7 mẹo trang điểm mắt giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt quyến rũ, nổi bật

Bạn muốn có đôi mắt sang trọng, quyến rũ và nổi bật thu hút được sự chú ý của mọi người nhưng chưa biết trang điểm như thế nào? Và 7 mẹo trang điểm mắt dưới đây sẽ giúp bạn thỏa lòng mơ ước.

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, điểm thu hút ở trên gương mặt. Vì thế, nhiều cô nàng thường dành nhiều thời gian để trang điểm mắt hơn so với các phần khác. Nhưng trang điểm thế nào để có đôi mắt quyến rũ, nổi bật thì không phải người nào cũng biết. Thấu hiểu điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo trang điểm mắt giúp cô nàng nhanh chóng có được đôi mắt như mong muốn.

Mẹo trang điểm mắt 1: Tìm đúng màu mắt chuẩn

Dù làn da hay màu mắt của bạn có tông gì thì màu nude ấm đều phù hợp, không hề kén chọn. Bên cạnh đó, Khi sử dụng màu nude ấm này, bạn dễ dàng kết hợp đa dạng, phù hợp với mọi tâm trạng của bạn cũng như phù hợp với các dịp lễ.

Do đó, bạn nên đầu tư vào trong bảng màu đặc biệt sắp xếp một cách hoàn chỉnh với gam màu khác nhau nhưng bạn nhớ xoay quanh bên tông nude ấm để sử dụng tông màu nude dễ dàng, thuận tiện.

Mẹo trang điểm mắt 2: Kẻ mí trong, kẻ chân lông mi

7 mẹo trang điểm mắt giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt quyến rũ, nổi bật
Mẹo trang điểm mắt quyến rũ với kẻ mí trong và kẻ chân lông mi

Kẻ mí trong, kẻ chân lông mi là kỹ thuật trang điểm mắt được lấy cảm hứng từ những diễn viên, người mẫu Hollywood. Việc kẻ mí trong rất đơn giản nhưng giúp tạo ra khung hình ấn tượng cho đôi mắt. Khi áp dụng mẹo này, bạn cần hai chiếc eyeliner dạng nước và dạng chì với tác dụng là water-proof. Do mắt là vùng rất nhạy cảm, dễ dàng tiết ra nhiều dầu nên sử dụng water-proof là việc rất cần thiết.

Bạn lấy ngón tay nhấn mí trên lên một chút, sau đó lấy eyeliner chì kẻ mí trong đậm, sau đó là dùng eyeliner nước tô lên phía chân lông mi.

Mẹo trang điểm mắt 3: Chọn chất phấn phù hợp với làn da

Mặt là nơi tiết nhiều dầu nhất trên cơ thể, nhất là vùng da chữ T, vùng cằm nên khi bạn tạo mí mắt ẩm ướt khiến phần phấn mắt mà bạn kỳ công trang điểm  bị phá hoại, thậm chí khiến đôi mắt lem, mất thẩm mỹ. Do đó, bạn nhớ tìm hiểu, đầu tư chất phấn phù hợp với da.

Bên cạnh đó, bạn nên cẩn thận với bảng phấn có nhiều màu rực rỡ bởi chúng thường có chứa nhiều chất phấn. Chẳng hạn như phấn màu đậm bị lắng xuống đường rãnh mắt hay lại khiến các vết nứt khô nổi bật hơn, trong khi màu nude lại dễ tán và làm mắt mềm hơn. Bên cạnh đó, tùy vào cách trang điểm mà bạn chọn phấn khác nhau;

  • Trang điểm cho mắt sâu hơn: Dùng phấn mắt ánh sáng ở trên mí, sau đó dùng phấn màu tối ở phía đuôi mắt.
  •  Trang điểm cho đôi mắt xa nhau: Bạn nên dùng phấn màu tối ở phía đầu hốc mắt, dùng bóng nhẹ từ bầu mắt tới cuối đuôi mắt.
  •  Trang điểm cho đôi mắt gần với nhau: Bạn nên dùng phấn mắt màu sáng ở phía phần hốc mắt và dùng phấn màu tối từ giữa bầu mắt tới đuôi mắt.

Mẹo trang điểm mắt 4: Dùng cọ mắt thích hợp

Sau khi chọn được tông màu cho mắt khi trang điểm mắt thì việc tiếp theo mà bạn cần làm là chọn đúng cây cọ phù hợp để có thể hoàn thiện được đôi mắt đẹp, quyến rũ. Nếu như bạn muốn có đôi mắt mang cái nhìn sắc nhọn thì bạn nên lựa chọn chiếc cọ mắt với đầu lông dẹt.

7 mẹo trang điểm mắt giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt quyến rũ, nổi bật
Dùng cọ mắt phù hợp để trang điểm mắt quyến rũ. Ảnh.

Chiếc cọ này sẽ giúp bạn apply phấn mắt lên mắt với màu đúng chuẩn, bám lì hơn, khó trôi. Trong khi đó, chiếc cây cọ đầu tròn cho hốc mắt giúp đôi mắt thêm phần sâu, tạo ra cái nhìn xác định hơn. Còn chiếc cây cọ đầu nhọn lại là công cụ giúp blend màu mắt hoàn hảo.

Mẹo trang điểm mắt 5: Đường kẻ đơn giản giúp mắt to hơn

Đôi mắt to, tròn thường sẽ quyến rũ và long lanh hơn so với đôi mắt bé. Do đó, để đôi mắt của bạn trở nên to hơn, thu hút hơn thì bạn nên kẻ thêm đường màu nude sáng tại mí mắt dưới. Bạn chỉ cần kẻ đường kẻ mỏng cũng đủ làm cho đôi mắt của bạn ấn tượng, to hơn đấy.

Mẹo trang điểm mắt 6: Làm cong lông mi đúng cách

7 mẹo trang điểm mắt giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt quyến rũ, nổi bật
Làm lông mi cong giúp đôi mắt thêm quyến rũ, ấn tượng hơn

Đôi mắt quyến rũ là đôi mắt có lông mi cong. Do đó, bạn cần giữ lông mi có độ cong càng lâu thì càng tốt. Cách làm lông mi cong lâu là bạn nên làm nóng lông mi dưới trong thời gian khoảng 5 giây rồi giữ chúng tầm 20 phút trước khi bạn thả ra rồi chuốt mascara.

Lưu ý: Sau khi bạn dùng mascara, bạn không nên kẹp công mi. Việc này sẽ làm cho chiếc lông mi dính vào với nhau. Nếu dính quá nhiều, bạn cần phải tẩy đi, điều này sẽ khiến lớp phấn mà bạn trang điểm mắt sẽ bị phá hủy. Như thế, bạn cần phải trang điểm lại từ đầu.

Mẹo trang điểm mắt 7: Không bỏ quên màu cho mắt dưới

7 mẹo trang điểm mắt giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt quyến rũ, nổi bật
Màu sắc cho mắt dưới tối hơn so với mắt trên nửa tông hoặc có thể là một tông.

Bạn có biết, đánh lớp phấn đậm cho mắt dưới sẽ giúp định hình mắt tốt hơn, trở nên ấn tượng và quyến rũ hơn. Để đôi mắt trở nên hoàn hảo, có cái nhìn liền mạch thì bạn nhớ chọn màu sắc cho mắt dưới tối hơn so với mắt trên nửa tông hoặc có thể là một tông.

 Nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt long lanh, quyến rũ và sang trọng thì đừng quên lưu lại các cách trang điểm mắt trên đây. Mẹo này sẽ giúp bạn hoàn thiện được đôi mắt một cách hoàn hảo nhất, đẹp không tỳ vết.

4 Shares: