Cắt mí mắt- 5 thực phẩm tuyệt đối nên tránh

Chế độ kiêng khem là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả của việc cắt mí mắt. Để có thể hạn chế được các biến chứng không hề mong muốn xảy ra như vết cắt mí lâu lành, sẹo, có sẹo …, bạn cần đảm bảo ăn thực đơn phù hợp. Vậy cắt mí mắt cần kiêng ăn gì?

Vấn đề kiêng ăn gì sau khi cắt mí mắt rất quan trọng bởi thực phẩm quyết định tới kết quả cắt mí. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua khiến cho kết quả cắt mí không đạt ý muốn. Nếu bạn đang băn khoăn cắt mí kiêng ăn gì thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Cắt mí mắt là gì?

Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh ăn sau khi cắt mí mắt
Cắt mí mắt – Giải pháp giúp đôi mắt trẻ trung, cuốn hút

Cắt mí mắt là một trong những công nghệ làm đẹp được đông đảo khách hàng quan tâm bởi phương pháp làm đẹp này thuộc dạng tiểu phẫu nhỏ, thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Cắt mí mắt thường được diễn ra trong thời gian là 30 phút, kỹ thuật giấu sẹo tại phần nếp mí nên có tính thẩm mỹ cao, cải thiện được phần da và phần mỡ thừa ở vùng mắt.

Trường hợp nên sử dụng phương pháp cắt mí mắt:

–         Người sở hữu đôi mắt bị sụp mí

–         Người sở hữu đôi mắt có mí lót không rõ ràng

–         Người sở hữu đôi mắt kém duyên

10 nguyên tắc giúp cắt mí mắt an toàn và hiệu quả

Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh ăn sau khi cắt mí mắt
cắt mí mắt đòi hỏi thực hiện một cách khéo léo, tỉ mỉ

Tuy là phương pháp tiểu phẫu nhưng cắt mí mắt đòi hỏi thực hiện một cách khéo léo, tỉ mỉ và đúng nguyên tắc từ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Nếu không thì mắt xuất hiện tình trạng bị lệch mí, trợn ngược, lật mi … sau khi cắt mí. Sau đây là vài nguyên tắc cắt mí mắt an toàn để quá trình làm đẹp có kết quả tốt, ngừa biến chứng:

–         Không cắt mí mắt to quá khiến mắt lộ, thiếu đi sự tự nhiên. Đôi mắt đẹp cần cân đối và hài hòa.

–         Không giải quyết nếp mí lót khi cắt mí mắt khiến cho mắt xuất hiện nhiều mí.

–         Tránh  lấy mỡ thừa ở mắt quá nhiều khiến cho đôi mắt lồi ra.

–         Trong khi cắt mí thì không khâu, siết cơ nâng mi chặt quá.

–         Không được lấy nhiều da mắt.

–         Cắt mí mắt vừa phải và cân đối.

–         Không nên cắt mắt hai mí.

–         Không lạm dụng lấy mỡ thừa và da thừa nhiều khiến mắt trở nên thiếu cân đối.

–         Tránh nóng vội sửa mí mắt hỏng trong khi mắt vừa cắt mí chưa hồi phục hoàn toàn.

Thực phẩm tuyệt đối nên tránh ăn sau khi cắt mí mắt

Sau khi cắt mí mắt để mắt  phục hồi nhanh chóng, không xảy ra biến chứng nào thì bạn nên kiêng nhiều loại thực phẩm. Bạn cần chú ý, cẩn thận tránh ăn nhóm thực phẩm dưới đây để đôi mắt đẹp hơn sau khi làm đẹp:

Kiêng ăn rau muống sau khi cắt mí

Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh ăn sau khi cắt mí mắt
Kiêng rau muống sau khi cắt mí mắt để tránh xuất hiện sẹo lồi

Rau muống cũng là thực phẩm mà bạn nên tránh khi cắt mí mắt bởi rau muống chứa thành phần gây ra sẹo lồi cho vết thương, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ gương mặt.

Kiêng ăn đồ nếp sau khi cắt mí mắt

Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh ăn sau khi cắt mí mắt
Xôi nếp lạc. Ảnh: Pinterest

Gạo nếp là thực phẩm có đặc tính nóng và dẻo nên dễ gây mưng mủ, sưng … nên thời gian lành vết thương lâu hơn. Bên cạnh đó, vết cắt mưng mủ sẽ khiến cho da viêm nhiễm nếu như vệ sinh không đúng cách, từ đó để lại sẹo. Do đó, sau khi cắt mí mắt thì bạn cũng nên tránh ăn đồ nếp.

Kiêng ăn thực phẩm nhiều đạm sau khi cắt mí mắt

Thực phẩm giàu chất đạm như trứng, thịt bò, tôm … thường khiến cho vết thương sau khi cắt mí mắt xuất hiện sẹo, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ ở gương mặt. Do đó, bạn nên hạn chế ăn thực phẩm giàu đạm này.

Kiêng ăn đồ tanh, hải sản sau khi cắt mí mắt

Những thực phẩm tuyệt đối nên tránh ăn sau khi cắt mí mắt
Kiêng ăn hải sản sau khi cắt mí

Dù hải sản là thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ cho cơ thể nhưng khi cơ thể có vết thương, làm tiểu phẫu như cắt mí mắt thì ăn hải sản lại gây ra biến chứng, không tốt cho bạn.

Tất cả hải sản nói chung đều là thực phẩm tanh dễ gây ra dị ứng cho nhiều người, nhất là những người có vết thương sau mổ. Khi bạn cắt mí xong và ăn hải sản thường khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy, đồng thời gây ra sẹo lồi. Do đó, tuyệt đối không nên ăn hải sản và đồ tanh khi cắt mí.

Kiêng ăn đồ cay nóng sau khi cắt mí mắt

Thực phẩm cay nóng như bia, rượu, hành, tỏi, ớt … cũng là danh sách nên kiêng ăn sau khi cắt mí bởi thực phẩm này làm quá trình phục hồi vết thương lâu hơn, thậm chí khiến vết thương chuyển biến nặng.

Cần kiêng bao lâu sau khi cắt mí mắt?

cắt mí mắt
Thời gian nên kiêng thực phẩm sau khi cắt mí mắt từ 1 – 2 tuần

Tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà thời gian lành vết thương cũng như thời gian kiêng ăn thực phẩm trên cũng khác nhau sau khi cắt mí mắt. Nếu cơ địa tốt, không để lại sẹo lồi, vết thương nhanh hồi phục thì việc kiêng không cần phải quá lâu. Bạn chỉ cần kiêng trong 1 tuần sau khi cắt mí, sau đó là có thể ăn uống bình thường.

Nhưng với người có cơ địa không tốt, thường khiến vết thương mưng mủ, dễ để lại sẹo thì kiêng ăn thực phẩm trên từ 4 – 6 tuần để mí mắt hoàn toàn ổn định trở lại rồi mới có thể ăn uống bình thường.

Như vậy, ngoài việc cắt mí mắt tại địa chỉ làm đẹp uy tín thì sau khi cắt mí mắt xong, bạn cần chú ý kiêng các thực phẩm trên để đảm bảo kết quả cắt mí mắt diễn ra theo mong muốn, hồi phục nhanh.

0 Shares: