Thể loại nhạc bạn thích nghe sẽ nói lên điều gì về con người bạn?

Trên thế giới xuất hiện rất nhiều dòng nhạc khác nhau và âm nhạc dường như gắn liền với cuộc sống của con người ở bất kỳ vùng miền hay giai đoạn lịch sử nào.
Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có khả năng cảm thụ tất cả các thể loại nhạc.
Có một số bài hát, giai điệu hay dòng nhạc sẽ khiến chúng ta thích thú và khiến những xúc cảm tích cực trỗi dậy. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem, thể loại nhạc bạn thích nghe sẽ nói lên điều gì ở con người bạn nhé?

1.Nhạc Pop

Nhạc Pop (viết tắt của popular) là thể loại nhạc đương đại khá phổ biến. Chúng thường được biết đến với những giai điệu catchy (bắt tai) và lyrics ở một số phân đoạn có xu hướng lặp đi lặp lại.

Những người thích nhạc Pop thường là người năng động, nhiệt tình và thân thiện. Họ cởi mở và hòa đồng với tất cả mọi người, luôn có mặt ở các bữa tiệc nhưng sâu thẳm bên trong họ luôn mong mỏi có một chốn yên bình để họ có thể nghỉ ngơi mỗi khi cảm thấy năng lượng dần cạn kiệt.

Họ thường là tuýp người hướng ngoại (extrovert) và một số là hướng trung, tức là vừa hướng nội vừa hướng ngoại (ambivert).

Những người thích nhạc Pop thường là người năng động, nhiệt tình và thân thiện

2. Country (Đồng quê)

Nhạc country (đồng quê) xuất phát từ những người Anh di cư đến Mỹ vào thế kỷ 18-19. Các bài hát nhạc đồng quê thường có giai điệu trầm buồn, khiến người nghe liên tưởng đến những đồng cỏ xanh mướt hay những anh chàng cao bồi ở miền Tây.

Những người thích thể loại nhạc này thường là những người đã thấm nhuần những triết lý về cuộc sống hoặc họ thích thưởng thức sự cô đơn trên con đường họ chọn. Họ mang đầy những suy tư, họ trầm lắng và chọn cô độc như một người bạn đồng hành.

Các bài hát nhạc đồng quê thường có giai điệu trầm buồn. Ảnh: Youtube

3. Rock

Rock được biết đến là dòng nhạc mạnh với những hiệu ứng âm thanh có tiết tấu nhanh và dữ dội bởi thể loại nhạc này chú trọng vào dụng cụ chơi nhạc điện tử nhiều hơn là lời hát.

Bên cạnh thể loại “heavy metal”, “hard rock” (những thể loại rock mạnh) còn có “soft rock”, “slow – rock” và “folk rock” là những dòng nhạc rock nhẹ nhàng hơn.

Trái ngược với những gì mọi người biết về rock, những người thưởng thức rock thường thể hiện ra bên ngoài sự mạnh mẽ và gai góc của mình nhằm ẩn đi những mặt tình cảm và yếu đuối.

Họ thường là người “khẩu xà tâm phật”, tuy lời nói có chút thẳng thắn và bỗ bã nhưng thực chất họ rất lành và không có ý hại ai.

Những người thưởng thức rock thường thể hiện ra bên ngoài sự mạnh mẽ và gai góc của mình nhằm ẩn đi những mặt tình cảm và yếu đuối.

3. Jazz

Jazz có khá nhiều phân nhánh nhưng điểm chung chính là được nhiều người ưa chuộng và sự ngẫu hứng nổi bật trong hầu hết tất cả các bài hát.
Jazz là cả một kho tàng ẩn chứa những câu chuyện, di sản và triết học. Do đó, đặc điểm đầu tiên dễ thấy nhất ở người thích nghe thể loại Jazz, đó là họ thường sở hữu trí thông minh vượt bậc.

Họ am hiểu, khôn khéo nhưng không kém phần cá tính. Họ mang trong mình những màu sắc riêng và chất “điên” luôn tồn tại trong từng tế bào cơ thể họ. Hơn cả, họ thường là những con người hài hước nhưng đầy thâm thúy.

Người thích nghe thể loại nhạc Jazz thường sở hữu trí thông minh vượt bậc.
Ảnh: http://www.clipartbest.com

5. Blue

Như chính cái tên của nó, Blues thường được biết đến rộng rãi là dòng nhạc buồn. Tuy có khá nhiều chuẩn mực về giai điệu, cách hòa âm phối khí được đặt ra, song, Blues có thể buồn, hạnh phúc, nhanh, chậm, không lời, có múa phụ họa,…

Những người thích Blues thường là những con người giản dị, trầm tính và là một người lắng nghe giỏi, hay được những người xung quanh nhờ vả khi cần lời khuyên.

Chính vì sự trầm lắng trong cuộc sống mà đôi lúc họ muốn bứt phá, muốn vẽ một nét nguệch ngoạc và đầy tự do lên bức tranh toàn những dòng kẻ ngang thẳng tắp của họ. Nhưng đó đa phần chỉ dừng lại ở mong muốn bởi so với phá cách và chấp nhận rủi ro, tuýp người này thích sự an toàn hơn.

Tác giả: Wind Chimes

0 Shares: