“YO JI SEO” – Hình ảnh nữ nhi thời hiện đại giới trẻ nên hướng đến

Trong thời gian vừa qua, hẳn không “mọt phim” Hàn nào mà chưa xem Itaewon Class – bộ phim đang làm mưa làm gió trong giới trẻ vào đầu năm 2020 phải không nào? Với nội dung mới lạ, xoay quanh những câu chuyện của gen Z với những “cuộc chiến” với nhiều mục tiêu khác nhau – trả thù cho bố, chiến đấu vì tình yêu, vì những ý niệm của bản thân mình.

Trong số đó, có lẽ, một trong những nhân vật gây ấn tượng với khán giả nhất đó là nhân vật Yo Ji Seo, được ví như hình ảnh “Nữ nhi thời hiện đại” mà bất cứ cô gái nào cũng nên hướng đến. Vậy lí do đằng sau sự ví von này là gì? Chúng ta hãy cùng xem thử nhé!

YO JI SEO

CÁ TÍNH, THÔNG MINH và BẢN LĨNH

Được sinh ra và nuôi dưỡng bởi một người mẹ “bất hạnh” (vì bà đã ly dị chồng), mẹ của Yo Ji Seo đã đặt toàn bộ niềm tin của cuộc đời mình vào cô, bà luôn mong muốn và “áp lực” cô nàng rằng phải học thật xuất sắc, vượt trội, luôn đứng nhất trong trường lớp về thành tích học tập,… 

Từ đó, không chỉ  giúp cô rèn luyện trí thông minh “tuyệt đỉnh” mà còn hình thành nên tính cách của cô gái nhỏ Yo Ji Seo sau này là một người cực kỳ cá tính – “quái đản”, kiên cường, quyết tâm thậm chí đôi khi “bất chấp thủ đoạn” và “hủy diệt” bất cứ ai cản đường mục đích của mình. 

QUYẾT TÂM THEO ĐUỔI “TÌNH YÊU”

Nếu ai đã theo dõi bộ phim Itaewon Class vừa qua thì hẳn là có thể nhận ra dễ dàng được đặc điểm thú vị này của cô nàng. Xuyên suốt từ đầu đến cuối phim, mọi điều cô làm, quyết tâm, cố gắng và đánh đổi sự hiểm nguy của chính bản thân mình đều là vì tình yêu của cuộc đời mình – anh chàng Park Sae-royi. Tuy nhiên, đây lại không phải là một tình yêu mù quáng, bởi, cô biết mình đang làm gì, đúng hay sai, nên hay không nên dưới sự “dẫn dắt” của một cái đầu “lạnh và xuất chúng” của mình.

Tiếp đến, đó là sự chủ động. Cô không ngại thể hiện tình cảm của mình với Park Sae-royi, cô chủ động trao nụ hôn cho người mình yêu thương mà không cần sự cho phép từ anh, cô tự nguyện “chiến đấu đến cùng” và bất chấp rủi ro “tiêu diệt” đối thủ của người mình yêu; có vẻ, đây là một điều rất khác so với quan điểm về tình yêu đôi lứa “truyền thống” của chúng ta từ trước đến nay như “trâu đi tìm cọc”, “con gái chủ động là mất giá”. 

Và cuối cùng đó là điều đặc biệt trong cách cô yêu. Khác với Soo-ah (tình địch của cô – người cũng “yêu” Park Sae-royi), người luôn khẳng định rằng người cô yêu cũng yêu cô. Ngược lại, Yo Ji Seo thì luôn bảo rằng : Anh ấy mặc dù bây giờ chưa yêu tôi, nhưng tôi luôn cố gắng đồng hành cùng anh ấy và khiến anh ấy nhận ra được tình cảm của mình. 

TRÂN TRỌNG GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN

Không còn nghi ngờ gì nữa khi đây là một trong những điều bất cứ người phụ nữ nào cũng nên có như cô gái Yo Ji Seo của chúng ta. Yo Ji Seo hiểu rõ được khả năng của bản thân cô về kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh; điều này được thể hiện qua một phân cảnh trong phim.

Cụ thể, khi chủ tịch tập đoàn Jangga – Jang Dae Hee “dụ” cô về làm việc cho công ty ông ta thay vì cho Park Sae-royi, cô đã thẳng thừng từ chối với lý do rằng : cô biết là Jang Dae Hee mời cô về làm là vì muốn “hạ bệ Park Sae-royi” chứ không phải vì khả năng của cô. Vậy nên cô đã nhắn ông ta rằng hãy mời cô về làm việc cho ông ta khi thật sự công nhận và nhìn nhận được tài năng của cô

Chung quy lại, chúng ta thấy được ở cô nàng Yo Ji Seo của chúng ta những đặc điểm cực kỳ đặc biệt và ấn tượng mà bất kỳ cô gái nào cũng nên có. Bởi chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới – một thời đại bình đẳng mà bất kỳ giới tính nào cũng có quyền được khẳng định tài năng, bản lĩnh của mình. Vậy nên, hãy nắm bắt cơ hội này và thể hiện bản thân liền nào các chị em nhé!

Cẩm Tiên

0 Shares: