Tiên Tri Thần Thám – Một “cực phẩm” bị ngó lơ tại xứ sở kim chi

Vào đầu năm 2020 (ngày 22/01), bộ phim Tiên tri thần thám đã “âm thầm” phát sóng những tập đầu tiên trên kênh truyền hình MBC tại Hàn Quốc. Mặc dù, tại cùng thời điểm lúc bấy giờ thì Tiên tri thần thám không thể nào “cạnh tranh” được với Itaewon Class hay Người thầy y đức 2 về độ “hot” và sự mong chờ cũng như rating tại nước nhà.

Tuy nhiên, giới chuyên môn cùng số ít khán giả lại đánh giá khá cao bộ phim bị “ngó lơ” này. Chúng ta hãy cùng review qua để xem thực hư ra sao nhé!

Tiên Tri Thần Thám

Tiên tri thần thám có lấy bối cảnh là một vụ án giết người hàng loạt, được điều tra bởi một nhà tiên tri và một thám tử. Trong đó, Kim Tae Pyung (Taecyeon) là chàng trai  khả năng nhìn thấy được cái chết trong tương lai của người khác chỉ bằng cách nhìn thẳng vào đôi mắt của họ.

Dưới góc nhìn khái quát, bộ phim Tiên tri thần thám thuộc thể loại trinh thám, hình sự này xoay quanh câu chuyện cuộc sống bí ẩn của anh chàng Tae Pyung (do Ok Taecyeon thủ vai) – người được miêu tả là có khả năng nhìn thấy được cái chết của người khác khi chỉ cần nhìn được vào mắt họ, nhưng anh lại không thể thay đổi được số phận đã định đoạt được cho những người đó. 

Tưởng chừng có được “năng lực siêu nhiên” như vậy là một niềm tự hào nhưng sự thật là không. Anh nhanh chóng bước vào nỗi sợ hãi, ám ảnh, đặc biệt là khi nhìn vào gương – anh nhìn thấy hình ảnh “già nua”, xấu xí của bản thân và thấy được cái chết của mình và đặt ra rất nhiều trăn trở về cái chết ấy. Dần dần, việc đấy khiến anh sợ “soi gương” hơn bao giờ hết.

Sau đó, anh vô tình gặp phải cô cảnh sát Joon Young (do mỹ nhân Lee Yeon Hee thủ vai) – đang tham gia truy tìm tung tích của vụ án chôn sống nữ sinh 17 tuổi (vụ án mà cha cô – người cảnh sát đã bị sát hại khi theo dõi vụ án) và họ quyết định cùng nhau bắt được tên tội phạm kia.

Điều làm Tae Pyung cảm thấy ấn tượng bởi cô gái này không chỉ bởi tài năng, sự nhanh nhẹn, bản lĩnh của cô mà còn là vì cô là người duy nhất anh không nhìn thấy được cái chết “định mệnh” của cô. Khi hỏi sư phụ của mình, Tae Pyung nhận được câu trả lời rằng Joon Young chính là nghiệp duyên của anh. 

Ban đầu khi chưa gặp người con gái của cuộc đời mình, Tae Pyung không bao giờ tin tưởng rằng bản thân mình có thể thay đổi được định mệnh của con người, của bất kỳ ai thậm chí của cả bản thân anh. Nhưng sau khi cứu được cô nữ sinh 17 tuổi sau khi đồng hành của Joon Young, anh đã thay đổi suy nghĩ của bản thân theo một hướng tích cực lên.

Có thể, với “mô-tuýp” phim Hàn “hơi quen thuộc” nhưng những vụ án của cặp nam nữ chính cùng với những người xung quanh mình lại là yếu tố đắt giá giúp “níu chân” khán giả. Bộ phim cuối cùng đã kết thúc có hậu khi nữ chính đã thoát chết một cách thần kỳ và rồi cuối cùng gặp lại anh chàng của cuộc đời mình sau 4 năm.

Phân cảnh cuối chính là khi hai người cùng nắm tay nhau đi dạo trên một bãi lầy khi nước đã rút xuống, dưới ánh hoàng hôn chiều tà tuyệt đẹp, họ trao nhau những cái ôm thật bình yên, không còn những vụ án hiểm nguy, không còn những nỗi sợ về tương lai ngày mai, về cái chết của ai nữa; mà chỉ là cho khoảnh khắc ở hiện tại này thôi. 

9 Shares: