5 thói quen xấu bạn nhất định phải từ bỏ

Áp lực cuộc sống đôi khi quá căng thẳng khiến bạn mắc phải những thói quen xấu lúc nào không hay và khi bạn nhận ra điều ấy thì việc từ bỏ chúng cũng khiến bạn gặp không ít khó khăn. Khi mà bạn đang muốn giảm cân, bắt đầu một chế độ tập thể dục nghiêm túc hay ngừng uống rượu,…. thì việc cắt giảm hay từ bỏ những thói quen xấu đã hình thành thật sự là cực hình phải không?

Nhưng đã đến lúc bạn phải quyết tâm để có được một cơ thể mạnh khỏe và hãy cũng Sheplus tìm giải pháp thay thế những thói quen không tốt ấy bằng những thứ phù hợp hơn.

Thói quen số #5: Đồ ăn nhanh

5 thói quen xấu bạn nhất định phải từ bỏ
Sử dụng thức ăn nhanh là thói quen của nhiều bạn trẻ ngày nay

Thức ăn nhanh thật sự không tốt cho bạn. Có thể dễ dàng nhận thấy tất cả những món chứa calo rỗng và đầy chất béo này có thể tàn phá vòng eo của bạn như thế nào. Với nhịp sống hối hả ở các thành phố lớn hiện đại, mọi người rơi vào tình trạng bận rộn quá nhiều việc phải làm và không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ.

Hãy từ bỏ thói quen xấu đầy tiện lợi ấy đi và dành chút thời gian cuối tuần để chuẩn bị cho mình và gia đình những bữa ăn tươi ngon và dinh dưỡng. Giải pháp cho các cô nàng bận rộn đó là lên ý tưởng và đi chợ cho cả tuần. Sơ chế và cấp đông, như thế bạn có đủ thực phẩm nhiều dưỡng chất có thể dùng dần cho cả tuần. Việc lên kế hoạch cho bữa ăn như thế, giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy

Thói quen #4: Hút thuốc lá

Bạn vẫn hút thuốc? Chỉ riêng chi phí cho thuốc lá cũng tiêu tốn ngân sách của bạn không hề nhỏ, nhưng bạn lại không thể từ bỏ. Một lựa chọn để thử giúp bỏ thuốc lá là thuốc lá điện tử.

Một trong những thương hiệu đáng tin mà chúng tôi gợi ý là Cigavette có một dòng thuốc lá sạch, có thể tốt hơn nhiều cho bạn so với thuốc lá truyền thống chứa đầy nicotine và hóa chất gây ung thư. Vì vậy, hãy thay đổi ngay hôm nay và chuyển sang một sản phẩm tốt hơn cho cơ thể của bạn về mọi mặt.

Cai thuốc lá là một việc vô cùng khó khăn nhưng hãy nỗ lực từng ngày bạn nhé!

Thói quen #3: Uống quá nhiều

Có một ranh giới giữa việc uống quá nhiều và thỉnh thoảng uống một vài ly với bạn bè. Rượu và bia về cơ bản là calo rỗng. Nó có thể khiến bạn giữ cân hoặc thậm chí tăng cân. Nếu phải uống, cố gắng hạn chế trong mức tối đa 1-3 ly mỗi tuần để có lối sống lành mạnh hơn.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang dựa vào rượu như một liều thuốc giảm căng thẳng, đó là một vấn đề. Nói chuyện với chuyên gia trị liệu tâm lý để họ có thể giúp bạn đối phó với các áp lực mà cuộc sống đang gây ra cho bạn.

Thói quen # 2: Không tập thể dục

Hãy vận động! Để có được lối sống lành mạnh thì ngoài chế độ ăn uống hợp lý thì vận động chính là một sự phối hợp hoàn hảo. Nếu bạn quá bận rộn để duy trì việc đến phòng tập thể dục hoặc tập luyện thường xuyên, thì đây chính là chìa khóa.

Có một người bạn để tập luyện với bạn. Khi bạn lập kế hoạch cùng bạn bè tập thể dục hoặc tham gia một lớp học, bạn sẽ ít có khả năng bỏ bê việc tập thể dục. Bạn bè của bạn sẽ trông cậy vào bạn, điều này khiến bạn phải có trách nhiệm khi tập luyện. Sẽ không có quá nhiều ngày tập thể dục bị bỏ qua khi đi tập thể dục cùng một người bạn.

Thêm vào đó, bạn có thể thay đổi bài tập của mình bằng cách đi bộ tốc độ dài, tham gia một đội nhóm cùng sở thích như zumba, yoga, thiền,… và thậm chí chỉ đi bộ cùng nhau. Vui hơn rất nhiều khi được kết hợp với một người bạn.

Thói quen #1: Thái độ tiêu cực

Sống với một thái độ tiêu cực sẽ không giúp ích gì cho cuộc sống của chính bạn. Nếu bạn thấy mình luôn có những suy nghĩ tiêu cực, bi quan thì những suy nghĩ đó trở thành rào cản vô hình ngăn những điều tốt đẹp đến với bạn.

Hãy vứt ngay thái độ tiêu cực đó ra khỏi cửa. Bạn có thể nghĩ mọi việc theo chiều hướng tươi sáng, năng lượng tích cực sẽ được tỏa ra và mọi điều may mắn sẽ đến với bạn. Khi suy nghĩ tích cực, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, suy nghĩ rõ ràng hơn và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả hơn.

0 Shares: