàn bà “thâm độc” Victoria mà chính thức khiêu chiến với anh.

Trong tình thế bất lợi, 2 chọi 1 bất lợi cho Edward và anh chàng dường như sắp phải mất mạng thì Bella đã lấy một viên đá cứa vào tay mình, để những giọt máu của cô làm phân tâm hai ma cà rồng kia đủ lâu để Edward và Seth tiêu diệt được ả tóc đỏ và người “bạn trai dỏm” của ả.

Trận chiến kết thúc, Jacob nhanh chóng được mọi người đưa đi để tránh sự “dòm ngó” của các nhà Voltouri. Anh chàng Jake đã trải qua cơn nguy kịch của mình một cách rất khó khăn, nhưng nhờ quyết tâm, tinh thần dũng mãnh cùng tình cảm dành cho Bella.

Tuy vậy, tình yêu đích thực vẫn quyết tìm về với nhau khi cuối tập phim Nhật Thực chính là những phân cách người người nhà nhà nhận được thiệp cưới của cặp đôi Edward và Bella.

Vậy nên, những khán giả nào đang mong chờ một đám cưới thật nên thơ của cặp nam nữ chính, hãy cùng đón xem phần Review của Chạng Vạng #4 – Hừng Đông 1 sắp tới nhé !

Cẩm Tiên

28 Shares: